Tại sao nhạc phim của đạo diễn Myazaki lại hay?

Thảo luận trong 'Âm thanh' bắt đầu bởi Hitchcock, 5/12/17.

Lượt xem: 2,371

 1. Hitchcock

  Hitchcock Cinematographer

  [​IMG]
  Những bộ phim của Hayao Miyazaki là những thước phim tuyệt đỉnh bậc thầy về nghệ thuật phim ảnh kết hợp giữa hiệu ứng hình ảnh gây sững sờ và âm thanh cực lạc. Tối có thể nói dông dài lãng mạn về người đàn ông này cả ngày nhưng thay vì đó , tôi sẽ đê Ethan đến từ trang youtube Sideway phân tích một cách chi tiết một mảng công việc của đạo diễn nói riếng: Các bản hòa tấu dùng cho âm nhạc của phim. Trong đoạn phim ngắn dưới đây, cùng tìm hiểu sâu nhất hơn bao giờ bạn có thể về lý do tại sao các bản nhạc của nhà soạn nhạc Mamoru Fujisawa, a.k.a. Joe Hisaishi người cộng tác với Miyazaki trong các bộ phim Spirited Away, Howl's Moving Castle,và Princess Mononoke cùng một số phim khác có âm thanh thật đáng kinh ngạc.
  Phần lớn chúng ta, tôi tạm nghĩ không phải là những học giả về âm nhạc hay thậm chí biết chút gì về lý thuyết âm nhạc, nhưng chúng ta có khả năng nhận ra được đâu là âm thanh nghe êm tai – và nhạc của Hisaishi rõ ràng là êm tai.

  Tôi cũng như các bạn không phải chuyên gia âm nhạc. Tôi không giả vờ rằng mình hiểu những giải thích nhạc luật trong đoạn phim, nhưng tôi biết rằng không chỉ phần hình ảnh tạo nên được một thế giới lãng mạn, sâu sắc và bâng khuâng như trong những bộ phim của Miyazaki. Âm nhạc có khả năng đưa khán giả từ thế giới này sang thế giới khác một cách tinh tế như những cánh Bồ công anh bị thổi bay nhẹ nhàng bởi làn gió.

  Nó đơn giản nhưng phức tạp, không bon chen nhưng đôi lúc đầy tham vọngc – và tôi không chắc tại sao tôi lại nghĩ như thế, nhưng có gì đó trong tôi nói rằng đoạn phim này đã giải thích rất tốt điều đó cho tôi.