Chia sẻ Tại sao nhiều nhà làm phim chọn màu đỏ?

Thảo luận trong 'Phân tích-Cảm nhận-Chia sẻ' bắt đầu bởi Son Kevin, 11/4/19.

Lượt xem: 609

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  [​IMG]
  Từ hình ảnh redrum cho đến tay nắm cửa màu đỏ Bruce Willis không thể mở, hay hình ảnh cô gái khoác chiếc áo đỏ băng qua khu ổ chuột, các đạo diễn đều dành một tình yêu đặc biệt với màu đỏ từ những ngày đầu của điện ảnh. Nhưng điều gì làm cho màu đỏ phổ biến đến vậy? Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng màu đỏ nổi bật giữa những màu sắc khác và có thể giúp hiệu quả tác động thêm nhanh chóng và dễ dàng, nhưng theo tâm lý học màu sắc, màu đỏ còn có những ý nghĩa sâu sắc hơn vậy.

  Chúng ta có thể coi bộ phim The Wizard Of Oz là mở màn sự tấn công của màu đỏ vào phim ảnh. Trong truyện, đôi giày của Dorothy là màu bạc, nhưng đoàn làm phim lại muốn nó trở nên thật nổi bật trên màn hình. Vì màu xanh và vàng đã đóng vai trò quan trọng trong bộ phim, họ đã tạo ra một đôi giày có màu ruby. Và phần còn lại chính là lịch sử.

  [​IMG]
  Có những nhà làm phim sống chết với màu đỏ, một trong số đó là Scorsese. Rất nhiều bộ phim của ông là một đống đỏ máu hỗn độn, nhưng hãy nhìn vào một trong những cảnh trong phim The Departed và xem bài viết chúng tôi đã làm dựa trên phần dựng phim của ông. Mọi thứ Scorsese làm đều có chủ đích, vì vậy việc sử dụng màu đỏ của ông nhằm mục đích cho người xem biết được điều gì đang xảy ra đối với các nhân vật….và đôi lúc đó là biểu tượng cho sắc thái ác quỷ.

  [​IMG]
  Nhưng bạn không cần phải là Scorsese để sử dụng màu đỏ trong phim của mình. Và bạn cũng không nhất thiết sử dụng màu sắc này chỉ để đem lại cảm giác xấu xa bất chính.

  Theo tâm lí học màu sắc, màu đỏ tượng trưng cho những điều sau:
  • Năng lượng, chiến tranh, nguy hiểm, sức mạnh, quyền lực, sự quyêt tâm, cũng như đam mê, dục vọng, tình yêu.
  • Tăng sự trao đổi chất trong cơ thể người, tăng cường độ hô hấp và tăng huyết áp.
  • Màu đỏ thu hút sự chú ý hơn cả so với các màu khác, vào những thời điểm biểu lộ sự nguy hiểm gần kề.
  Như bạn thấy, những gì màu đỏ tượng trưng cho rất cần đối với các nhà làm phim để truyền đạt giai điệu và ý tưởng.

  Gần đây tôi có xem một video tuyệt vời của Now You See It có nội dung đi sâu vào màu đỏ trong phim ảnh cùng truyền hình và lí do nó nổi bật đến vậy. Xem dưới đây:

  Chọn bảng màu cho phim của bạn!!

  Bảng màu phim có thể là một trong những phần không được sử dụng nhiều nhất trong quá trình làm phim. Đây là sự khác nhau giữa việc khiến khán giả say mê và đắm chìm trong thế giới bạn tạo ra hoặc khiến họ chán đến phát khóc.

  Chúng ta đều nhớ lần đầu xem bộ phim The Wizard Of Oz. Khoảnh khắc kỳ diệu xuất hiện khi chúng ta đi từ tông nâu đen đến tràn ngập sắc màu. Thế giới như bung ra khỏi màn hình, và trong một khoảnh khắc, chúng ta hiểu được sự kinh ngạc của Dorothy khi bước chân vào xứ Oz. Tại 24 hình/s, chúng tôi tin vào sức mạnh của màu sắc giúp khai thác khả năng kể chuyện của bạn.