Tại sao những nhà thiết kế trang phục lại là những người hùng bí mật trong điện ảnh

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 19/8/17.

Lượt xem: 4,054

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Phim trở thành kinh điển một phần khi tất cả các yếu tố thiết kế sản xuất kết hợp với nhau, và một trong những đóng góp quan trọng nhất cho thực tế này là thiết kế trang phục. Tất nhiên, thiết kế trang phục chỉ là một trong nhiều công cụ kể chuyện mà các nhà làm phim sử dụng. Nhưng các nhà thiết kế trang phục thường không nhận được sự công nhận mà họ xứng đáng được hưởng; Họ khiến chúng ta đắm chìm trong thế giới một cách bí mật và hiệu quả và giúp ích lớn trong việc xây dựng nên thế giới.

  Đằng sau mỗi nhân vật là một tủ quần áo được lựa chọn tỉ mỉ. Trang phục có thể trở nên hào nhoáng hoặc pha trộn hoàn toàn vào thế giới đó, nhưng cuối cùng vẫn chỉ giúp chúng ta hiểu tốt hơn về nhân vật và thậm chí cả thế giới bao quanh họ trông như thế nào.

  Cho dù ý định của nhà thiết kế trang là chìm đắm hay tách rời đối với nhân vật của họ, thì video của kênh Now You See It dưới đây cho thấy tầm quan trọng của tủ quần áo của các nhân vật như Công chúa Leia, Scarlett O 'Hara, và thậm chí cả Willy Wonka đối với thành công của bộ phim như thế nào.


  Các giai đoạn đều tốt, nhưng mục tiêu cuối cùng của người thiết kế trang phục là để làm cho con người trông như thực và đáng tin cậy trên màn hình dù là thời đại nào, chứ không phải chỉ là diễn viên mặc trang phục.

  Những thách thức hoá trang cực đa dạng. Xem xét tác phẩm của Edith Head, người chiến thắng 8 giải Oscar về thiết kế trang phục. Nhà thiết kế huyền thoại này thường được yêu cầu làm trang phục thời hiện tại. Vấn đề là, vào thời điểm bộ phim ra rạp, các bộ trang phục cô tạo ra gần như lỗi thời. Để giải quyết vấn đề này, cô đã thay đổi chiến lược của mình và bắt đầu dự đoán thời trang trong tương lai để đưa vào tác phẩm của mình.

  "Thời trang không phải là yếu tố chính trong các hình ảnh chuyển động, nó là để kể câu chuyện,"

  Cuối cùng, điều này đã tạo triết lý cơ bản của cô là làm cho một cái gì đó trông hiện đại, mà không buộc mình vào một xu hướng cụ thể. Bây giờ, khi các nhà thiết kế hiện đại quay trở lại để phát triển trang phục theo từng thời điểm, họ không phải là người không theo những xu hướng cụ thể, mà là trau dồi về thẩm mỹ tổng quát của thời đại nói chung.

  "Thời trang không phải là yếu tố chính trong các hình ảnh chuyển động, nó là để kể câu chuyện," Head nhận xét. Cuối cùng, hoá trang được cho là để hỗ trợ cho câu chuyện và phong cách của bộ phim của bạn, cho dù nó là hiện thực, siêu thực, trang trọng hay ngớ ngẩn.