Tin tức Thẻ nhớ Lexar ngừng sản xuất

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá - Sự kiện' bắt đầu bởi Hitchcock, 29/6/17.

Lượt xem: 744

 1. Hitchcock

  Hitchcock Cinematographer

  Nếu bạn là fan của các chiếc thẻ nhớ Lexar thì đây sẽ là một tin buồn cho bạn: họ đã ngưng sản xuất. Micron, công ty mẹ của Lexar, hôm nay đã đưa ra thông báo rằng toàn bộ mảng kinh doanh về thiết bị lưu trữ di động của Lexar chính thức bị đóng cửa.

  [​IMG]

  Micron đã viết trên blog: "Quyết định này là một phần trong những nỗ lực không ngừng của công ty nhằm tập trung phát triển ở những thị trường có giá trị cao hơn".

  PetaPixel cũng cho biết rằng bên cạnh các dòng thẻ nhớ đang được sử dụng rộng rãi thì các sản phẩm khác mang thương hiệu Lexar cũng bị "khai tử", trong đó bao gồm bộ nhớ flash USB, đầu đọc thẻ nhớ và ổ cứng gắn ngoài.

  Việc thu được doanh thu cao từ các nguồn kinh doanh lớn hơn đã khiến mảng kinh doanh hướng tới người dùng cuối Lexar trở nên nhỏ bé và gần như là không đáng kể cho Micron, một trong những nhà cung cấp chip nhớ lớn nhất thế giới.

  "Rõ ràng Amazon và Google đã mua rất nhiều bộ nhớ flash từ họ. Điều đó khiến họ không cần phải mở rộng thị phần bán lẻ", một nhà phân tích chia sẻ với Peta Pixel.

  Có thể vẫn sẽ có cơ hội cho thương hiệu Lexar và các chiếc thẻ nhớ mang thương hiệu Lexar sống lại. Micron cho biết thêm rằng hãng này "sẵn sàng bán tất cả hoặc một phần của thương hiệu Lexar". Điều này đã khiến nhiều công ty tiềm năng muốn thỏa thuận với Micron trong thương vụ này.

  theo petapixel
  biên tập 24hinh