Tìm hiểu thêm về Lumetri Color Panel trong Premiere Pro CC 2015

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Son Kevin, 24/6/15.

Lượt xem: 4,761

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Có rất nhiều tin đồn liên quan đến tính năng mới Lumetri Color Panel trong Premiere Pro CC 2015. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu hơn về công cụ mới này.

  Mọi người đều bàn luận về việc phát hành Creative Cloud 2015 của Adobe. Có lẽ tính năng được bàn luận nhiều nhất ảnh hưởng đến các nhà làm phim chính là tính năng mới Lumetri Color Panel trong Premiere Pro CC. Đoạn video dài 15 hướng dẫn của Alex Jordan về học Color Grading rất đáng để xem. Alex thảo luận về cách bảng màu ảnh hưởng đến clip và sequence, thứ tự hoạt động và những nguyên tắc cơ bản về chỉnh màu trong phạm vi.
  Có 1 vài điểm mấu chốt từ video này sẽ giúp bạn làm quen với bảng màu Lumetri Color Panel. Trước hết, trên cùng của bảng màu , bạn có thể lựa chọn điều chỉnh trong clip khi nó xuất hiện trong sequence. Về cơ bản, việc này cần tất cả các điều chỉnh và tạo 1 hiệu ứng Lumetri để dùng được cho các clip khác trong sequence. Việc này có vẻ giống với các quy trình chỉnh màu trước trong Premiere trừ tất cả các điều chỉnh xuất hiện trên bảng màu và chỉ có 1 hiệu ứng được dùng.

  Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn dùng điều chỉnh cho clip trong project chỉ bằng việc nhấp vào tab Master ở trên cùng bên trái của bảng Lumetri Panel. Các thay đổi được lưu cùng với clip trong bảng project, và mỗi sequence khác mà clip xuất hiện cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bạn thậm chí có thể lựa chọn clip trong bảng project và điều chỉnh các thuộc tính trong bảng màu Lumetri Color Panel mà không cần phải chuyển clip vào trong 1 sequence. Đây sẽ là 1 quy trình hiệu quả cho việc dùng điều chỉnh của LUT và sẽ theo clip vào trong mỗi sequence nó xuất hiện.

  Việc ghi lại thứ tự hoạt động cũng quan trọng. Khá đơn giản: hiệu ứng được dùng từ trên xuống dưới; chỉnh màu cơ bản trước rồi mới dùng các điều chỉnh và tiếp tục tương tự như vậy.

  Đây là 1 hướng dẫn tuyệt vời sẽ giúp bạn làm quen với Lumetri Color Panel.
  www.24hinh.vn dịch
  theo cinema5d