Dựng phim Tìm hiểu timeline của những nhà dựng phim hàng đầu

Thảo luận trong 'Nghệ thuật dựng phim' bắt đầu bởi Son Kevin, 12/4/17.

Lượt xem: 6,224

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  [​IMG]
  Một trong những yếu tố dựng phim quan trọng nhất là biên soạn và sắp xếp tất cả nội dung ngay đầu quá trình hậu kỳ. Một nhà dựng phim tiếp nhận một mớ hỗn độn từ các nhà làm phim và ráp tất cả lại với nhau để ra kết quả cuối cùng. Mặc dù nó giống như là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nhiều nhà nhà dựng phim đều sẵn sàng đón nhận thử thách.

  Một số những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp điện ảnh đã đưa ra hình ảnh đại cương về quá trình làm việc của họ, cho thấy việc dựng phim phức tạp đến mức nào. Chúng ta hãy cùng xem một số timeline dựng phim của họ cũng như chi tiết hơn về cách họ làm việc.

  Mission Impossible 5: Rogue Nation

  [​IMG]
  Nhà dựng phim đằng sau sự sáng tạo điên rồ, Eddie Hamilton, đã làm việc cho các dự án như Kingsman: The Secret ServiceX-Men: First Class. Bạn có thể thấy ở trên toàn bộ timline về Mission Impossible 5: Rogue Nation. Sử dụng Avid Media Composer, Hamilton tận hưởng niềm vui thích khi làm việc với Avid khi xử lý các kích thước file lớn và cách sử dụng nhiều uses bin.

  Cảnh chiến đấu trong Game of Thrones

  [​IMG]
  Rõ ràng, rất nhiều thứ đang xảy ra ở đây. Trường đoạn là từ tập 9 của mùa 6 trong Game of Thrones của HBO và là trọng tâm của cả mùa. Tập phim dài 59 phút này tiêu tốn hơn 10 triệu đô la. Như bạn thấy, các nhà dựng phim đã có đầy đủ trong tay số lượng lớn cảnh quay và audio tracks. Giống như Hamilton, các nhà dựng phim cũng sử dụng Avid Media Composer. Bạn có thể xem một phần phân cảnh tại đây.

  Deadpool

  [​IMG]
  Một trong những điều bất ngờ lớn nhất đối với những người yêu thích bộ truyện tranh cũng như người yêu phim là sự quyến rũ cực khủng của Deadpool. Nhiều yếu tố góp phần làm nên thành công của bộ phim, trong đó có dựng phim nhanh và cách tường thuật khôi hài. Các nhà dựng phim đã làm việc với Premiere Pro, như bạn có thể nhìn thấy ở trên, trước khi giới thiệu hiệu ứng hình ảnh. Điều này có nghĩa là họ phải chỉnh sửa nhiều trường đoạn trước đó vì vậy các hiệu ứng hình ảnh có thể bắt đầu xuất hiện trên cảnh phim càng nhanh càng tốt.

  Adobe ngồi xuống vào năm ngoái cùng với Tim Miller, Julian Clarke, và nhóm dựng phim đằng sau Hail, Caesar! để thảo luận về cách làm việc với Premiere Pro và kỹ thuật quay phim kỹ thuật số đã cải thiện quá trình dựng phim của họ như thế nào.
  Gravity

  [​IMG]
  Rất nhiều bộ phim mà bạn xem ở rạp ngày nay là sản phẩm được dựng trên phần mềm Avid Media Composer. Như các ví dụ trước đó cho thấy, các nhà dựng phim và các nhóm sản xuất hậu kỳ thường chọn phần mềm phù hợp với workflow và cảnh đang quay của họ nhất. Một tác phẩm tuyệt vời như Gravity đòi hỏi hiệu ứng hình ảnh phong phú mà nhà dựng phim cần thêm vào và sắp xếp hợp lý, bạn có thể thấy trong timeline ở trên về phân cảnh mở đầu. Vì vậy, ngay cả trong một cảnh "không cắt xén", timeline của một nhà dựng phim vẫn có thể là một mớ hỗn độn. (Lưu ý: các nhà dựng phim đằng sau bộ phim này, Alfonso Cuaron [cũng là đạo diễn] và Mark Sanger, đã giành được giải Oscar cho tác phẩm của họ.)