Tìm hiểu về phần mềm làm VFX miễn phí Fusion của Blackmagic Design

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Son Kevin, 21/1/16.

Lượt xem: 2,495

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Kendall Eckman, Giám đốc khu vực của Blackmagic Design, Tây Bắc Mỹ, chia sẻ lý do tại sao Blackmagic Fusion là phần mềm phải có cho tất cả các chuyên gia của ngành công nghiệp.

  Ai sử dụng nó?


  Fusion 7 Studio là phần mềm tổ hợp tiên tiến dành cho các nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh, các nhà thiết kế truyền thông và chuyển động đồ họa và hoạt hình 3D. Trong hơn 25 năm Fusion đã được sử dụng trên hàng ngàn dự án truyền hình và phim điện ảnh, chẳng hạn như "Maleficent", "Sin City: A Dame to Kill For", "The Hunger Games", "Battlestar Galactica" "Orphan Black". Tuy nhiên hiện nó đã phát triển vượt qua các nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh của Hollywood vì Fusion 7 bây giờ là hiện là miễn phí. Bây giờ tất cả mọi người, từ các nghệ sĩ tự do đến các hãng phim lớn nhất, có thể tạo ra các hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời và đồ họa chuyển động.

  Phần mềm này là gì?

  Fusion 7 Studio là một phần mềm hiệu ứng hình ảnh và chuyển động đồ họa phần mềm có không gian làm việc 3D và workflow dùng node, cho phép người dùng nhanh chóng xây dựng các hiệu ứng không giới hạn. Tính năng bao gồm tổng hợp hình ảnh 3D, vẽ, Rotoscope (cắt lớp video), retiming, ổn định, titling, 3D particle generator (nguồn phát hạt), multiple keyers, bao gồm Primatte, optical flow tools để retiming, ổn định và sản xuất lập thể 3D, hỗ trợ cho plug ins OpenFX thứ ba và kết xuất mạng phân phối vì vậy người dùng có thể làm việc trên số lượng máy tính không giới hạn mà không mất thêm chi phí. Fusion 7 Studio cũng cho phép người sử dụng nhập và kết xuất hình học và những cảnh 3D từ các ứng dụng khác cũng như tạo ra các thành phần riêng ngay từ đầu.

  Fusion 7 Studio cũng bao gồm Generation, một công cụ quản lý, quy trình và phối hợp nhiều người dùng. Đội sáng tạo có thể quản lý, theo dõi và xem xét các phiên bản của mỗi cảnh trong một phần sản xuất, cũng như phân công nhiệm vụ cho các nghệ sĩ, ghi chú và thấy khối lượng công việc của nhau. Bin server của Fusion 7 Studio cho phép mọi người chia sẻ và xem asset chung mà cần cho công việc, loại bỏ nhu cầu sao chép và theo dõi nhiều thành phần trên các máy tính khác nhau. Render engine (phần kết xuất ảnh) của Fusion 7 Studio cho phép người dùng để phân bổ việc kết xuất trên số lượng không giới hạn các máy tính được kết nối mạng, vì vậy người dùng có thể kết xuất những cảnh phức tạp và hoàn thành đúng thời hạn mà không làm mất đi sáng tạo hoặc giảm chất lượng.

  Tại sao có nó?

  Fusion 7 Studio có một bộ công cụ lớn mà thực sự cho phép người dùng trở nên càng sáng tạo càng tốt. Cho dù người dùng có cần phải tách phông, theo dõi đối tượng, retouch hình ảnh, tạo hoạt họa titles hoặc tạo ra các hiệu ứng hạt hay không thì họ cũng có một không gian làm việc 3D tuyệt vời với công cụ tổng hợp, tách phông nền, vẽ, hoạt họa, 3D lập thể và nhiều hơn nữa.

  Fusion 7 Studio cũng đơn giản hoá và sắp xếp hợp lý quá trình VFX. Fusion 7 Studio sử dụng các node, có thể được kết nối với nhau để dễ dàng xây dựng hiệu ứng hình ảnh lớn hơn và phức tạp hơn. Bởi vì các node rất dễ nhìn ra, nên người dùng có thể kết hợp các công cụ, hình ảnh và các đối tượng theo bất kỳ thứ tự nào để tạo ra hiệu ứng hình ảnh không giới hạn. Người dùng có thể chỉ cần bấm vào node đó và điều chỉnh, nhanh hơn nhiều so với một timeline dùng công cụ vì không có phân lớp (layer) khó nhìn nào.

  Một lần nữa, Generation của Fusion 7 Studio giúp người dùng quản lý và theo dõi các phiên bản của mỗi cảnh trong studio, và bin server cho phép tất cả mọi người chia sẻ và xem assets chung.

  Những dự án đã sử dụng Fusion?

  Ba phần "The Hunger Games", "Thor", "Edge of Tomorrow", "The Amazing Spider-Man 2", "Sin City: A Dame to Kill For," "Captain America The Winter Solider", "Noah", " Hercules, "" Gravity "," White House Down "," Skyfall "," Avatar "," Hugo "," Breaking Bad "," Downton Abbey "," Orphan Black "và" Battlestar Galactica. "

  Người dùng mà có thể lấy Fusion ở đâu?

  Fusion 7 hiễn có sẵn để tải về miễn phí từ website Blackmagic Design. Fusion 7 Studio có giá $ 995 tại các đại lý Blackmagic Design. Khách hàng sử dụng Fusion 7 có thể nâng cấp lên Fusion 7 Studio miễn phí bằng cách liên hệ Blackmagic Design.

  Xêm thêm tại trang chủ Blackmagic Design:

  https://www.blackmagicdesign.com/products/fusion