Tìm hiểu về phim trường của "Stars War"

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 31/3/20.

Lượt xem: 448

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator


  [​IMG]

  Sau 7 tháng làm việc tại trường quay, 2 tháng hậu kỳ, cùng với 350 giờ xem lại những đoạn phim của hãng Lucas ... nữ đạo diễn Debs Paterson đã tìm thấy những trải nghiệm mới mẻ trong quá trình này.


  Loạt phim Skywalker hiện đã kết thúc. Phần mới nhất của cũng là phần kết của saga này The Rise of Skywalker ra rạp vào năm 2019, và hiện nay bạn có thể coi phim này trên trực tuyến. Cùng với đó, nữ đạo diễn Debs Paterson đã cho ra mắt một bộ phim tài liệu độc đáo có tựa đề The Skywalker Legacy.

  [​IMG]

  Debs đã có một buổi phỏng vấn về phim tài liệu này, và có những phân tích về Stars War cả trong quá khứ và hiện tại. Cô đã nghiên cứu rất kỹ những bộ phim của hãng Lucas, từ trường quay đến các cảnh BTS.

  Bạn có thể xem phim tài liệu để xem cách cô ấy kết hợp chúng với nhau. Nhưng trong cuộc phỏng vấn này, cô ấy đưa chúng ta vào hậu trường của 'hậu trường', những tương tác với các nhân vật quan trọng như J.J Abrams, Kathleen Kennedy và George Lucas.

  [​IMG]

  Phóng viên: Đây là cơ hội để kể một câu chuyện chỉ có một lần trong đời ... Làm thế nào bạn tham gia vào bộ phim này?

  Debs Paterson: J.J [Abrams] muốn có một đạo diễn nữ từ bộ phận quay phim thứ hai và tên của tôi đã có trong danh sách. Khi bộ phim mới bắt đầu, họ đã làm việc với vị đạo diễn tài năng Victoria Mahoney. Tuy nhiên, vài tháng sau đó, tôi nhận được một cuộc gọi nói rằng:" Chúng tôi thật sự thích cách làm của bạn”, và về cơ bản họ muốn một nhà làm phim thực hiện bộ phim tài liệu về quá trình quay phim. "Đó không phải là những gì chúng ta thường làm nhưng bạn có hứng thú không?"

  "Tôi rất cởi mở về những gì tài liệu có thể truyền tải. Chúng tôi muốn một nhà làm phim thực hiện nó bởi vì chúng tôi muốn một người có tầm nhìn tốt về bộ phim." - JJ Abrams


  Trong một khoảnh khắc tôi đã nghĩ, "Điều này thật kỳ lạ." nhưng rồi ... "Im đi! Đây là Star Wars cơ mà!" Sẽ thật hối tiếc nếu tôi không nhận lời!

  [​IMG]

  Và tôi đã nhận lời làm bộ phim tài liệu này. Tuần tiếp theo, tôi tham gia cùng họ sau khi họ đã bắt đầu quay khoảng một tháng. Đội của tôi đã làm việc ngay lập tức. Bảy tháng sản xuất, và hai tháng tôi dành để dựng phim. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời.

  Phóng viên: Bạn đã có bước tiến từ bộ phận quay phim thứ hai đến đạo diễn cho cả bộ phim. Và bạn đã ở trường quay suốt quá trình sản xuất phim?

  Paterson: Đó là một phần của cuộc trò chuyện của tôi với JJ. Chúng tôi ngồi xuống để nói về những gì tôi sẽ làm, và về những gì anh ấy muốn ở phim tài liệu này. Anh ấy nói: "Tôi rất cởi mở với những gì bộ phim tài liệu có thể truyền tải. Chúng tôi muốn một nhà làm phim làm điều đó bởi vì chúng tôi muốn ai đó có tầm nhìn với bộ phim. Tôi không muốn bộ phim chỉ là kiểu ca ngợi những những người anh hùng và người nổi tiếng. Tôi muốn người xem hiểu được những người đã vất vả để làm ra bộ phim.

  "Đi học tại các trường điện ảnh không thể giúp bạn hiểu hết về quá trình sản xuất một bộ phim."

  Tôi cảm thấy đây là cơ hội thực sự để đi sâu vào tìm hiểu dự án bom tấn này, từ những nhân vật nhỏ cho đến những cái tên mà chúng ta đều biết. Tôi muốn cho mọi người thấy toàn cảnh về việc sản xuất của bộ phim

  Phóng viên: Bạn có ngạc nhiên không khi chứng kiến công việc sản xuất khổng lồ và nhiều sắc thái như thế nào?

  Paterson: Không, tôi không nghĩ đó là một bất ngờ. Nhưng tôi đã học được vô số thứ về việc sản xuất phim. Tôi đã không học tại trường điện ảnh và trong cuộc trò chuyện đầu tiên với J.J, chúng tôi đã nói về diều đó. Tôi không đi học về phim, anh ấy không đi học phim. Michelle Rejwan , nhà sản xuất và Callum Greene , nhà sản xuất điều hành, cũng không học tại trường điện ảnh.

  Chúng tôi đã nói về việc bộ phim tài liệu này sẽ tuyệt vời như thế nào khi nó mở ra quá trình hậu trường mà không phá vỡ sự kỳ diệu của phim. Làm thế nào để bạn mở ra hậu trường theo cách làm nổi bật ý tưởng hoặc ý nghĩa của quá trình làm phim. Bộ phim sẽ cho phép các nhà làm phim cũng như người hâm mộ đến gần hơn với toàn quá trình sản xuất. Bởi vì không có cách nào khác để bạn tìm hiểu về những dự án phim lớn. Đúng vậy. Đi học tại các trường điện ảnh không thể giúp bạn hiểu hết về quá trình sản xuất một bộ phim

  “Hãng phim Lucas đã cho tôi 350 giờ phim lưu trữ của ba phần phim gốc. Nó giống như một hành trình khám phá đối với tôi."

  Phóng viên: Sự phức tạp và đồ sộ ở hậu trường của những dự án phim như này này là rất lớn, những điều này có khiến việc làm phim tài liệu trở nên khó khăn hơn không?

  Paterson: Một phần của thách thức là, làm phim tài liệu phải được thực hiện cùng thời điểm với bộ phim chính. Vì vậy, mọi người đã làm việc rất chăm chỉ để có thể bắt kịp bộ phim. Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và may mắn khi được xem những đoạn phim khác nhau trên trường quay. Nhưng bộ phim đã chưa được hoàn thành khi chúng tôi cần cung cấp phim tài liệu.


  Chúng tôi đã phải duy trì thực hiện trong khi quá trình dựng phim vẫn đang diễn ra. Chúng tôi cảm thấy thực sự phải đi đến bản chất của nó. Một cuộc trò chuyện khác mà tôi đã có với Kathleen từ rất sớm là về những gì cô ấy đang muốn thấy trong bộ phim tài liệu.

  [​IMG]

  Phóng viên: Bạn cảm thấy như thế nào làm việc cùng cô ấy?

  Paterson: Katherleen thật sự rất bá đạo. Cô ấy luôn sẵn sàng cho những cuộc phiêu lưu. Trong thời gian quay phim ở sa mạc, có một buổi sáng, người ta không thấy cô ấy ở đâu. Có người nói rằng cô đã phát hiện ra một cuộc đua lạc đà đang diễn ra, giống như một cuộc đua lạc đà lúc bình minh. Cô ấy đã đi cùng một người lái xe đến đó và quay phim bằng điện thoại của mình. Và trong ánh sáng đẹp nhất lúc bình minh, qua cửa sổ của chiếc xe jeep, Katherleen đã có những cảnh quay và cảnh slow motion tuyệt vời

  Phóng viên: Cô ấy quả là một người lý tưởng để hợp tác. Cái nhìn sâu sắc của cô ấy chắc hẳn giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn.

  Paterson: Đúng vậy. Những gì cô ấy muốn thấy trong phim tài liệu là một cuộc khám phá về Star Wars. Tại sao Star Was đã chiếm giữ trái tim của những người hâm mộ lâu đến như vậy? Không có bất cứ bộ phim nào khác có thể làm được điều này trong điện ảnh phương Tây.

  [​IMG]

  Đây là thương hiệu phim đã phát triển trong hơn bốn mươi năm. Loạt phim này đã truyền cảm hứng và đam mê cho người hâm mộ theo cách mà chưa có bộ phim nào khác làm được. Katherleen muốn phim tài liệu đi sâu vào điều này. Điều đó có nghĩa là chúng tôi phải suy nghĩ, "được rồi, về cấu trúc, làm thế nào để chúng tôi định hình điều đó trong một phim tài liệu? Nó phải tương tác với gốc rễ của nó phải không?"

  Phóng viên: Làm thế nào để bạn xem được hết những cảnh hậu trường của Stars War? Bởi vì rõ ràng số lượng các phần phim trước của loạt phim này là rất lớn.

  Paterson: Tôi đã bắt đầu với những tư liệu mà chúng tôi có được từ trường quay. Chúng tôi đã có khoảng một nghìn giờ trong quá trình sản xuất với ba máy quay. Rất may mắn là chúng tôi đã có hai nhà dựng phim rất tài năng là Rebecca Valente và Carl Jordan. Cả ba chúng tôi đều hợp tác với nhau rất tốt. Trong khi họ bắt đầu làm việc với các cảnh quay, tôi đã có thể đi sâu vào kho lưu trữ. Lucasfilm đã cho tôi 350 giờ phim lưu trữ của ba phần phim gốc. Nó giống như một hành trình khám phá đối với tôi.

  Phóng viên:Vậy chắc hẳn bạn đã có một trải nghiệm tuyệt vời. Tôi đoán là bạn đã xem hết các phần phim đó.

  Paterson: Đúng vậy. Có quá nhiều thứ tuyệt vời. Tôi thực sự đã cố gắng để truyền tải mọi thứ lên phim tài liệu nhiều nhất có thể. Theo dự định ban đầu của chúng tôi, bộ phim tài liệu sẽ dài ba tiếng rưỡ. Nhưng Kathy đã nói rằng "Không được, bộ phim chỉ dài nhất là hai tiếng".

  Phóng viên: Nhưng chúng ta đang nói về Stars War cơ mà! Có những người hâm mộ có thể xem hết kể cả phim có dài đến 18 tiếng.

  Paterson: Có rất nhiều câu chuyện, có rất nhiều những nhân viên tuyệt, và các quá trình trong thời gian làm phim. Những cách mà họ đã thực hiện sự khéo léo và đưa công nghệ tiên tiến vào bộ phim. Chỉ là giả kim thuật của bộ ba phim gốc, những kiểu người mà George Lucas đã mua cùng với bộ ba phim gốc

  Khi bạn cân nhắc điều đó, thông qua anh ấy và nhóm của anh ấy, những gì được tạo ra và sản xuất, và mục đích nào được thiết kế và xác định, và giới thiệu với thế giới như là một phần của điều đó ... Thật khó hiểu. Tôi thực sự không hiểu điều đó đã xảy ra như thế nào.

  "Tôi đã có bảy tháng học hỏi về quá trình sản xuất tại trường quay, nơi mọi người đều được tôn trọng."

  Phóng viên: Rất khó để chúng ta đánh giá cao mức độ mà những bộ phim đó đã thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp giải trí. Nhưng họ thực sự đã làm với các bộ phim tiền Stars War và hậu Stars War.

  Paterson: Tôi đã vô cùng bị thuyết phục khi xem kho lưu trữ và so sánh tất cả những điều đó với quy trình của J.J. Bạn bắt đầu thấy tất cả những điều này. Tôi rất muốn hỏi anh ấy vào một lúc nào đó, anh ấy có ý thức nghiên cứu cách tiếp cận với bản gốc khi anh ấy đi lên bởi vì theo nhiều cách, anh ấy có rất nhiều điểm chung với Lucas.

  Tôi biết mọi người có một số ý kiến về cả hai, nhưng cách JJ làm việc rất hợp tác là rất đáng ngưỡng mộ. Anh ấy có cách đánh giá rất tốt với những người anh ấy làm việc cùng.

  Phóng viên: Điều này giống như có một giai điệu rất tích cực và năng lượng trên trường quay. Thật khó để tưởng tượng sự căng thẳng và áp lực đối với mọi người đang làm việc với nó.

  Paterson: Trong một lưu ý của bản thân tôi, trước khi thực hiện công việc này, tôi đã từng làm việc tại một vài trường qua nơi tôi thấy có những hành vi khá tiêu cực, nên hãy đi vào vấn đề này.

  Phóng viên:Mọi người có thể biến việc làm phim và sản xuất phim thành sự sống và cái chết, và điều đó không cần thiết. Nhưng thành thật mà nói ... trên một bộ phim Stars War, nó thực sự giống với sự sống và cái chết, phải không?

  Paterson: Chính xác. Đó là những gì tôi muốn nói và vì vậy đi vào vấn đề này, trong đầu tôi vẫn có một số câu hỏi. Tôi có niềm tin nhất định về cách mọi người nên đối xử với nhau. Tôi không biết liệu tôi thực sự có thể làm công việc đạo diễn này không, đó là điều tôi thích làm.

  Thay vào đó, tôi đã có cơ hội và thấy rằng mình hoàn toàn có thể làm được. Tôi đã có bảy tháng học hỏi về quá trình sản xuất tại trường quay, nơi mọi người đều được tôn trọng. điều này thật sự rất tuyệt vời

  [​IMG]

  Số tiền đầu tư vào bộ phim rất cao và không có ngày nào mà mọi người không cảm thấy điều đó. Nhưng điều này không khiến chúng tôi có suy nghĩ như là, "Tôi sẽ chịu đựng áp lực căng thẳng, và người khác cũng phải đối mặt với những điều này." Điều đó đã không xảy ra.

  Phóng viên: Các bạn đã ở trong đó cùng nhau để nói chuyện.

  Paterson: Vâng, nó thực sự cảm thấy như vậy. Rõ ràng là không có căng thẳng.

  Phóng viên: Nói về những thách thức, bạn có biết họ đang tìm đường để thêm các cảnh với Carrie Fisher chẳng hạn?

  Paterson: Đã có nhiều cuộc thảo luận về điều đó trong quá trình chuẩn bị về điều đó và rất nhiều cảnh đó được quay khá sớm. Họ muốn dành cho mình nhiều thời gian nhất có thể vào phần cuối của phim. Họ đã vào tài liệu đó đầu tiên. JJ thân với Carrie, và rất thân với Billie. Điều này mang tính cá nhân đối với anh ấy và J.J cho rằng điều này là đúng. Đó là điều khi chúng tôi thực hiện cuộc phỏng vấn một ngày, trên Falcon, đó là điều mà anh ấy nhận thức rõ nhất, như "Tôi chỉ muốn điều này là đúng".