Tìm nhạc miễn phí cho các sản phẩm video?

Thảo luận trong 'Âm thanh' bắt đầu bởi Son Kevin, 16/6/16.

Lượt xem: 11,238

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Ngày nay việc bản quyền hình ảnh, âm thanh đang được làm chặt chẽ hơn không chỉ trên thế giới mà ngay cả Việt Nam. Thời gian qua chúng ta đã nghe nhiều về một số vụ kiện bản quyền video hoặc âm nhạc trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu bạn không đủ kinh phí để trả cho bản quyền về âm nhạc trong một sản phẩm video, chúng tôi xin giới thiệu một số nơi cung cấp hoàn toàn miễn phí và hợp pháp (royalty free music) để sử dụng âm nhạc cho mục đích cá nhân hoặc thương mại mà không có bất kỳ vấn đề gì về bản quyền.

  Royalty free music là gì?

  Royalty free music hay RF có nghĩa là nội dung được tự do sử dụng. Chúng không phải được trao bản quyền miễn phí, nhưng người dùng không phải trả tiền cho việc sử dụng nhạc đó cho các mục đích cá nhân hoặc thương mại. Tất cả stock music (nhạc sản xuất) là royalty free tuy nhiên còn có loại trả theo số lần sử dụng, và người dùng có thể trả phí để sử dụng nó cho mục đích thương mại hoặc cá nhân. Nhưng có rất nhiều trang web (mà tôi đã cố gắng tổng hợp ở đây) cung cấp royalty free music mà có thể được sử dụng không hạn chế và không lo bị kiện bản quyền.

  3 địa chỉ phổ biến và lớn có "Royalty Free Music".

  Thư viện Âm nhạc miễn phí tiền bản quyền của YouTube

  YouTube cung cấp một số track nhạc miễn phí và hiệu ứng âm thanh để thêm chúng vào video, những track nhạc này sử dụng miễn phí và có thể được thêm vào video của bạn sau khi tải chúng. Tất cả các đoạn nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí của YouTube có thể thấy ở đây. YouTube là một nguồn nhạc nền miễn phí hay cho video hướng dẫn, clip động hay bất kỳ video nào. Có rất nhiều nhà sản xuất âm nhạc cũng như người sản xuất nhạc, hiệu ứng âm thanh, và bạn có thể yêu cầu họ sử dụng nhạc của họ bằng cách trả tiền cho họ, và họ sẽ vui lòng cho phép bạn.

  Sound Cloud

  Sound Cloud là một trang web dành riêng cho hiệu ứng nhạc và âm thanh, bạn có thể thấy một số bản nhạc royalty free music và nhiều track âm thanh để sử dụng trong video của bạn như nhạc nền. Nếu bạn muốn sử dụng bất kỳ track nào từ Soundtrack thì bạn có thể tự do sử dụng các bản thu với sự giúp đỡ của công cụ tìm kiếm của họ, hãy thử ở đây. Nhập track mong muốn và chọn từ nhiều track.

  Vimeo

  Vimeo có thể được gọi là YouTube cho dân chuyên nghiệp. Vimeo cũng có bộ sưu tập lớn royalty free music nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các bản thu phải mua theo nhu cầu của bạn. Thư viện âm nhạc của Vimeo được trang bị bốn nguồn chính Audiosocket, Free Music Archive, SmartSound. Friendly Music và RumbleFish. Vì vậy, bạn có thể nói nó lớn hơn nhiều so với track của YouTube và có nhiều loại hơn. Mặc dù Vimeo có các track phải trả tiền, thì nó cũng có đủ nhạc miễn phí để tìm một bản soundtrack thích hợp mà không tốn một xu. Bạn có thể xem cửa hàng âm nhạc của Vimeo ở đây.

  Ba địa chỉ này đều nổi tiếng và có bộ sưu tập lớn các loại royalty free music và bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề bản quyền nào khi lấy nguồn nhạc của bạn từ đó. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu liệt kê một số trang web hữu ích khác mà cho phép sử dụng soundtrack miễn phí.

  Tìm Royalty Free Music Từ trang web khác, ngoài YouTube, Vimeo, Và SoundCloud


  Ngoài YouTube, Vimeo và SoundCloud có rất nhiều địa chỉ khác có Royalty Free Music. Tôi đã cố gắng tổng hợp tất cả các trang web hữu ích ở đây.

  Public Domain For You : http://publicdomain4u.com/

  Publicdomain4u.com là một địa chỉ tuyệt vời để ghi chép lịch sử miễn phí. Khi nội dung nằm trong các tên miền công cộng có nghĩa là cả quyền âm nhạc, video mất hoặc hết hạn, và nó có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào. Public Domains 4U có rất nhiều nhạc từ thế kỷ trước cho tới tận ngày nay, và giấy phép nội dung bị hủy bỏ hay hết hạn. Có một số bản nhạc cũng có sẵn miễn phí với sự cho phép của nghệ sĩ.

  Free Sound Track Music

  Freesoundtrackmusic.com là nơi cung cấp royalty free track, nó có rất nhiều thứ miễn phí để tải về và có thể được sử dụng làm nhạc nền trong video của bạn. Trang web này có một bộ sưu tập nhỏ nhưng có thể rất hữu ích nếu bạn là nhà xuất bản video trực tuyến.

  CCMixter: http://ccmixter.org/

  CC Mixter là một địa chỉ tuyệt vời cho việc tìm kiếm nhạc miễn phí cho sản xuất video và DJ hỗn hợp. CC mixture chủ yếu có các soundtracks cho DJ hỗn hợp, trò chơi và podcast. Họ có một phần khác nhau cho nhạc dự án cá nhân và thương mại và cho phép bất cứ ai tham gia cộng đồng của họ trở thành khách hàng hay người đóng góp. Một điểm quan trọng cần lưu ý là CC mixture là một cộng đồng với hơn 45000 nhạc sĩ từ khắp nơi trên thế giới.

  BeatPick : http://www.beatpick.com/player/index

  Beat Pick là một trong những địa chỉ lớn cho các nhà sản xuất video YouTube; sau đó bạn có thể sử dụng tất cả các track từ Beat Pick miễn phí mà không có bất kỳ rắc rối nào. Sử dụng soundtrack của họ cho mục đích thương mại đều bị cấm. Duyệt bài hát trên Beat Pick và một khi bạn tìm thấy nhạc phù hợp thì nhấp chuột vào “License song” và chọn “Noncommercial projects”

  Incomeptech.Com


  Incompetech cho phép sử dụng hợp pháp bộ sưu tập âm nhạc của họ miễn phí. Bạn thậm chí không cần phải trả tiền cho nhạc và soundtracks được tải về từ incomeptech, chúng hoàn toàn là royalty free và có thể được sử dụng cho bất kỳ nền tảng nào.

  Jamendo : https://www.jamendo.com/search

  Jamendo cung cấp nguồn royalty free music lớn cho YouTube, live streaming hay bất kỳ mục đích nào, thậm chí cả thương mại. Tất cả các bản nhạc và soundtracks được tải về từ Jamendo có thể được sử dụng cho mục đích kinh doanh. Họ cung cấp danh sách lớn các thể loại để tìm kiếm. Bộ sưu tập soundtracks của họ khiến họ được liệt kê trong danh sách này. Jamendo cũng cung cấp nhạc nền rất phù hợp cho các dự án truyền thông và đài phát thanh.

  Lời cuối cùng:

  Royalty free music cho mục đích thương mại, video YouTube hoặc thậm chí sử dụng cá nhân tìm thấy rất dễ dàng nhưng sử dụng công trình của một ai đó nên lưu ý trả phí cho họ. Sử dụng nguyên liệu được đánh dấu bản quyền của bất cứ ai có thể khiến bạn gặp rắc rối và nội dung của bạn trên YouTube, Facebook và Vimeo có thể bị gỡ bỏ vì quyền tác giả. Vì vậy, bạn nên tìm nững nguồn tài nguyên miễn phí hoặc trả phí từ các trang web như audio jungle, shutter shock...

  Nếu bạn sản xuất những video hướng dẫn, hoặc một số công cụ truyền cảm hứng thì YouTube, SoundCloud, và Vimeo là những địa chỉ tốt nhất để xem xét đầu tiên, và những địa chỉ còn lại thì tùy chọn, nếu bạn có đủ thời gian hoặc muốn có một track độc để hòa âm và sửa lạ cho phù hợp với bạn thì đưa ra các lựa chọn khác, thử nghiệm là một ý tưởng hay. Nhiều người tạo video trực tuyến gặp vấn đề này, và họ không thể tìm thấy troyalty free music cho các video YouTube, các dự án, và mục đích khác.