Tính chân thực của các nhân vật trong “True detective” đã được xây dựng như thế nào?

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 24/3/20.

Lượt xem: 218

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator


  [​IMG]

  Miniseries True detective đã gây được tiếng vang khi phát sóng bởi các nhân vật đem lại cảm giác như những cảnh sát thật và người thật. Làm thế nào bạn có thể tạo ra được điều như vậy trong kịch bản riêng của mình? Chúng tôi có một số ý tưởng sau đây.

  Một trong những show truyền hình mới hay nhất của những năm 2010 là True detective của HBO. Đó là một phần của sự trỗi dậy của thể loại series nhiều tập và là sự trở lại đầy ngoạn mục của Matthew McConaughey, khiến anh trở thành một trong những diễn viên nổi tiếng nhất ở Hollywood.

  Đây là một trong những lần đầu tiên hai ngôi sao điện ảnh thực hiện một show truyền hình nghiêm túc, sâu sắc và có sức hút dù là một thể loại dễ gây nhàm chán

  Mặc dù các phần tiếp không được đánh giá cao như vậy, phần đầu tiên của series thật sự đáng xem vì cách nó tạo ra các đoạn hội thoại và nhân vật rất chân thực mà không bao giờ cảm thấy câu chuyện bị uốn khúc hoặc nhàm chán. Vì vậy, hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về người sáng tạo của series, Nic Pizzolatto cùng những lời khuyên của anh dành cho các biên kịch và cách anh ấy làm việc trên tất cả các khía cạnh của chương trình.


  Miêu tả nhân vật chân thực
  Bạn đã xem video? Nếu vậy, thì bạn biết ý tưởng cho show truyền hình này là một sự sửa chữa. Như Pizzolatto nói, không ai sẽ để anh ấy làm một show truyền hình về hai người đàn ông nói chuyện. Vì vậy, anh ta thêm một vụ giết người. Khi bạn thêm thể loại , bạn có thêm các chủ đề để khai thác

  Vì vậy, làm thế nào bạn có thể thêm tính hiện thực vào nhân vật của bạn?

  Bí mật nằm ở chiều sâu trong những câu nói của họ. Đây là những kẻ đang tranh luận về một số vấn đề triết học quan trọng nhất của thời đại chúng ta. Nhưng nếu bạn không quan tâm đến vấn đề triết học thì sao? Điều gì bạn cần có để các nhân vật có tính CHÂN THỰC? Bí mật nằm ở các chủ đề của một thể loại.

  Chủ nghĩa hiện thực bên trong thể loại

  Bí mật thực sự đằng sau True Detective là cách nó dựa vào các chủ đề một cảnh sát và vụ án bí ẩn, và sau đó sử dụng chủ đề này đó để thông báo cho một cái gì đó khác.

  Nếu bạn tìm ra thể loại của dự án bạn đang thực hiện và những mục tiêu của nó, bạn có thể làm khán giả bất ngờ so với những gì họ mong đợi. Điều này cho phép bạn làm khác đi so với cách ai đó THỰC SỰ cư xử trong tình huống đó.

  Trong phim Die Hard, John McClane (Bruce Willis) là một người bình thường. Khi điều tồi tệ xảy ra ... anh ta cố gắng gọi cảnh sát. Điều này này làm cho chúng ta thích John hơn. Anh ta không chỉ là một anh hùng làm mọi việc, anh ta là một người bình thường với một khẩu súng buộc phải làm mọi việc theo hoàn cảnh của mình.

  Hay trong bộ phim 22 Jump Street. Bộ phim khiến chúng ta gần như “cười rung ghế” nhưng cũng khắc họa được những câu chuyện kịch tính .

  Vì vậy, khi bạn bắt đầu viết điều tiếp theo, hãy thực sự nghiên cứu về điều này. Tìm kiếm những nơi mà bạn có thể chèn cách một người thực sự có thể phản ứng với những tình huống này. Đó là cách đánh bại sự nhàm chán.