Tomorrowland - Thế giới bí ẩn

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 5/6/15.

Lượt xem: 1,783

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Trong cảnh đầu bộ phim của Brad Bird Tomorrowland, vai diễn nhân vật thời trẻ của George Clooney, Frank, vác theo một cái túi vải thô nặng nề, có hình dáng kì lạ đến Hội chợ Thế giới 1964 và cố gắng chen vào một cuộc thi tổ chức dành cho các nhà phát minh. Đứng trước một vị giám khảo, do Hugh Laurie thủ vai, anh mở túi xách và đặt vào đó ý tưởng sáng tạo của mình: một jetpack không hoạt động. Vị giám khảo đánh giá nó không thực sự là một phát minh nếu nó không làm việc được, nhưng Frank lúc trẻ cho rằng anh ta không chỉ xứng đáng với danh tiếng cho ý tưởng mà còn tin tưởng rằng nó có thể truyền tải nguồn cảm hứng đầy tiềm năng.


  Trong khi có lẽ là không chủ ý, cảnh phim này thực sự phục vụ như một phép ẩn dụ khá hoàn hảo cho toàn bộ phim, trong đó nổi bật lên là biểu hiện và sự lạc quan tuyệt vời , nhưng nó không thể hiện hoàn toàn đúng chức năng. Đó là một bộ phim mà bạn rất muốn yêu thích, bởi thông điệp cốt lõi của nó truyền đạt sự cần thiết cho niềm hy vọng và tích cực để vượt qua tuyệt vọng và đầu hàng. Tuy nhiên, bộ phim đã làm điều đó với một cốt truyện rất không đồng đều và thiếu sự rõ ràng trong những thời điểm quan trọng.

  Trong chiến dịch lấy đà để phát hành của mình, Tomorrowland gây được chú ý bởi những bí mật và bí ẩn xung quanh câu chuyện của nó, tuy nhiên điều này đã được chào bán như một chiến lược tiếp thị, trên thực tế nó chỉ là một sự phản ánh cấu trúc của bộ phim, để đẩy toàn bộ kế hoạch thực sự đến thời điểm cuối mùa thu. Phần lớn bộ phim giống như sự sắp đặt, phim kể về cuộc phiêu lưu của một cô gái trẻ thông minh có tên là Casey (Britt Robertson), người phát hiện ra thế giới của Tomorrowland và trở nên bị ám ảnh với ý tưởng của việc tìm con đường tới nơi đó (không có lợi ích cụ thể thực sự ngoài việc khám phá nó nhiều hơn).

  Giúp đỡ cô trên đường đi là Athena (Raffey Cassidy), một người máy giống cô, và nhân vật Frank đã đề cập ở trên (Clooney), người đã trở thành một ông già chịu nhiều cay đắng. Nhưng ngay cả khi họ có động lực để tới đến thiên đường của tương lai, các chi tiết diễn ra cực kỳ mơ hồ, và nó không bao giờ cảm nhận được rằng câu chuyện như đang được xây dựng nên. Đơn giản là bộ phim bị chi phối quá nhiều bởi cuộc hành trình đi đến cốt truyện, trong đó bao gồm các sự kiện như một cảnh chiến đấu vui nhộn trong một cửa hàng đồ chơi và một cuộc robot tấn công ở nhà Frank, Vào lúc mà Tomorrowland kết thúc và bạn có thể xem nó từ góc độ vĩ mô, không khó để cảm thấy toàn bộ câu chuyện không gây được ấn tượng.

  Đặc điểm tính cách từ việc lái xe của Casey là không từ bỏ tương lai và khát khao muốn thay đổi mọi thứ cho tốt hơn, năng lượng của Robertson cho thấy sức hút cá nhân của cô , đó là một cảm giác kỳ diệu có thể được đánh giá cao bởi ngay cả những khán giả khó tính nhất. Trong khi đó thật tuyệt khi xem Clooney được thử thách trong vai trò hỗ trợ và làm điều đó rất tốt – với điểm sáng là vai diễn tên trộm trung thực Raffey Cassidy. Không chỉ là một nhân vật Athena thủ công tưởng tượng, thú vị lồng vào robot điện ảnh, Cassidy còn đóng vai trò đầy thách thức cho sự hoàn thiện. (Đó là một người chơi robot giống như trẻ con nhưng có trí tuệ của một người trưởng thành ). Đồng hành với nỗ lực hành động sống động thứ hai của mình , Brad Bird một lần nữa tạo ra sự huy hoàng về mặt thị giác trong Tomorrowland... nhưng anh ta cũng cảm thấy cản trở bởi kịch bản đạo diễn đồng sáng tác với Damon Lindelof. Bộ phim nên tiếp tục ngoài việc nói rằng những thắc mắc lớn nhất mà bộ phim đã cung cấp là tầm nhìn của Tomorrowland, nó thực sự là một khung cảnh đáng để nhìn ngắm - với những chiếc jetpacks đầy chức năng, kiến trúc của tương lai, những hồ lặn trôi nổi giữa không trung và nhiều hơn thế nữa.

  Shot hình ấn tượng nhất trong phim là những gì trông giống như một thứ dài ngoằng , đơn lẻ phá hủy những bản đồ đó ra khỏi thế giới rộng lớn và mọi thứ mà nó đưa ra. Có lẽ bạn sẽ được kể về nội dung và các vấn đề quan trọng với bộ phim này, tuy nhiên, bạn cũng có thể đoán những vấn đề lớn: chúng ta đơn giản là không thấy nó đủ. Bird làm những gì anh ta có thể cố gắng và cân bằng nó, tạo những mảnh ghép thủ công giống như cuộc xâm lược nhà riêng bằng công nghệ cao đã nói ở trên và một vụ phóng tên lửa ở Paris. Cuối cùng, tôi đã thoát khỏi mong muốn thấy nhiều hơn nữa những gì mà tiêu đề bộ phim hứa hẹn.

  Tính tích cực và hành động vui nhộn của Tomorrowland đảm bảo rằng ít nhất khán giả sẽ được giải trí và thông điệp của bộ phim thực đáng ngưỡng mộ và sâu sắc. Nhưng là một bộ phim, nó bị đánh giá thấp bởi những lộn xộn của mình. Điều đó khiến bộ phim trở chỉ được đánh giá ở mức tương đối , dù với những tên tuổi và những tiền đề đầy tiềm năng, nó vẫn không thực sự gây ấn tượng.
  theo cinemablend
   
  Nguyễn Trường thích bài này.