Top 10 bộ phim yêu thích của đạo diễn Federico Fellini

Thảo luận trong 'Đạo diễn' bắt đầu bởi Son Kevin, 25/5/16.

Lượt xem: 2,750

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Mọi người đều có một danh sách Top những bộ phim yêu thích nhất - kể cả đạo diễn nổi tiếng thế giới như Federico Fellini.

  1. The Circus/City Lights/Monsieur Verdoux (1928, 1931, 1947, Charlie Chaplin)

  2. Any Marx Brothers or Laurel and Hardy films

  3. Stagecoach (1939, John Ford)

  4. Rashomon (1950, Akira Kurosawa)

  5. The Discreet Charm of the Bourgeoisie (1972, Luis Buñuel)

  6. 2001: A Space Odyssey (1968, Stanley Kubrick)

  7. Paisan (1946, Roberto Rossellini)

  8. The Birds (1963, Alfred Hitchcock)

  9. Wild Strawberries (1957, Ingmar Bergman)

  10. 8 1/2 (1963, Federico Fellini)
  Danh sách của Fellini có lẽ sẽ không gây bất ngờ với bất cứ ai vì tất cả chúng là những bộ phim "phải xem" cơ bản hoặc hàng đầu đối với hầu hết các tín đồ phim ảnh (vì họ rất có thể đã xem tất cả các phim này). Giống như 10 danh sách hàng đầu khác của các nhà làm phim lớn, chẳng hạn như Tarkovsky, ông chắc chắn có một mối quan hệ đối với các đạo diễn cổ điển: Kurosawa, Kubrick, Rossellini, Bergman, và ngay cả bản thân ông.

  Tuy nhiên, có một vài điều chúng ta có thể học được ở đây, như là cách một số bộ phim trong danh sách chứa đựng chủ đề và khái niệm truyền cảm hứng cho tác phẩm của ông. Ví dụ, các bộ phim của anh em nhà Marx, Laurel và Hardy, và Charlie Chaplain cho thấy thị hiếu hài hước của Fellini như là một trong người mang tính hài hước lớn nhất của Ý, mặc dù những bộ phim của ông không được coi là "vui nhộn".

  Nhưng có lẽ điều rõ ràng nhất trong danh sách này là ông đưa vào những bộ phim của các đạo diễn đã sử dụng một lượng lớn các hình ảnh trừu tượng (cũng như phong cách tự sự) trong tác phẩm của riêng họ. Fellini là một trong những đạo diễn lớn nhất và có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20 vì nhiều lý do, một là những phim nghệ thuật mà ông đã làm trong những năm 60 sau giai đoạn chủ nghĩa hiện thực của mình, trong đó có 8 1/2 và Juliet of the Spirits. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi thấy những bộ phim của Buñuel, Kubrick, hoặc thậm chí Bergman trong danh sách.

  tham khảo: Open Culture
  biên tập 24hinh.vn​