Kỹ xảo (CGI) VFX: Nghệ thuật của Compositing

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Son Kevin, 12/3/17.

Lượt xem: 1,625

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Video này của Roy Peker là một ví dụ tuyệt vời về sức mạnh của VFX. Thành thực mà nói thì bạn phải xem - và rồi xem nó một lần nữa.
  Bạn sẽ nhận thấy cách Peker và nhiều nghệ sĩ thực hiện video này đã sử dụng các kỹ thuật tổng hợp như rotoscopingmatte paintings để tạo môi trường 3D thực - nhiều người có thể đã bỏ lỡ VFX ở đoạn đầu của video.

  [​IMG]
  Trong thập kỷ qua, thuật ngữ VFX đã trở thành một từ ngữ tiêu cực. Mỗi năm, các bộ phim bom tấn mùa hè hoành tráng tiết lộ ngày càng nhiều nhân vật và địa điểm do máy tính tạo ra. Từ động vật do máy tính tạo ra cho đến một đội quân toàn khỉ mô phỏng bằng máy tính. Trong những năm 90, xe cộ thường có những đổi mới về kỹ thuật số phục vụ các tính năng khoa học viễn tưởng và bây giờ các công cụ như Blackbird của The Mill có thể tạo bất kỳ chiếc xe nào bất cứ lúc nào.

  Lý do tại sao chúng ta nghĩ rằng CGI là xấu là bởi vì chúng ta chỉ nhìn thấy những CGI tệ. -Freddie Wong​

  Khi bạn nghe những ý kiến tiêu cực về các hiệu ứng hình ảnh, đó là bởi vì các hiệu ứng nhìn quá lộ liễu. Chúng phá hỏng quá trình "tạm gác sự hoài nghi" của bạn và kéo bạn ra khỏi bộ phim.

  The Hobbit nhận được lời chỉ trích mạnh mẽ vì quá lạm dụng VFX. Điều này có thể là do các sinh vật huyền thoại vốn đã là huyền bí và sẽ luôn luôn trông rất kỳ quái. Tuy nhiên, tôi đã rất ngạc nhiên khi biết rằng K-2SO trong Rogue One: A Star Wars Story hoàn toàn là một nhân vật CG. Azog trong The Hobbit thì ngược lại?

  [​IMG]
  Gần đây, người hâm mộ của Blade Runner vui mừng về thông tin của phần tiếp theo, Blade Runner 2049, sẽ dựa vào các hiệu ứng thực tế trước tiên, chỉ sử dụng các hiệu ứng máy tính nếu cần thiết. Blade Runner hoạt động rất tốt với hướng nghệ thuật retro tương lai và các đạo cụ và thiết kế trường quay ngược lại nhìn rất lỗi thời. CGI không làm tốt được theo cách này. Phản ứng trên mạng về việc thiếu VFX rất tích cực - như nhiều người tin rằng VFX đã làm hỏng bộ phim. Nhưng đó không hẳn như vậy.

  Nếu bạn đã từng cảm thấy VFX đang giết chết điện ảnh hiện đại, tôi khuyên bạn ít nhất là xem đoạn video này của nhóm nghiên cứu tại RocketJump Film School. Freddie Wong và các thành viên giải thích rằng có rất nhiều VFX hay - chỉ là chúng ta không nhìn thấy chúng.