Video này sẽ cho thấy lý do bạn nên đánh giá cao các nhà chỉnh màu

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Son Kevin, 14/9/15.

Lượt xem: 1,154

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Rất ít người thật sự hiểu được màu sắc của một hình ảnh có thể thay đổi nhiều từ thời điểm nó được ghi lại bởi camera đến thời điểm nó được chiếu lên một bức tường cao 18m trong một căn phòng tối.

  Kể từ ngày đầu sản xuất phim, các nhà làm phim đã tìm cách xử lý các thuộc tính màu sắc của hình ảnh, từ phim nhựa, thông qua in tráng, chỉnh màu đến video kỹ thuật số. Theo đó, hình ảnh được đến với khán giả hiếm khi giống như những gì đã được camera quay. Tuy nhiên, với sự phát triển gần đây của máy camera kỹ thuật số, khoảng cách giữa cách hình ảnh được camera quay và thứ mà khán giả xem trên màn ảnh khác xa nhau rất nhiều.

  Rất dễ dàng khi nói sự khác biệt từ camera đến màn hình là rất lớn, thì càng dễ hơn để nắm bắt sự khác biệt này khi bạn có thể xem một ví dụ. Vì thế phim là một phương tiện hình ảnh. Vì vậy mà không cần làm thêm bất cứ việc gì, đây là Reel màu từ một phim kinh dị độc lập gần đây của Kickstarted gọi là The House On Pine Street, trong đó được quay trên một profile S-Log bởi Sony F55, cho thấy một sự khác biệt lớn tồn tại giữa hình ảnh gốc và hình ảnh được chỉnh màu cuối cùng.

  Hình ảnh này đã được chỉnh màu bởi Taylre Jones tại GradeKC.


  Cuối cùng, Showreel màu hiện đại này mà bạn vừa xem không chỉ là một minh chứng cho việc màu sắc của footage thay đổi nhiều từ thời điểm được quay đến thời điểm được chuyển tải đến khán giả, nhưng nó cũng là một ví dụ tuyệt vời về tầm quan trọng của người chỉnh màu có tay nghề khi tạo nên tính thẩm mỹ phù hợp cho bất kỳ bộ phim nào. Với The House on Pine Street, Jones đã lấy nhiều footage S-Log quay bởi Sony F55 và tạo ra hình ảnh độc đáo với độ tương phản cao, màu lục lam kỳ lạ tạo hiệu quả tốt gây nên sự căng thẳng tâm lý xuyên suốt câu chuyện.

  24hinh.vn dịch theo nofilmschool​