Tin tức zKey 3D Keying System: Nói lời tạm biệt với phông xanh

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Son Kevin, 17/5/17.

Lượt xem: 5,412

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  zKey 3D Keying System cho phép thêm các lớp CGI ở phía trước và phía sau chủ thể trong thời gian thực, không cần đến hậu cảnh hoặc ánh sáng đặc biệt và có thể được sử dụng trong các ứng dụng thực tế ảo và tăng cường thực tế ảo.

  Thực tế ảo có thể không bao giờ trở thành phổ biến như nhiều người mong đợi, nhưng không thiếu công nghệ để phát triển nó. Một trong những ví dụ đó là zKey 3D Keying System của zLense, được trình diễn tại NAB 2017, một hệ thống tách phông nền ba chiều cho phép tạo ra các kênh alpha hoặc mặt nạ hình ảnh mà không cần đến Chroma hoặc Luma keying và không cần đến ánh sáng đặc biệt.

  Không giống các hệ thống tách phông nền truyền thống, zKey sử dụng thông tin về chiều sâu để phân tách chủ thể phia trước khỏi hậu cảnh, tạo ra một kênh alpha trong thời gian thực mà không cần màn hình màu xanh lá, ánh sáng đặc biệt hay những giới hạn khác. Xem intro dưới đây.
  Bruno György, Giám đốc điều hành của zLense cho biết: "Với việc giới thiệu zKey 3D Keying System, chúng tôi đang mở ra khả năng tối đa hóa sự linh hoạt sáng tạo trong phát sóng trực tuyến. Hệ thống zKey cho phép thêm các lớp CGI ở phía trước của chủ thể, hoặc giữa tiền cảnh và hậu cảnh trong thời gian thực - một quá trình mà trước đó không thể làm được nếu không có phông xanh. Bởi vì không cần có hậu cảnh hoặc ánh sáng đặc biệt, khả năng này có thể cách mạng hóa tiềm năng sáng tạo của các sản phẩm truyền hình trực tiếp, đồng thời tăng tốc và đơn giản hóa việc tạo ra nội dung"

  zKey lấy tín hiệu từ một camera +1 camera chiều sâu của hệ thống. Cả hai luồng nội dung (video Full HD và hình ảnh chiều sâu) được truyền đến thiết bị zKey xuất ra kênh alpha và mask ( delay 4 khung hình). Giải pháp zKey sử dụng hình ảnh chiều sâu với cùng một hình ảnh quang học như hình ảnh video để xác định hình bóng của chủ thể, với các cạnh của hình bóng này từng sử dụng để tạo ra một kênh alpha của chủ thể phía trước trong thời gian thực. Hệ thống này cực lý tưởng cho một loạt các ứng dụng tăng cường thực tế ảo (AR).

  zKey cũng cho phép pan và titl với camera gắn trên chân. Giải pháp được thiết kế để giảm bớt mối quan tâm về việc giới hạn màu sắc tiền cảnh, đổ bóng của chủ thể trên phông, hay ánh sáng màu xanh lá được phản chiếu từ hậu cảnh tới chủ thể và nhiều hơn nữa.

  Được công nhận với giải thưởng Best of Show do tạp chí TV Technology của NewBay Media tổ chức tại Triển lãm NAB năm 2017.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/5/17