20 presets chỉnh màu miễn phí cho After Effects

Thảo luận trong 'Hướng dẫn-CSKN' bắt đầu bởi Son Kevin, 19/9/15.

Lượt xem: 12,563

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Khi nói đến việc tạo ra phim và video hấp dẫn, có rất nhiều điều để nghĩ, đặc biệt là khi nói đến việc chọn màu để chỉnh màu. Chọn màu phù hợp là không chỉ quan trọng đối với thẩm mỹ, mà còn là một công cụ quan trọng trong quá trình kể chuyện. Khi kết hợp với âm nhạc, bố cục và hành động, màu sắc có thể giúp khán giả cảm nhận và suy nghĩ. Lựa chọn màu sắc tốt sẽ mang đến hơi thở cuộc sống thực vào câu chuyện của bạn ... và lựa chọn màu sắc tề sẽ dẫn đến kết quả là mất tập trung và làm bộ phim tẻ nhạt.

  Tất cả đều cho thấy việc chỉnh màu không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Có người dành toàn bộ sự nghiệp để chỉnh màu footage, vì vậy nó sẽ thật là ngu ngốc khi nghĩ rằng bạn có thể có được hình ảnh màu đạt chất lượng Hollywood chỉ bằng cách thêm vào một preset chỉnh màu. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một điểm khởi đầu tốt để tạo ra phần chỉnh màu tùy chỉnh của riêng bạn (hoặc chỉ đơn giản cần thêm vào một ít màu cách điệu cho một bộ phim ngắn) thì preset là một lựa chọn tuyệt vời.

  [​IMG]
  Hiện nay có rất nhiều các preset, bao gồm cả những preset miễn phí, nhưng có một điều chúng tôi nhận thấy là hầu hết các preset chỉnh màu có xu hướng phá hủy - có nghĩa là họ phá hủy các chi tiết trong hình ảnh của bạn. Đôi khi điều này là bình thường, nhưng những khi khác thì tốt hơn là thêm một số thay đổi tinh tế vào video của bạn mà không hoàn toàn ảnh hưởng đến chất lượng của footage. Đây là cách PremiumGrades được sinh ra.

  PremiumGrades

  PremiumGrades là một bộ tùy chỉnh gồm 20 preset hiệu ứng cao cấp After Effects cài được thiết kế để cách điệu cho footage của bạn. Mỗi preset có thể được sử dụng để mang đến nét đặc sắc cho footage của bạn, mỗi preset có phong cách độc đáo và tông riêng. Các preset được thiết kế để được sử dụng trong các bộ phim ngắn, các tác phẩm về phong cách, và các dự án đồ họa chuyển động. Dưới đây là một clip ngắn về tất cả 20 preset trong thực tế:

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

  20 preset được thiết kế dễ dàng cho việc kéo thả hiệu hứng từ cửa sổ effect vào layer. Trước tiên bạn cần download toàn bộ 20 preset: TẠI ĐÂY

  Sau khi down load thành công. Các bạn giải nén file .zip và copy toàn bộ thư mục PremiumGrades theo đường dẫn: Adobe After Effects\Presets (hoặc Adobe After Effects \Support Files\Presets)

  Lưu ý:
  PremiumGrades chỉ hoạt động trên phiên bản After Effect CC 2012 hoặc cao hơn

  Sau khi cài đặt xong để sủ dụng, các bạn vào cửa sổ: Effects & Presets, chọn Animation Presets>PremiumGrades và bắt đầu sừ dụng effect.​

  [​IMG]