Bài học 5 nguyên tắc chiếu sáng chính bạn nên biết

Thảo luận trong 'Nghệ thuật chiếu sáng phim ảnh' bắt đầu bởi Son Kevin, 15/11/16.

Lượt xem: 1,205

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  [​IMG]
  Có vô số phương tiện mà các nghệ sĩ sử dụng để hoàn thành tác phẩm của họ, từ vẽ lên cẩm thạch đến gỗ đến cát, đá.., nhưng đối với chúng tôi những nhà làm phim, phương tiện của chúng tôi là ánh sáng. Tuy nhiên, có rất ít các nhà làm phim biết cách kiểm soát ánh sáng so với những người biết cách sử dụng máy quay, đó là lý do tại sao video của Jay P. Morgan The Slanted Lens là rất hữu ích. Trong đó bạn sẽ học được "luật của ánh sáng" cơ bản (đặc biệt đối với lĩnh vực chiếu sáng phim ảnh), giống như tỷ lệ ánh sáng/bóng tối, chủng loại và chất lượng ánh sáng, cũng như cách để tạo ra chiều và sự phân cách.
  Video này vô cùng hữu ích để học thuật ngữ cơ bản về ánh sáng, như "highlight", "cast shadow"(bóng), và "chất lượng" ánh sáng (mà cần làm gì với với tính chất hay giá trị của ánh sáng của bạn), nhưng nó cũng là một minh chứng tuyệt vời cho bạn thấy cách để thực hành chiếu sáng một đối tượng.

  Khi bạn là người mới và chiếu sáng một cảnh cho một dự án, việc hiểu được ánh sáng đang làm gì là rất khó. Chắc chắn, bạn có thể có thể định hình và kiểm soát nó ở một mức độ nhất định - sử dụng gel khuếch tán để làm phẳng và làm mềm ánh sáng và cờ để giảm tràn sáng - nhưng tôi đã tìm thấy rằng luyện tập và thử nghiệm với các thiết lập nhỏ hơn thực sự có thể dạy cho bạn những điều về cách ánh sáng hoạt động.
  source: The Slanted Lens
  edit: 24hinh.vn​

   
  Hucio Sang and lethinh282 like this.