Bộ phim Everest có vẻ bất khả thi

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi Kaisley, 1/8/15.

Lượt xem: 957

 1. Kaisley

  Kaisley New Member


  [​IMG]
  Có vẻ như làm phim trên đỉnh Everest là một ý tưởng tuyệt vời trên giấy. Tuy nhiên, vấn đề là khi thật sự bắt tay vào việc chuyển kịch bản thành hiện thực, đội ngũ và ekip làm phim biết rằng họ phải đối mặt với những thử thách để biến câu chuyện thành đời thực. Và đoạn phim ngắn mới nhất để quảng bá cho bộ phim về thảm họa vô cùng ly kỳ - Everest – đã minh chứng cho điều này khi các diễn viên như Jake Gyllenhaal, Jason Clarke, và Josh Brolin bị buộc phải thực hiện cảnh quay trong môi trường khắc nghiệt mà đa số chúng ta sẽ rút lui ngay.


  Tôi nghĩ không là quá đáng khi nói rằng tham gia vào bộ phim Everest trong môi trường đầy tuyết như thế thật là chuyện đùa. Xin lỗi, nhưng tôi không thể kìm lại được. Vinh danh tất cả những người tham gia vào dự án sản xuất này vì đã đi một quãng đường dài như thế để làm phim. Chúng ta hãy hy vọng rằng những cảnh quay này sẽ được chiếu khi bộ phim Everest cuối cùng sẽ được ra rạp vào tháng 9. Nếu không thì thật không bõ công cho những buốt giá mà họ sẽ phải chịu đựng.

  Suốt đầu tháng 1/2014, 44 thành viên trong ekip làm phim Everest đã đi từ Nepal đến rặng núi Oztzal của dãy Anpơ ở Ý, trước khi quay thêm nhiều cảnh khác ở Iceland. Và việc quay phim ở nhiều địa điểm như thế khiến các thành viên khá bối rối. Như đoạn phim ngắn nêu trên đã nói từ lúc mở đầu, con người thật sự không nên làm việc ở độ cao của một chiếc máy bay 747.

  Và dù đội ngũ và ekip làm phim không thật sự lên đến độ cao ấy, nhưng Jason Clarke, Jake Gyllenhaal, Josh Brolin, Michael Kelly và nhiều người nữa đều thừa nhận rằng họ bị buộc phải trải nghiệm thực với những điều kiện ấy và phải liên tục đối mặt với thời tiết khắc nghiệt và tuyết, khiến họ cảm thấy như đang bị phạt. Trên thực tế, trong suốt quá trình làm phim, họ phải đối mặt với những cảnh báo tuyết lở, bão tuyết, trong khi có lúc những hướng dẫn viên leo núi còn phải đào thiết bị lên.

  Đạo diễn người Iceland của bộ phim Everest – Baltasar Kormakur – đã khẳng định rằng để bộ phim được khán giả đón nhận và tin vào câu chuyện, và thậm chí mang một chút tính chân thực thì cảnh quay cần được thực hiện dưới những điều kiện khắc nghiệt như thế. Việc dựng cảnh quay dưới bất kỳ hình thức nào khác cũng là coi thường khán giả, và mọi người tham gia đều nói rằng Kormakur đã tái hiện thành công những thảm kịch đã tạo cảm hứng cho bộ phim Everest một cách hồi hộp đến nghẹt thở.

  Có vẻ như Everest chắc chắn có những nhân tố cần thiết để trở thành một bộ phim ăn khách nữa trong lịch chiếu phim năm 2015. Bộ phim dựa trên những sự kiện có thật trong thảm họa núi Everest vào năm 1996, với một đội ngũ làm phim tuyệt vời, một đạo diễn tâm huyết và một đội ngũ biên kịch tài năng, có vẻ như bộ phim sẽ có những hình ảnh chân thực và sống động – đặc biệt là khi nó sẽ ra mắt ở dạng IMAX 3D. Và nếu như mỗi nhân tố này có thể kết hợp với nhau một cách hấp dẫn và lôi cuốn thì đây có thể là bộ phim mùa thu tuyệt vời đầu tiên trong một năm đầy ấn tượng của ngành điện ảnh.
  24hinh.vn dịch theo cinemablend.com​

   
  Chỉnh sửa cuối: 1/8/15
  Nguyễn Trường thích bài này.