Chia sẻ Học cách điều khiển drone trong 7 phút

Thảo luận trong 'Nghệ thuật Quay phim' bắt đầu bởi Hitchcock, 11/8/17.

Lượt xem: 1,657

 1. Hitchcock

  Hitchcock Cinematographer


  [​IMG]
  Nếu bạn đã sẵn sàng bay lên bầu trời với chiếc drone của mình thì bạn sẽ muốn tìm hiểu những điều cơ bản này trước nhất.

  Công nghệ Drone đang ngày càng trở nên hoàn thiện hơn mỗi năm, khiến cho những người mới bắt đầu dễ dàng sử dụng một cách sáng tạo và đưa nó lên bầu trời. Tuy nhiên, ngay cả những chiếc drone cơ bản nhất cũng có learning curve. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng quay một số cảnh từ trên không nhưng không thực sự biết cách bắt đầu sao cho tốt, video này từ Darious Britt từ kênh youtube D4Darious sẽ cho bạn thấy những điều cơ bản về hoạt động của drone, từ các quy tắc và quy định bạn cần làm trước khi cất cánh đến các bài luyện tập lái bạn có thể luyện tập khi bạn đang ở trên bầu trời. Xem video ở dưới đây:
  Điều khiển một chiếc drone có ý nghĩa nhiều hơn chỉ để tạo ra những chuyển động ngọt ngào. Người điều khiển drone tốt không chỉ là những người có khả năng thực hiện các màn biểu diễn trên cao, mà còn là những người có khả năng thực hiện chúng một cách an toàn. Hiểu các quy tắc và quy định trong khu vực bạn hoạt động. Nếu bạn ở Mỹ, FAA có thể yêu cầu bạn phải đăng ký drone, nhưng thực sự nó đã nới lỏng các quy tắc để cho phép những người yêu thích drone có thể điều khiển nó mà không phải đăng ký.

  Nhưng một khi bạn đã lo liệu được mọi thứ một cách ổn thoả (đã đăng ký nếu cần, biết khu vực nào không được bay, biết không được bay qua khu vực có người, vườn quốc gia ...), bạn có thể bắt đầu những điều thú vị, như đọc hướng dẫn sử dụng drone. Nghiêm túc mà nói thì nên đọc hướng dẫn. Nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin quan trọng về cách drone hoạt động và điều khiển nó, do đó, khi bạn bị kẹt hoặc có lỗi gì đó, bạn sẽ biết cách sửa nó.

  Britt cũng gợi ý một số bài tập tuyệt vời mà bạn nên thử với drone của mình, bao gồm cất cánh và hạ cánh, lơ lửng, bay theo hình vuông và bay theo vòng tròn. Đây là những động tác cơ bản sẽ giúp bạn có thể xử lý các thao tác tiên tiến khác sau đó.

  Bây giờ, lấy drone của bạn, đi ra ngoài không gian mở lớn, và thử đi. Và đừng nhụt chí khi bạn đâm vào thứ gì đó, bởi vì chắc chắn sẽ đâm thôi. Chỉ cần cài đặt lại và thử lại là được.