12 phim có hình ảnh hoàn hảo

Thảo luận trong 'Tác giả, tác phẩm' bắt đầu bởi Son Kevin, 5/5/16.

Lượt xem: 3,305

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Điều gì khiến một tác phẩm của một nhà quay phim hoàn hảo - ánh sáng, bố cục của một cảnh, sự chuyển động của camera?

  Đó có phải là cách một DP sử dụng ngôn ngữ điện ảnh? Đó có phải là cách họ thực hiện tác phẩm bằng công nghệ? Hoặc là đó là cách họ sử dụng bố cục tuyệt đẹp và màu sắc để đưa chúng ta vào một giấc mơ bằng 24 khung hình mỗi giây? Với nỗ lực để tìm một số mạch phim thông thường trong bộ những bộ phim được xem xét là có hình ảnh "tuyệt vời", Scout Tafoya của công ty Fandor đã thăm dò ý kiến của hơn 60 nhà phê bình phim và tín đồ phim ảnh, yêu cầu họ liệt kê 10 phim mà "có hình ảnh phim lý tưởng hay hoàn hảo đối với họ". Đây là kết quả: 12 bộ phim đã nhận được nhiều phiếu nhất.

  Dưới đây là danh sách từ đoạn video:
  1. Days of Heaven (DPs: Nestor Almendros and Haskell Wexler)
  2. Barry Lyndon (DP: John Alcott)
  3. 2001: A Space Odyssey (DP: Geoffrey Unsworth)
  4. Citizen Kane (DP: Gregg Toland)
  5. Sunrise: A Song of Two Humans (DPs: Karl Struss and Charles Rosher)
  6. The Conformist (DP: Vittorio Storaro)
  7. The Red Shoes (DP: Jack Cardiff)
  8. McCabe and Mrs. Miller (DP: Vilmos Zsigmond)
  9. Night of the Hunter (DP: Stanley Cortez)
  10. Apocalypse Now (DP: Vittorio Storaro)
  11. The Magnificent Ambersons (DP Stanley Cortez)
  12. The Tree of LIfe (DP: Emmanuel Lubezki)
  Việc đầu tiên khiến bạn ấn tượng về danh sách này là nó thực sự khá đa dạng về thể loại, thời đại, và phong cách. Điều thứ hai là có lẽ là Roger Deakins không có trong danh sách, dù không có gì ngạc nhiên khi thấy các DP như Chivo Lubezki, Gregg Toland, và Vittorio Storaro trong danh sách. Điều thứ ba là những bộ phim bạn nghĩ có hình ảnh đẹp nhất lại không có trong danh sách.

  Cho dù bạn cho các DP yêu thích của bạn là tuyệt vời bởi vì họ phát minh ra kỹ thuật mới như Toland, đi theo những cảnh tượng hình ảnh chuyển động như Lubezki, hoặc thúc đẩy các hình thức nghệ thuật lên tầm cao công nghệ mới như Alcott, tất cả các DP xuất sắc bằng cách nào đó lặng lẽ gắn kết chúng ta vào kết cấu của câu chuyện, sử dụng ánh sáng và bóng tối và không gian và khung hình để cả giao tiếp và làm chúng ta bối rối. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta có thể đồng ý là có thực sự là không có câu trả lời dứt khoát cho vẫn đề điều gì tạo nên hình ảnh điện ảnh hoàn hảo - vì hình ảnh hoàn hảo là gì? Điều gì tạo nên hình ảnh tuyệt vời? Mặc dù các thuật ngữ này có thể mơ hồ và khó định nghĩa, nhưng những cảm xúc mà chúng gợi lên rất sống động - vì vậy, trên thực tế, đôi khi chúng ta quên rằng tất cả chúng ta đang làm là ngồi trước một màn hình xem những hình ảnh tĩnh qua 24 khung hình mỗi giây. Đôi khi chúng ta quên rằng chúng ta chỉ đang nằm mơ.

  tham khảo Filmmaker Magazine
  biên tập 24hinh.vn​