Wonder Woman sử dụng màu sắc để kể câu chuyện sống động như thế nào?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Hitchcock, 6/7/17.

Lượt xem: 3,478

 1. Hitchcock

  Hitchcock Cinematographer

  [​IMG]
  Các nhà phê bình và người hâm mộ cũng đã nói; Wonder Woman của Patty Jenkins không chỉ là một bom tấn ở các phòng vé, mà nó còn khiến cho người hâm mộ DC thêm hứng thú với những cảnh chiến đấu tuyệt vời của nó, những đoạn đối thoại đầy tính giải trí, và một địa ngục của một siêu anh hùng. Nhưng một khía cạnh ít được thảo luận của bộ phim đặc biệt hấp dẫn là sử dụng màu sắc thông minh để thêm chiều sâu và chiều hướng cho câu chuyện.

  Trong video ngắn này, Patrick Willems bàn về cách bảng màu của Wonder Woman vẽ ra hai hình ảnh rất khác nhau về thiên đường bình dị mà Diana được nuôi lớn và thực tế địa ngục nơi Wonder Woman được sinh ra.
  Trải nghiệm xem Wonder Woman giống như việc xem Wizard of Oz, chỉ là đảo ngược lại. Thay vì mở đầu là trang trại nâu đỏ ở Kansas của Dorothy và kết thúc ở vùng đất vạn hoa đua nở của Oz, chúng ta mở đầu ở vùng đất không tưởng phủ đầy cỏ cây xanh tươi chỉ có phụ nữ sinh sống của Diana và kết thúc ở những quốc gia bị chiến tranh xâm chiếm, được đưa vào một màu lục lam trầm mà phóng khoáng.

  Việc kết hợp màu sắc rực rỡ và trầm là một dấu hiệu cho thấy màu sắc đóng một vai trò lớn trong câu chuyện về cách Diana trở thành Wonder Woman. Chúng ta thấy một bảng màu lục lam tương tự trong một bộ phim DC khác, Man of Steel. Không giống như Man of Steel, không được sử dụng hiệu quả cho lắm, chỉ để tạo ra một không gian phong cách cho hai người đu qua các tòa nhà chọc trời, Wonder Woman sử dụng nó để truyền tải những chủ đề quan trọng của bộ phim, như thể hiện bởi hai vị trí chính: Themyscira và Thế giới vượt ra khỏi biên giới vô hình.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Liz Nord gần đây đã phỏng vấn DP của Wonder Woman, Matthew Jensen và thảo luận nhiều yếu tố về phong cách hình ảnh của bộ phim, bao gồm việc sử dụng màu. Jensen giải thích:

  Điều chúng tôi đang cố làm với Themyscira là nhấn mạnh vẻ đẹp tự nhiên của nó và dùng một bảng màu đầy đủ và để bạn cảm nhận được sự ấm áp của ánh nắng mặt trời và tông màu da đồng, khỏe mạnh của người Amazons, những cánh đồng tươi tốt, màu lục lam của mặt nước.

  Sau đó, khi chúng tôi vào London và Front, chúng tôi nhấn mạnh hơn vào màu lục lam và chúng tôi dùng rất nhiều ánh sáng u ám. Nhiều tương phản hơn một chút. Những gì chúng ta đang thấy ở phía trước của ống kính, có nhiều màu đen và màu nâu hơn và màu xanh lá xậm. Môi trường này không đầy màu sắc như ở Themyscira.

  Rất nhiều tài liệu tham khảo mà chúng tôi tìm kiếm tại London đặc biệt vào thời điểm đó, nó bị ô nhiễm nặng nề và bạn thực sự có bầu trời màu đen kịt vì họ vẫn đốt than ở khắp mọi nơi. Đó là điều mà chúng tôi muốn mô phỏng trong hình ảnh nhưng chúng tôi không muốn làm quá. Chỉ để cho bạn có một cảm giác rõ ràng về môi trường.

  Patty Jenkins và đồng nghiệp đã tận dụng tối ưu màu sắc trong Wonder Woman - không chỉ là một lớp phủ đơn giản để tạo ra những hỉnh ảnh trông tâm trạng và độc đáo, mà còn là một công cụ kể chuyện hiệu quả mang lại chiều sâu cho chủ đề và mô típ của câu chuyện. Đó có phải là cách sử dụng màu tối ưu trong một bộ phim? Không, có rất nhiều bộ phim khác (không phải phim siêu anh hùng) còn làm tốt hơn nhiều, nhưng kể từ The Dark Knight thì chúng ta đã không được thấy một bộ phim nào của DC cho thấy sức mạnh màu sắc đáng nể như Wonder Woman. Đó là lý do tại sao bộ phim của Jenkins là một trong những bộ phim siêu anh hùng quan trọng hơn để xem và học hỏi.