Tips 10 cách để tạo ra tâm trạng khác nhau bằng chiếu sáng

Thảo luận trong 'Nghệ thuật chiếu sáng phim ảnh' bắt đầu bởi Son Kevin, 21/5/17.

Lượt xem: 2,560

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Ánh sáng là một công cụ mạnh mẽ. Nó không chỉ làm cho hình ảnh trông đẹp hơn và có tính điện ảnh hơn, mà nó cũng gợi lên cảm xúc trong khán giả tùy thuộc vào thiết kế của nó. Trong video hấp dẫn này của The Lighting Channel, chúng ta thấy được cách một tâm trạng có thể thay đổi hoàn toàn chỉ đơn giản bằng cách thay đổi vị trí của ánh sáng hoặc thêm một gel màu. Xem nó ra dưới đây:
  Những thiết lập ánh sáng này, mặc dù chúng cực kỳ phổ biến, có thể là khá khó khăn để có thể làm đúng. Điều quan trọng là phải biết loại đèn và những thiết bị hỗ trợ cần dùng để làm mềm hình ảnh chủ thể để có được vẻ đẹp thiên thần đó, hoặc tạo ra những phần tối ấn tượng để biến cùng chủ thể đó thành một kẻ điên cuồng cho bộ phim kinh dị của bạn.

  Nếu bạn chưa hiểu cách họ chiếu sáng như thế nào, 24hinh.vn sẽ mật bí về cách họ thu được từng hình ảnh trong video trên

  - Chân dung: Đây là thiết lập chiếu sáng cổ điển. Đặt một đèn China Ball lớn ở bên phải của chủ thể, bên trái là tấm xốp trắng để giảm shadow, và đèn từ trên cao (phía sau đèn backlight) để tách phần trên đầu ra khỏi nền.

  - Kinh dị: Bất cứ ai đã dùng đèn pin đều biết để nó dưới mặt khiến cho mặt bạn nhìn ghê rợn hơn. Thêm một đèn nền nhấp nháy và nó hoàn toàn trở nên rùng rợn!

  - Vẻ đẹp năm 1920: Đối với tâm trạng này, họ sử dụng nhiều thứ hơn là chỉ dùng ánh sáng, có đèn backlight để làm cho tóc rực rỡ hơn, phía trước có đèn spot, và bí mật ở đây 24hinh/s xin tiết lộ cho bạn là họ dùng 1 chiếc tất mỏng che ống kính (phần gắn với body) để tạo ra hình ảnh mơ mộng mềm trên toàn bộ hình ảnh.

  - Trí tuệ nhân tạo: Ngày nay đèn ring-lights rất phổ biến để tạo ra một ánh sáng đẹp mềm, vấn đề duy nhất là chúng cũng tạo ra một vòng tròn phản chiếu nhỏ trong mắt, mà chúng ta nghĩ nhìn hơi giống robot.

  - Khoa học viễn tưởng: Với dimer và đèn màu trong nhà đơn giản là có thể tạo ra không khí cho phim rồi. Bằng cách chiếu rõ từng bên của khuôn mặt với những màu sắc khác nhau, và đèn tuýp ở background gợi ý đến một địa điểm ở tương lai.

  - Buồn: Bóng tối thật thú vị! Điều này là một ý tưởng ngớ ngẩn, nhưng bằng cách chiếu sáng qua tấm kính nhựa dẻo ướt chúng ta có một hiệu ứng mưa rất tuyệt.

  - Phim Noir: Điều duy nhất thiếu ở đây là khói thuốc :). Bạn không cần dùng đến cửa sổ để in phần bóng lên nền mà chỉ cần một hộp bìa cat tông với một lỗ nhỏ để chiếu phần ánh sáng nhỏ đó vào mắt.

  - Nhà lãnh đạo thế giới: Bằng cách đặt một đèn China Ball phía trên chủ thể một chút, và những chiếc cờ đen ở bên trái và phải để giảm ánh sáng ở hai bên mặt, họ đã tạo ra một hình ảnh rực rỡ và mạnh mẽ. Nếu bạn xoay camera một chút từ bên dưới, nó sẽ tăng thêm hiệu ứng này.

  - Người thẩm vấn: Đứng ở giữa ánh sáng và camera và bạn trở thành một hình ảnh đáng sợ. Và nếu bạn để một ít ánh sáng chiếu vào camera thì flares ống kính sẽ xuất hiện!

  - Thiên thần: Tương tự như Nhà lãnh đạo thế giới, họ đã thổi bay nền với rất nhiều ánh sáng và khiến mọi thứ như ở trên thiên đường.

  Đây chỉ là mười hình ảnh bạn có thể tạo ra với các loại chiếu sáng khác nhau. Có rất nhiều hình ảnh khác bạn có thể khám phá, kết hợp, và tạo ra hình ảnh của riêng mình. Hãy nhớ rằng, khi nói đến ánh sáng, không có gì là đúng hay sai - ý tôi là, đừng hiểu sai ý tôi, có loại chiếu sáng tệ thật, nhưng điều muốn nói ở đây là phải tự kiểm nghiệm và thử những điều mới.