Dựng phim 10 điều các nhà dựng phim muốn nói với đạo diễn

Thảo luận trong 'Nghệ thuật dựng phim' bắt đầu bởi 24HFS, 3/6/16.

Lượt xem: 5,308

 1. 24HFS

  24HFS Director

  [​IMG]
  Như với bất kỳ sự hợp tác nào, tính cách, kinh nghiệm và phong cách riêng cá nhân đều đóng một vai trò trong việc tạo nên sự thành công cho cả nhóm. Đôi khi những khác biệt đó tạo ra xung đột không thể vượt qua; còn lại lại tạo ra điều kỳ diệu trong điện ảnh. Nhưng đó là vai trò của nhà dựng phim chuyên nghiệp khi làm những điều đạo diễn cần ở bất kỳ thời điểm nào, và mặc dù nhà dựng phim không có cơ hội để tạo nên sản phẩm cuối cùng theo những cách trọng yếu, công việc của họ cuối cùng là để phục vụ cho ý tưởng của đạo diễn và tạo ra kết quả cuối cùng tốt nhất có thể.

  Với ý nghĩ đó, sau đây là 10 gợi ý cho các đạo diễn về cách để khiến các nhà dựng phim làm việc tốt nhất

  1. Đó là nỗ lực hợp tác.

  Điều đó có nghĩa là tôi muốn mang tất cả những gì tôi có để đóng góp cho dự án. Tôi muốn bạn tham gia tranh luận sôi nổi về cách tốt nhất để hình thành dự án. Tôi muốn bạn thoải mái thử những ý tưởng mới và cách tiếp cận mới. Tôi không muốn bạn coi tôi như là một người làm việc mà không cần suy nghĩ.

  2. Những gì bạn đang có không phải là những gì bạn đã có.

  Nhà dựng phim là một người đã đứng ở khoảng cách giữa những gì đạo diễn nghĩ rằng họ có hoặc muốn họ có, và những gì họ thực sự có. Chúng tôi chỉ có thể cắt đoạn phim bạn quay. Công việc của chúng tôi là nối lại khoảng cách nhiều nhất có thể.

  3. Đừng bảo tôi khi nào phải cắt.

  Làm ơn đừng ấn chuột, vỗ, chỉ, đập hay hét.

  4. Hãy để tôi yên.

  Tôi cần thời gian để làm quen với những thứ mà khi không có bạn ở trong phòng. Để sắp xếp, xem qua các đoạn phim, tìm takes tôi thích, thử mọi thứ theo cách của tôi, hãy thử những điều điên rồ mà có thể hiệu quả mà cũng có lẽ không và tự do thử những thứ mà không lãng phí thời gian của bạn.

  5. Luôn sẵn sàng.

  Nếu bạn nói điện thoại mọi lúc, thì thật khó để cộng tác. Tôi sẽ cần một số thời gian với bạn, vào đúng thời điểm, để lấy đánh giá, suy nghĩ và khả năng cộng tác của bạn một cách tập trung. Bạn là giám đốc đạo diễn - đó là dự án của bạn.

  6. Nói chung một cách rõ ràng.

  Khi làm việc với các diễn viên thường không nói với họ bạn ghét nó khi họ nói từ này theo cách đó. Bạn muốn nói "một lần nữa cho thêm cảm xúc vào". Với một nhà dựng phim, nếu bạn nói "cảnh giống như thiếu năng lượng", thì tôi có thể ra và làm cho nó thú vị thêm một chút. Nếu bạn nói bỏ 5 khung hình khỏi cảnh này và cắt ở đây chứ không phải ở đó, mọi thứ dường như không được tốt. Hãy để tôi sửa phần lưu ý theo cách của phần lưu ý.

  7. Hãy cụ thể.

  Cuối một dự án, rất tốt nếu nhận được feedback của bạn một cách cụ thể. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng bạn có được những gì bạn muốn và đôi khi dễ dàng hơn là chỉ cần ngồi với bạn và đưa cho bạn, đặc biệt là nếu một trong hai tùy chọn có một cái khả thi

  8. Đừng chạm vào màn hình.

  9. Chia sẻ sự hiểu biết của bạn.

  Là một nhà dựng phim, tôi đã học được rất nhiều về những gì tôi biết về làm phim, cấu trúc câu chuyện và gu sáng tạo từ các đạo diễn tôi đã làm việc cùng. Chúng tôi rất biết ơn với sự chia sẻ những hiểu biết của bạn .

  10. Đôi khi chúng tôi làm sai

  Vừa hiểu biết kỹ thuật, lại năm rõ nghệ thuật, dựng phim có lẽ là ngành kỳ lạ nhất trong quy trình sản xuất phim. Để viết 1 bài văn bằng hình ảnh, đôi khi chúng tôi cũng mắc lỗi "chính tả". Bởi vậy những góp ý sẽ giúp cho bộ phim hoàn hảo hơn.
   
  Mai Le thích bài này.