10 phần mềm miễn phí cho người viết kịch bản phim

Thảo luận trong 'Kịch bản' bắt đầu bởi Xcine, 10/1/18.

Lượt xem: 28,839

 1. Xcine

  Xcine Registered

  [​IMG]
  Nếu bạn muốn đột phá, hoặc đơn giản chưa đủ kinh phí để mua một phần mềm hỗ trợ viết kịch bản phim chuyên nghiệp trên thị trường, dưới đây là một số phần mềm viết kịch bản thay thế hoàn toàn lại miễn phí. Mặc dù chúng tôi thường khuyến khích các nhà làm phim nên sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp như Final Draft, Movie Magic hoặc Fade In, tuy nhiên trên thị trường hiện này vẫn tồn tại một số phần mềm khác, có khoảng 10 phần mềm viết văn bản miễn phí dưới đây, gần như, hoặc cũng giống như Final Draft.


  10 Phần mềm viết kịch bản miễn phí

  1.Writer Duet: Một phần mềm tuyệt vời, cho phép cộng tác trong thời gian thực, giúp các nhà chỉnh sửa kịch bản ngay lập tức.. (Tải về)

  2. Celtx: Một trong những nét nổi bật của Celt là hỗ trợ nội dụng phác thảo và viết kịch bản. Ngoài ra, Celtx còn cho phép thao tác biên tập chỉnh sửa và post trực tuyến rất thuận tiện cho một đội nhóm làm việc từ xa. (https://www.celtx.com/index.html)

  3. Story Touch: Có một phiên bản miễn phí của phần mềm viết kịch bản chuyên nghiệp này. Cho phép viết và phân tích kịch bản của bạn cùng một lúc.(http://storytouch.com/)

  4. Adobe Story: Một phần mềm viết kịch bản trực tuyến của Adobe, bạn sẽ không tốn một xu nào. (https://storyclassic.adobe.com/en-gb/index.html)

  5. DramaQueen: Cũng có sẵn dưới dạng phiên bản miễn phí và phải trả phí. (http://dramaqueen.info/?lang=en)

  6. DubScript: Một trình đọc và viết miễn phí trên điện thoại di động dành cho các hệ điều hành Android. (https://www.dubscript.com/)

  7. Page 2 Page: Một phần mềm viết kịch bản miễn phí mã nguồn mở được thiết kế đặc biệt dành cho người dùng Windows. (Tại đây)

  8. Plotbot: Một phần mềm viết kịch bản miễn phí rất tốt cho việc nhiều người tham gia viết .(http://www.plotbot.com/)

  9. Trelby: Một phần mềm viết kịch bản miễn phí có mã nguồn mở hiện chỉ có sẵn cho Microsoft Windows và Linux. Một phiên bản trên nền tảng Mac đang trong quá trình hoàn thiện. (http://www.trelby.org/)

  10. BPC-Screenplay: Một phần mềm viết kịch bản miễn phí được phát triển tại Berlin cho Microsoft Windows. (http://www.bpc-screenplay.com/screenplay/installing.html)