Chia sẻ 12 lời khuyên cho các nhà làm phim trẻ

Thảo luận trong 'Phân tích-Cảm nhận-Chia sẻ' bắt đầu bởi Son Kevin, 27/10/16.

Lượt xem: 1,069

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Đối với một số bạn nhà làm phim trẻ, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn học được nghề làm phim rất phức tạp, có những hướng đi đúng và vượt lên được những rào cản. Đừng lo lắng - filmmaker Darious Britt chia sẻ 12 lời khuyên sẽ giúp bạn có được cảm giác để bắt đầu cuộc hành trình trở thành một nhà làm phim chuyên nghiệp của mình. Xem video dưới đây:
  Dưới đây là 12 lời khuyên mà Britt chia sẻ trong video:

  1. Tập trung vào việc học cách để kể một câu chuyện hay

  2. Diễn viên: Viết nhân vật của bạn dựa trên thế mạnh của bạn diễn viên

  3. Làm đơn giản và đừng cố gắng làm quá nhiều quá sớm

  4. Sử dụng bất kỳ camera mà bạn có; nó không quan trọng nó là loại gì

  5. Thực hành bố cục

  6. Sản xuất

  7. Sử dụng bất cứ phần mềm dựng phim nào mà bạn có

  8. Ánh sáng: Sử dụng mặt trời! Hoàn toàn miễn phí! Sử dụng cửa sổ và ánh sáng có sẵn! Quay phim ở thời điểm Giờ vàng.

  9. Hãy đảm bảo là bạn có những người hỗ trợ ở bên cạnh

  10. Đừng chỉ nói về nó, hãy là nó! Làm việc đi!

  11. Tận dụng lợi thế của tất cả các nguồn, bao gồm sách, phim ảnh, hướng dẫn trực tuyến, blog, và nếu bạn muốn, ở cả trong trường đại học.

  12. Trưởng thành nhờ những lời chỉ trích

  Điều tuyệt vời nhất trong lời khuyên của Britt là nó nhắc nhở chúng ta làm phim là một niềm vui, nó cũng đòi hỏi rất nhiều kỷ luật, quyết tâm, và sự trưởng thành. Có lẽ trở ngại lớn nhất đối với hầu hết các nhà làm phim trẻ là nỗi lo sợ rằng tác phẩm của họ sẽ không được đánh giá một cách nghiêm túc hoặc là nó sẽ bị từ chối, nhất là khi video được chia sẻ trực tuyến và phải tiếp xúc với tất cả những bình luận khó nghe.

  Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng làm điều đó với sự tự tin, trưởng thành, và một thái độ tích cực, bạn có thể học hỏi từ tất cả những lời chỉ trích mà bạn buộc phải nghe và trưởng thành như một nhà làm phim. Trong thực tế, hãy xem như bạn may mắn nếu bộ phim và video của bạn đang nhận được lời phê bình, góp ý từ mọi người.

  Điều tuyệt vời là bạn đã có cả cuộc đời bạn để trở nên tuyệt vời, vì vậy dành thời gian này một cách khôn ngoan và học hỏi nghề, tạo ra một nguyên tắc làm việc tốt, và nuôi dưỡng niềm đam mê của bạn, bởi vì đó là thực sự những điều mà sẽ mang bạn xa hơn bất cứ điều gì khác.
   
  Hucio Sang and lethinh282 like this.