25 Soundtrack mang tính biểu tượng rất cần thiết trong đời sống

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Son Kevin, 30/1/16.

Lượt xem: 1,240

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Phim ảnh và âm nhạc đã gắn bó với nhau ngay từ ban đầu. Các bộ phim câm nổi tiếng được ghi lại bởi các nghệ sĩ piano với bất cứ giai điệu nào mà họ biết và điều chỉnh cho phù hợp với bộ phim. Thật may mắn, công nghệ đã phát triển, và từ đó các nhà soạn nhạc đã được thuê để làm việc về âm nhạc, điều tạo nên hiệu quả cho bộ phim với ảnh hưởng cảm xúc cao hơn phần hình ảnh từ đạo diễn. Chỉ là vấn đề thao tác? Có lẽ vậy. Nhưng khi nó hiệu quả, với cương vị một người xem, bạn sẽ cảm thấy như bạn đang bay. Đây là 25 bản nhạc mang tính biểu tượng cho bạn.

  1942 - Casablanca


  Một trong những câu chuyện tình yêu đẹp nhất từ trước đến nay được thể hiện trên màn ảnh, và bài hát đã được cho vào đoạn giữa làm cho nó mang tính biểu tượng hơn. Đó là một bài hát hay theo cách riêng, và việc nó gắn liền với câu chuyện tình yêu đầy biến động này mang lại nhiều tác động tình cảm hơn.


  1960 - Psycho

  Đây là một trong những ví dụ hay nhất về cách âm nhạc minh họa cho những điều xảy ra trên màn hình: điểm tâm trạng của Bernard Herrmann làm gia tăng thêm căng thẳng cho quyền lực của Hitch trong giữa phim, và tiếng đàn violin rít lên trong cảnh tắm vòi càng làm cho mọi việc thậm chí rợn người hơn.


  1962 - James Bond

  Chúng ta đang nói về tính biểu tượng mà nó có được. Bắt đầu với Dr No, giai điệu này đã trở thành đồng nghĩa với tính lạnh lùng nước Anh, sự trang trọng và hài hước châm biếm, và từ đó được sử dụng trong mỗi bộ phim James Bond, cũng như sự ám chỉ rõ ràng hoặc tinh tế hơn.


  1963 - Breakfast at Tiffany’s

  Audrey Hepburn nổi tiếng rất căng thẳng về việc có thể hát giai điệu này trong tác phẩm kinh điển của Blake Edwards. Moon River, sáng tác bởi người đã cộng tác lâu dài với Edwards, Henri Mancini, là một ví dụ khác về cách âm nhạc minh họa cho không chỉ tâm trạng và trạng thái của nhân vật trọng tâm, mà còn đến nhận thức và cách họ cảm nhận môi trường của họ. Nỗi nhớ và vẻ đẹp của nó đã trở nên mang tính biểu tượng như chiếc váy Givenchy ngắn tay, kính mát và ống điếu của Hoa hậu Hepburn.


  1964 - Mary Poppins

  Chúng tôi đã phải đưa vào ít nhất một soundtrack phim Disney trong danh sách này, vì rất nhiều bài hát của họ đã trở thành biểu tượng, từ Someday My Prince Will Come trong Bạch Tuyết đến đến Let it Go trong Frozen. Nhưng tại sao không chỉ đơn giản dẫn đến thứ đã được cho là bài hát yêu thích của Walt Disney, Feed the Birds, từ Mary Poppins? Bộ phim này là sự cải tiến công nghệ trong việc pha trộn hình ảnh hoạt hình và hành động thực. Tuy nhiên, âm nhạc của nó luôn vô tận.


  1968 - Rosemary’s Baby

  Kinh dị, có lẽ nhiều hơn bất kỳ thể loại khác, đòi hỏi phải thiết lập một tâm trạng cụ thể. Phim cổ điển của Roman Polanski thể hiện sự tự tin của Đạo diễn và sự lành nghề trong bản thân âm nhạc. Bạn sẽ thấy ớn lạnh khi nghe nó.


  1968 - The Thomas Crown Affair

  Phim tạm ổn hay phim dở tệ có thể có phần soundtracks tuyệt vời. Tuy nhiên, thật buồn cười rằng một bộ phim vĩ đại không thể không có phần âm nhạc tuyệt vời. Bài hát hình sự cổ điển này đã đem đến cho nhà soạn nhạc người Pháp Michel Legrand một giải Oscar với bài hát The Windmills of Your Mind.


  1968 - Once Upon A Time in the West

  Thành thật mà nói, chúng ta có thể đặt nhiều nhạc phim của Ennio Morricone hơn trong danh sách này, nhưng đây có lẽ là bài hát mang tính biểu tượng nhất của ông. Sergio Leone đã tạo ra một thể loại hoàn toàn mới với bộ ba đô la của ông, và dòng nhạc sâu sắc sáng tạo, và căng thẳng của Ennio Morricone chắc chắn đã giúp củng cố các thể loại vào nền văn hóa nhạc pop. Bộ phim này đã mang đến cho chúng tôi «Man with the harmonica» lỗi lạc.


  1972 - The Godfather

  Bộ phim này không chỉ cho chúng ta những bài học bậc thầy về diễn xuất, chỉ đạo, điện ảnh và làm phim, nó còn mang đến phần nhạc được chơi trong mỗi cửa hàng pizza trên toàn thế giới. Nino Rota tạo ra phần nhạc chủ đề cho bộ phim này, điều bị cáo buộc rằng Francis Ford Coppola bước ra khỏi của bất kỳ nhà hàng Ý nào cũng nhanh hơn so với bất kỳ cái đầu ngựa nào có thể tìm đường đến giường bạn.


  1973 - The Exorcist

  Kinh dị một lần nữa, và một bộ phim thật kinh dị! Tác phẩm tuyệt vời của William Friedkin, được thực hiện với một ngân sách khá nhỏ, tất cả chúng ta khiếp đảm, nhờ vào phần diễn xuất tuyệt vời từ Ellen Burstyn và Max Von Sydow. Ngẫu nhiên, đây là bộ phim cuối cùng với một nhân vật nữ đạt được vị trí hàng đầu trên các rạp ở Mỹ cho đến khi The Hunger Games.


  1975 - Jaws

  Hai lưu ý. Bạn có thể chơi giai điệu mà chỉ với hai ngón tay.

  "Là nó ư?!” Steven Spielberg nói một cách hoang mang khi lần đầu tiên nghe ý tưởng của John Williams, khi đó các nhạc sĩ trả lời rằng “Chúng tôi thực sự nghĩ rằng đó là tất cả những gì bạn cần.” Và anh bạn! Anh đã đúng. Nó không chỉ giữ chân cho chúng tôi ngồi lại, mà nó còn trở thành thứ trẻ con ngân nga khi đi vào bể bơi hoặc bãi biển.


  1977 đến nay - Star Wars


  Cần giải thích một chút về lý do tại sao phần nhạc này hiệu quả như nó đã làm được. Nó thu hút bạn ngay từ nốt nhạc đầu tiên cho đến khi phần credit kết thúc, và George Lucas đã thường thừa nhận rằng công việc của John Williams giúp duy trì một câu chuyện gắn kết và giúp cho những bộ phim hiệu quả. John Williams sẽ trở lại với cương vị nhà soạn nhạc cho phần thứ bảy trong loạt phim này.


  1979 - 1941

  Những người đã nghe nói về bộ phim này thường chỉ trích nó. Vì theo một tiêu chuẩn nào đó, nó chắc chắn không phải là sản phẩm tốt nhất của Spielberg, như ông đã tạo ra hàng loạt Jaws, Close Encounters of the third kind, Indiana Jones và ET. Ở giữa đoạn này là 1941, một bộ phim hài khờ dại, với mong muốn mang chúng ta đến Back to the future. Bộ phim này chắc chắn là một mớ hỗn độn và ở khắp mọi nơi, và tâm trạng phấn khởi của nó được phản ánh trong phần nhạc của John Williams. Nó thậm chí có đại bác trong buổi ghi hình. Tuy nhiên, đó là một trong những điểm vui nhất và mang tính giải trí nhất mà chúng ta từng được sáng tác, thể hiện bộ phim một cách tuyệt vời, đồng thời rất thú vị khi lắng nghe.


  1982 - E.T.

  Chỉ Spielberg và Williams mới có thể khiến chúng ta tin vào một thế giới nơi mà người ngoài hành tinh nói chuyện với một giọng nghiện thuốc lá nặng và có thể làm cho xe đạp bay qua mặt trăng. Tuy nhiên, khi những nỗ lực được thực hiện, chắc chắn rằng nó sẽ nằm đầu danh sách.

  1983 - Yentl

  Chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi tài năng quyền lực của Barbra Streisand được thể hiện sau máy quay, và đó là những gì phần trình diễn đầu tiên trước công chúng đã mang lại. Steven Spielberg gọi đó là sự ra mắt tốt nhất kể từ Citizen Kane. Như một vở nhạc kịch, nó thể hiện tuyệt đẹp như Streisand đã quy tụ những tài năng tuyệt vời từ bạn bè của cô, nhạc sĩ Alan và Marilyn Bergman và nhạc sĩ Michel Legrand, người đã có được phần nhạc tuyệt nhất.

  1990 - Edward Scissorhands

  Khi một người kể chuyện đơn lẻ như Tim Burton được ghép nối với các nhà soạn nhạc đơn như Danny Elfman, tia lửa như được vụt bay. Hoặc trong trường hợp này, là những bông tuyết. Quan hệ đối tác của họ đã cho chúng ta bài hát chủ đề trong Batman, và sẽ cung cấp cho chúng tôi The Nightmare Before Christmas, Sleepy Hollow, và nhiều hơn nữa. Ice Dance nổi tiếng vẫn là một trong những khoảnh khắc hình ảnh và âm nhạc mang tính biểu tượng nhất trong toàn bộ phần việc của Tim Burton.

  2000 - Amélie

  Một phần đáng chú ý với mọi người chơi piano, sáng tác của Yann Tiersen cũng mang tính ngoại lệ như thói mưu mô trực quan của Jean-Pierre Jeunet, và cặp đôi này đã hợp tác tuyệt vời trong việc nhấn chìm người xem vào một thế giới đầy chất thơ.

  2000 - Requiem For A Dream

  Khi họ gặp nhau lần đầu, đạo diễn Darren Aronofsky và nhạc sĩ Clint Mansell đồng ý rằng họ không thích bất kỳ soundtrack phim đương đại nào. Với bộ phim này, họ chắc chắn đã mang đến cho Hollywood và thế giới một cái gì đó rất mới. Phần nhạc là quan trọng trong việc thể hiện khía cạnh đáng lo ngại của bộ phim.

  2001 đến 2011 - Harry Potter

  Hãy tưởng tượng bạn là một nhà sản xuất phim và bạn đang chuyển thể một trong những cuốn sách thiếu nhi nổi tiếng nhất vào thời đại của bạn. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang tạo ra một cái gì đó cũng có thể trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất mọi thời đại. Ai sẽ được yêu cầu để tạo ra một vũ trụ âm nhạc cho điều này? Vâng ... Rất đơn giản: người giỏi nhất. John Williams đã thực hiện một lần nữa, và người thừa kế của ông đã làm việc rất có thẩm quyền theo bước chân ông.

  2001 đến 2014 - The Lord of the Rings & The Hobbit

  Howard Shore có lẽ là ở cùng một chỗ, khi ông đã phải tạo ra một phần nhạc cho bộ ba cuốn sách được yêu thích và mang tính biểu tượng. Dưới sự lãnh đạo của đạo diễn Peter Jackson, ông đã mang đến cho chúng ta một số trong những nhạc tố hay nhất mà hiện nay đã được chấp nhận bởi hầu như tất cả người hâm mộ LOTR.

  2008 - The Dark Knight

  Hans Zimmer có lẽ là một trong những nhà soạn nhạc giỏi nhất làm việc ở Hollywood, qua rất nhiều năm nay. Tuy nhiên, quan hệ đối tác sáng tạo của ông với Christopher Nolan dường như đã đưa ông ta vào một lĩnh vực hoàn toàn khác biệt. Ông đã tạo ra phần nhạc sáng tạo sâu sắc và nhanh chóng trở thành biểu tượng. Phần việc của ông trong bộ ba phim Batman của Nolan cũng rất rõ ràng.

  2009 - Once

  Bộ phim này là một hit khi nó lần đầu tiên được trình chiếu tại Raindance. Vài ngày sau đó, bồi thẩm viên Mick Jones (từ The Clash) gọi Elliot để nói rằng ông đã không thể dứt bỏ bài hát đó ra khỏi đầu mình kể từ khi anh nghe nó. Bài hát đó là Falling Slowly và nó đã thắng giải Oscar cho Ca khúc hay nhất.

  2010 - Moonrise Kingdom

  Có vẻ như rất nhiều các bản nhạc tuyệt nhất từng được viết nhờ sự hợp tác sâu sắc, lâu dài giữa các nhà soạn nhạc và đạo diễn. Khi họ tìm thấy một người đồng cảm, nhà soạn nhạc dường như bị đẩy đến giới hạn của sự sáng tạo, và Alexandre Desplat và Wes Anderson cũng không là trường hợp ngoại lệ.

  2010 - Inception

  Christopher Nolan đã nghỉ ngơi sau Batman để mang đến cho màn ảnh một kịch bản mà ông ta đã tiêu tốn mất 10 năm để viết ra. Hầu hết đội ngũ sáng tạo của ông được theo cùng làm việc với ông ta; DP, nhà sản xuất, và, tất nhiên, nhà soạn nhạc. Sự hợp tác của họ cũng mang về những phần nhạc cho Interstellar, cũng rất xứng đáng được nhắc đến.

  2011 - Drive

  Đây là một trong những phần nhạc phi truyền thống nhất trong thời gian gần đây, vì nó chủ yếu là điện tử và hoạt động một cách hiệu quả như bất kỳ phần nhạc nào khác. Điều này có thể mở ra nhiều khả năng cho các nhà làm phim độc lập ngày nay.