3 vật dụng kỳ lạ có thể giúp bạn cứu được những hình ảnh có ánh sáng tệ

Thảo luận trong 'Nghệ thuật Nhiếp ảnh' bắt đầu bởi Hitchcock, 24/8/17.

Lượt xem: 3,373

 1. Hitchcock

  Hitchcock Cinematographer


  [​IMG]
  Nếu bạn đã từng làm việc cho các cảnh chụp sản phẩm, bạn biết rõ rằng việc chiếu sáng chuẩn là cực kỳ quan trọng để có những hình ảnh chất lượng cao. Nhưng ngay cả khi bạn cố gắng hết sức để tạo ra những bóng mờ và hình phản chiếu đẹp, nỗ lực của bạn không phải lúc nào cũng tạo ra kết quả tốt, đó là lý do tại sao bạn cần phải sử dụng một số công cụ rất hiệu quả (nhưng cũng rất kỳ lạ) trong việc giấu đi những vấn đề về ánh sáng không như mong muốn. Trong video dưới đây, nhiếp ảnh gia Phillip McCordall chỉ cho bạn cách sử dụng 3 vật dụng kỳ lạ có thể giúp bạn cứu được những hình ảnh có ánh sáng tệ.
  Những thủ thuật này mới đầu trông có vẻ điên dồ, nhưng theo McCordall, chúng thường được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Đây là hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng 3 công cụ này:
  - Xịt khử mùi: Công cụ có hiệu quả cực tốt khi ánh sáng phản chiếu quá lớn và mạnh, đặc biệt khi chụp thủy tinh hoặc chai thủy tinh. Một lớp phủ nhẹ từ công cụ này có hiệu quả làm mờ ánh sáng phản chiếu. Bạn cũng có thể sử dụng bình xịt mờ trong nhiếp ảnh, nhưng bình xịt khử mùi rẻ hơn và dễ tìm hơn.

  - Băng dính trắng: Bạn muốn thêm một chút ánh sáng vào chủ thể, nhưng không thể kiểm soát được ánh sáng, McCordall đặt một dải băng dính trắng bên cạnh chủ thể của mình để tạo ra ảo ảnh rằng nó đang được chiếu sáng.

  - Sơn trắng: Một lần nữa, nếu bạn không thể kiểm soát được ánh sáng làm như những gì bạn muốn, một chút sơn trắng có thể giúp cho hình ảnh có ánh sáng cạnh đẹp.

  Bây giờ, tôi sẽ không khuyên bạn nên dựa vào những thủ thuật này để có được hiệu ứng ánh sáng mà bạn đang theo đuổi, nhưng trong những lúc cấp thiết, bắt buộc, hay một số tình huống khó xử lý về ánh sáng khác, những thứ này ít nhất sẽ giúp bạn có cơ hội thu được hình ảnh đẹp mắt hơn.