Tips 4 điều bạn nên biết khi chiếu sáng phông xanh

Thảo luận trong 'Nghệ thuật chiếu sáng phim ảnh' bắt đầu bởi Son Kevin, 4/1/17.

Lượt xem: 1,808

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  [​IMG]
  Tại một số thời điểm trong sự nghiệp điện ảnh của bạn, bạn sẽ phải quay một cảnh kỹ xảo trong đó bạn sẽ cần làm việc với một phông xanh- đó không phải là vấn đề gì to tát, nó không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn thực hiện đúng một vài điều, cụ thể là ánh sáng, để tránh một số rắc rối lớn trong tương lai khi chỉnh sửa hậu kỳ để tách phông cho cảnh. Trong video này của Aputure, David Carmichael thuộc Corridor Digital cung cấp cho bạn 5 tips hữu ích để chiếu sáng một màn hình màu xanh lá như người chuyên nghiệp.
  Dưới đây là 5 tips Carmichael đưa ra trong video:

  - Phông xanh lá được làm từ gì: Bạn đang sử dụng vải màu xanh lá, một tấm pop-out xanh lá? Bạn đang phải sử dụng một phông xanh dương vì chủ thể của bạn đang mặc một cái gì đó màu xanh lá? Nó phản chiếu như thế nào? Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn một cái gì đó mà không phản chiếu quá nhiều ánh sáng, đó là lý do tại sao Carmichael nói sơn một bức tường với màu sơn xanh lá mờ tạo ra kết quả tốt nhất. Rõ ràng điều này không phải luôn đúng như vậy.

  - Chiếu sáng chủ thể của bạn trước tiên: Có vẻ hợp lý khi chiếu sáng phông đầu tiên, vì nó cần được chiếu sáng đồng đều, nhưng Carmichael khẳng định về việc chiếu sáng chủ thể của bạn trước tiên. Điều này là bởi vì, như ông nói, bạn muốn chủ thể của bạn để "phù hợp với kịch bản mà họ đang theo"

  - Chiếu sáng phông xanh lá một cách đồng đều: Để tách phông nền chuẩn, bạn sẽ cần cân bằng độ sáng trên toàn bộ màn hình.

  - Công cụ phơi sáng: Scopes (các công cụ đo sáng) thực sự giúp cho bạn thấy được kết quả việc bạn đang cô lập các màu xanh lá như thế nào - một công cụ cụ thể hoạt động rất hiệu quả, bởi vì nó cho phép bạn xem các giá trị độ sáng theo các màu sắc khác nhau hiển thị trên màn hình của bạn.

  Có rất nhiều tips khác sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn khi chiếu sáng một màn hình màu xanh lá, như đảm bảo chủ thể của bạn cách màn hình đủ xa để tránh dính màu. Bạn có thể xem Series "
  Kỹ thuật phông nền xanh cho video và nhiếp ảnh #1" chúng tôi đang chia sẻ trên 24hinh.vn TẠI ĐÂY