Tips 5 lý do tại sao bạn nên sử dụng máy đo nhiệt độ màu

Thảo luận trong 'Nghệ thuật chiếu sáng phim ảnh' bắt đầu bởi Son Kevin, 13/5/17.

Lượt xem: 1,222

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  [​IMG]
  Hầu hết các nhà làm phim đều đồng ý rằng nếu bạn muốn làm cho bộ phim của bạn nhìn chuyên nghiệp và mang tính điện ảnh, một trong những yếu tố quan trọng nhất bạn cần làm là chiếu sáng. Dĩ nhiên là dễ nói hơn là làm. Có rất nhiều khó khăn khi nói đến chiếu sáng nhưng một trong số đó là nhiều nhà làm phim mới bước vào nghề có xu hướng bỏ qua là nhiệt độ màu và máy đo màu. Trong video này, Jay P. Morgan của The Slanted Lens đi sâu vào lý do tại sao bạn có thể muốn bắt đầu sử dụng một máy đo ánh sáng để ánh sáng trong những cảnh quay của bạn đồng đều và chính xác hơn.
  Đạt được nhiệt độ màu thích hợp trong một cảnh quay là rất quan trọng nếu bạn muốn hình ảnh của bạn không chỉ trông đẹp mà còn phù hợp với các cảnh khác. Morgan nêu lên 5 trường hợp mà đo nhiệt độ màu sẽ có lợi nhất và cần thiết.

  - Các cảnh quay ngoài trời

  - Trung hoà với các ánh sáng đang có

  - Kết hợp đèn LED với ánh sáng trong phòng

  - Khiến cho đèn LED nhất quán hơn

  - Kết hợp strobe với ánh sáng xung quanh (không thực sự áp dụng cho các nhà làm phim)

  Bạn có thể biết rất nhiều nhà làm phim không thực sự sử dụng máy đo màu sắc - bạn có thể là một trong những người đó - tuy nhiên, như trong video cho thấy, có rất nhiều lợi ích khi đo màu sắc ánh sáng trên trường quay. Nó không chỉ quan trọng trong việc khiến cho hình ảnh của bạn dễ nhìn hơn, mà nó còn giúp bạn kiểm soát hình ảnh của bạn cuối cùng nhìn như thế nào.

  Morgan sử dụng một máy đo màu được giới thiệu tại NAB năm nay, Illuminati Light and Color Meter, máy này có thể đồng bộ trực tiếp đến điện thoại của bạn, khiến cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Nhưng bất kể bạn sử dụng máy đo màu nào, chắc chắn bạn sẽ cần phải đo màu sắc của ánh sáng trên trường quay.

  source: The Slanted Lens
  ediy by 24hinh.vn