Kỹ xảo (CGI) 6 khái niệm cốt lõi về hiệu ứng hình ảnh cho người mới bắt đầu.

Thảo luận trong 'Nghệ thuật dựng phim' bắt đầu bởi Son Kevin, 25/3/16.

Lượt xem: 2,743

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Làm việc trong hiệu ứng hình ảnh rất tuyệt vời - Không còn nghi ngờ gì về điều đó cả. Tuy nhiên, các khái niệm của nó có thể sẽ khá phức tạp. Vậy nên, đối với những người mới đó là điều gì đó khá đáng sợ.

  CLICK HERE Để nâng cấp thành viên


  Nếu bạn mới chỉ bắt đầu với VFX, video này của RocketJump Film School sẽ đem đến cho bạn một bài giới thiệu tuyệt vời về hình thức nghệ thuật này bằng việc giải thích các khái niệm như: Bố cục, keying và matte painting.

  Các khái niệm cốt lõi:
  1. Bố cục: Kết hợp các yếu tố khác nhau vào trong một bức ảnh duy nhất.

  2. Tracking: Nối di chuyển của cảnh quay thực với các yếu tố VFX của bạn ( nó còn được gọi là nối kết chuyển động hay motion tracking).

  3. Rotoscoping: Cắt bỏ hay theo dõi các yếu tố trong cảnh quay nhằm thêm các yếu tố VFX.

  4. Keying: Sử dụng màu sắc ( đặc biệt là xanh lá và xanh da trời) giống như một bức phông nền cho phép bạn kết hợp các yếu tố VFX vào trong nền.

  5. Matte painting: Vẽ trên kính hay các chất liệu khác để cung cấp một ảo ảnh về một khung cảnh mà vốn dĩ không có ở đó.

  6. 3D modeling: RocketJump liệt kê một loạt các khái niệm trong phần này, nhưng họ sẽ nói sâu hơn trong video lần sau.
  Đối với các nghệ sĩ việc bắt đầu học về VFX là một quyết định rất phấn khích bởi thực tế bạn có thể tạo ra bất kì điều gì mà bạn nghĩ ra trong đầu. Tuy nhiên, nó là một quá trình kĩ thuật cực công phu và đòi hỏi tinh thần học hỏi cao cùng với luyện tập. Nhưng RocketJUmp đã làm một việc rất tuyệt khi không chỉ chỉ cho bạn về những điều cơ bản mà còn khiến bạn có cảm hứng đi tìm nhiều thông tin hơn nữa.
   
  HOANG KHANH and thuythcp like this.