8 lời khuyên về kịch bản phim kinh dị từ 'khóa học cấp tốc' của C. Robert Cargill

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 15/5/20.

Lượt xem: 8,954

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator


  [​IMG]

  Phim kinh dị cho phép bạn biến những cơn ác mộng của mình thành một câu chuyện ấn tượng.

  Khi nói đến một bộ phim kinh dị, chúng ta nghĩ ngay đến việc chìm sâu vào những gì khiến chúng ta sợ hãi và ám ảnh. Phim kinh dị về cơ bản giống như chơi tàu lượn siêu tốc. Bạn muốn đưa khán giả vượt qua những thử thách điên rồ và sợ hãi để xem ai đứng ở phía bên kia.

  Nhưng làm thế nào để thực hiện được điều đó? Làm thế nào để bạn tạo ra một câu chuyện không chỉ đáng sợ mà còn hấp dẫn, giải trí và đáng nhớ?

  Gần đây, nhà biên kịch C. Robert Cargill, người đứng sau Sinister, Dr. Strange và nhiều dự án kinh dị khác đã có một bài viết trên Twitter về những mẹo và lời khuyên cho các biên kịch đang viết kịch bản phim kinh dị.

  Tôi đã đọc danh sách này và thấy rằng đây thực sự là những lời khuyên hữu ích và cần thiết cho các biên kịch.

  Hãy dành một chút thời gian để đọc và suy ngẫm và những điều này!

  [​IMG]

  1) Các nhân vật là phần quan trọng nhất. Xây dựng nhân vật một cách cẩn thận sẽ tạo được sự đáng sợ. Bạn có thể viết về các nhân vật thú vị hoặc đáng yêu; tốt nhất là cả hai.

  2) Viết về những gì làm bạn sợ. Nếu chú hề làm bạn hoảng sợ, hãy viết về chú hề. Hoặc nếu bạn bị ám ảnh với những cảnh chém đầu, viết hãy viết câu chuyện từ ý tưởng đó. Điều làm bạn sợ cũng sẽ khiến người khác sợ hãi.

  3) Hãy chắc chắn rằng một sự kiện đáng sợ xảy ra sau mỗi sau mười trang. Nếu bạn để dài hơn thì khán giả sẽ quên rằng họ đang ở trong một bộ phim kinh dị.

  4) Hãy sử dụng những chi tiết hài hước nếu và khi bạn có thể. Không cần quá nhiều như trong một bộ phim hài, nhưng sự hài hước sẽ giúp khán giả bình tĩnh lại và sẵn sàng để sợ hãi trong cảnh kinh dị tiếp theo. Về điểm này, bạn nên sử dụng một nhân vật hài hước.

  5) Nếu các nhân vật không thay đổi khi tiếp xúc với thứ đáng sợ đó, thì đó phải là toàn bộ quan điểm của nhân vật.

  6) Nếu đó là khoa học viễn tưởng, khán giả sẽ mong đợi một câu chuyện có logic. Nếu vật kinh dị có nguồn gốc kỳ diệu, chúng sẽ sẽ mất nhiều thời gian để viết hơn.

  7) Hãy nghĩ đến mọi cách có thể để nhân vật của bạn có thể thoát khỏi mọi tình huống chết người. Các nhân vật nên đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

  8) Phim kinh dị thường có xu hướng ngắn gọn. Nếu bạn không có những nhân vật sâu sắc, hãy viết khoảng 100 trang kịch bản.

  C. Robert Cargill là một biên kịch xuất sắc và là hình mẫu tuyệt vời cho các biên kịch trẻ học tập theo. Thật tuyệt vời khi ông đã có những chia sẻ và lời khuyên như vậy. Thực sự rất khó để có được cảm hứng viết trong những ngày cách ly này, vì vậy bất cứ khi nào một chuyên gia giúp khởi động bộ não của chúng tôi, chúng tôi đánh giá cao nó.

  Tôi nghĩ phần khó nhất trong những lời khuyên trên là tìm hiểu về chính mình ... Điều gì làm bạn sợ?

  Bạn cần hiểu bạn là ai và bạn muốn viết gì. Trả lời được câu hỏi điều gì làm bạn sợ sẽ là bước đầu tiên để chinh phục khán giả.

  Sau khi có ý tưởng, yếu tố quan trọng tiếp theo là cấu trúc câu chuyện. Một sự kiện đáng sợ nên xảy ra sau mỗi 10 trang kịch bản. Bạn có thể tham khảo thêm bản đồ cấu trúc dành cho cấu trúc phim kinh dị dưới đây.

  [​IMG]


  Yếu tố quan trọng cuối cùng chính là sự logic. Nhiều người hay quên về điều này nhưng nó là một nguyên lý của kịch bản kinh dị.

  Khi mọi người đang xem phim, họ muốn hiểu được các nhân vật. Vì vậy, cách các nhân vật cố gắng trốn thoát cần phải hợp lý. Nếu bạn để nhân vật bước vào phòng ngẫu nhiên mà không có lý do hoặc không đi ra bằng cửa trước, khán giả sẽ cảm thấy không hài lòng với bộ phim của bạn.

  Cuối cùng, việc viết một kịch bản khoảng 100 trang luôn được khuyến khích, đặc biệt là với phim kinh dị. Tạo ra một câu chuyện đủ dài với những tình tiết chặt chẽ, hợp lý sẽ giúp bạn thành công chinh phục người xem.