Tin tức Apple phát triển Codec ProRes RAW hỗ trợ cho Windows

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Son Kevin, 2/4/20.

Lượt xem: 1,483

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  [​IMG]
  Apple phát hành bản beta hỗ trợ ProRes RAW cho các ứng dụng Windows.

  Với những người làm hậu kỳ thì video được quay với định dạng RAW mang lại nhiều lợi thế trong khâu chỉnh màu. Đồng nghĩa với việc này là việc xử lý định dạng RAW cũng tốn nhiều công sức. Tuy nhiên với codec ProRes RAW thì mang đến rất nhiều tiện ích hấp dẫn trong việc chỉnh sửa và xử lý các video RAW mà không gây ra khó khăn thường gặp (cái file RAW thường quá lớn và gây giật lag khi phát lại). Bởi vậy đây là Codec được nhiều thiết bị làm phim lựa chọn trong quá trình ghi hình.

  Hiểu thêm về ProRes RAW đọc bài viết này:
  https://24hinh.vn/threads/prores-raw-se-lam-thay-doi-cach-lam-viec-cua-ban-nhu-the-nao.3496/

  [​IMG]

  Nếu như trước đây ProRes RAW chỉ hỗ trợ phát trên hệ sinh thái của Apple và chủ yếu là trong phần mềm dựng FCPX, và cô lập những người không dùng hệ điều hành Mac OS. Và đến hôm nay một tin vui cho những người dùng Windows

  Apple vừa phát hành phiên bản beta 1.0 cho plug-in ProRes Raw trên Windows, nhằm hỗ trợ codec của Apple cho các ứng dụng của Adobe trên hệ điều hành Windows


  [​IMG]
  Trong phần mô tả hỗ trợ đi kèm với bản tải xuống, Apple cho biết, phiên bản beta này "cho phép phát các file video ProRes RAW và ProRes RAW HQ trong những ứng dụng tương thích trên hệ thống Windows".

  Các ứng dụng được hỗ trợ bao gồm:

  • Adobe After Effects (Beta)
  • Adobe Media Encoder (Beta)
  • Adobe Premiere Pro (Beta)
  • Adobe Premiere Rush (Beta)

  Hiện tại, bản beta chỉ tương thích với các hệ thống Windows 10 64 bit. Mặc dù chỉ là bản beta, nhưng đây là tin tốt cho các nhà làm phim nếu. Hy vọng trong thời gian tới khi phát hành bản chỉnh thức sẽ mở rộng sang các ứng dụng khác bao gồm DaVinici Resolve và Vegas.

  Muốn dùng thử bản beta, tại về TẠI ĐÂY