Tin tức Bản cập nhật của Adobe CC 2017 cải tiến thêm về dựng phim, đồ họa và âm thanh

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ' bắt đầu bởi Son Kevin, 1/10/17.

Lượt xem: 1,736

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s

  Bản cập nhật mới nhất của Adobe CC 2017 Update có thêm các tính năng thiết kế đáp ứng được cải tiến, đồ họa chuyển động trực quan và các công cụ âm thanh mới tiết kiệm thời gian.


  [​IMG]
  Adobe Premiere Pro CC
  Với bản cập nhật Adobe CC mới nhất này, Premiere Pro cho thấy việc triển khai dựng phim đồng thời trên nhiều dự án, cho phép người dùng nhập các dự án thành một với khả năng điều khiển hoàn toàn linh động đối với việc sao chép các đoạn trích của trường đoạn, dựng chúng hay thậm chí cộng tác và chia sẻ các dự án với nhiều người dùng. Trước đây, Premiere Pro CC không thể mở nhiều dự án (project) cùng một lúc, và người dùng chỉ có tùy chọn nhập một dự án hoặc một sequence - một tiến trình workflow thiếu tính thanh khoản. Sự cải tiến này được sắp xếp hợp lý và nhanh hơn làm việc trên các dự án một cách riêng biệt.  Các đội trong cùng một cơ sở bây giờ có tùy chọn hợp tác trên các dự án được chia sẻ cùng một lúc. Đối với các sản phẩm hoặc dự án lớn với nhiều tập và sequence, dựng phim đồng thời có thể cải thiện thời gian dựng phim và workflow tổng thể. Người dùng có thể được cấp quyền truy cập cụ thể, đó là chỉ có thể đọc hoặc có thể chỉnh sửa toàn bộ, tuy nhiên điều này chỉ có sẵn cho người dùng CCT và CCE.
  Cập nhật mới của Adobe CC cũng cho thấy những cải tiến trong thực tế ảo của Premiere và các khả năng video 360 độ. Bao gồm chuyển tiếp, tiêu đề hỗn hợp và âm thanh định hướng trong môi trường VR. Một cải tiến thú vị là Adobe Immersive Environment, cho phép các nhà dựng phim có thể sử dụng tai nghe VR trong khi điều hướng qua timeline để có trải nghiệm thực sự về nội dung trước khi hoàn thiện và xuất dự án. Các công cụ dựng phim dựa trên bàn phím có thể truy cập được để một người có thể thực hiện các đoạn cắt và thay đổi mà vẫn trải nghiệm môi trường theo thời gian thực. Hiệu ứng áp dụng cho timeline VR qua các phương tiện lập thể cũng đã trở nên trong hơn, không có artifacts hoặc đường nối.
  Cửa sổ Premiere Pro CC Essential Graphics cũng đã được cải tiến. Các tính năng thiết kế đáp ứng sẽ phản ứng trực quan với những thay đổi không gian và tạm thời đối với đồ hoạ và văn bản, cho dù đó là thay đổi thời lượng clip, điều chỉnh kích thước khung hình mà không ảnh hưởng đến khung hình hoạt họa ra / vào. Nhiều lớp đồ hoạ cũng có thể được chỉnh sửa đồng thời, để thực hiện các hiệu ứng xếp chồng lên nhau. Phông chữ bây giờ cũng có thể được chọn là mục yêu thích và được xem trước trong màn hình chương trình. Thiết kế đáp ứng cũng hoạt động kết hợp với nhiều mẫu đồ hoạ chuyển động được cung cấp trong Adobe Stock.

  Adobe After Effects CC

  Các bản cập nhật cho After Effects CC bao gồm việc tích hợp tốt hơn các hiệu ứng và ảnh động theo dữ liệu sử dụng các tệp dữ liệu JSON. Chúng có thể được nhập một cách tự nhiên vào một dự án và được sử dụng để phát triển đồ thị và biểu đồ tự động như được sử dụng trong các bảng thống kê, có thể được chỉnh sửa theo thời gian. Phép nội suy trong luồng dữ liệu được thực hiện tự động vì các tham số hiệu quả có thể được chọn vào nhóm dữ liệu để tạo hoạt hình nhanh hơn và hiệu quả hơn.
  Khả năng của After Effects CC cũng đã được cải thiện, Mercury GPU engine làm tăng chuyển động motion blur, biến đổi lớp và các hiệu ứng mạnh hơn trong khi kết xuất. Đây là một cải tiến hữu ích khi sử dụng ứng dụng tích hợp 3D Cinema 4D Lite để ghép các vật thể 3D thực trong After Effects compositions.

  Các cập nhật và cải tiến khác của After Effects CC bao gồm khả năng tạo các đường dẫn hình ảnh động cho hình dạng, lớp và hiệu ứng, liên kết với các chức năng dựa vào dữ liệu mới. Bản đồ phím tắt cũng được cập nhật với hướng dẫn trực quan về các phím tắt tùy chỉnh và chúng tôi cũng thấy sự cải tiến giống về menu phông chữ và dựng VR mà Premiere Pro CC nhận được.

  Adobe Audition CC
  Adobe Audition CC cũng có một số tính năng được cập nhật bao gồm Auto-Ducking, mà âm lượng nhạc được giảm tự động khi đoạn đối thoại hoặc âm thanh khác có thể nghe rõ. Phần mềm phát hiện các cuộc đối thoại và đo nó với độ lớn của âm lượng nhạc, giảm âm lượng nhạc tự động trong timeline. Bạn có thể điều chỉnh các thông số như fade responsiveness và độ nhạy giống như với keyframes, nhưng tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong quá trình này.

  Các bản cập nhật khác bao gồm hiệu năng mixdown nhanh hơn, hứa hẹn xử lý nhanh hơn 400% so với phiên bản CC trước, cũng như khả năng thay đổi hiệu ứng hoặc các thông số khi chạy qua timeline.

  Nhìn chung, bản cập nhật Adobe CC này bổ sung một số cải tiến trực quan chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho nhiều người dùng Adobe. Để biết thêm thông tin về các tính năng và cập nhật mới.