Bộ phim hay nhất không bao giờ được sản xuất

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 24/3/20.

Lượt xem: 215

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator

  [​IMG]
  Có rất nhiều những bộ phim không thể sản xuất ở Hollywood.

  Trong tất cả các bộ phim không được quay, thì một bộ phim về siêu anh hùng khá là thú vị để nhìn lại đặc biệt là khi gần đây, các bộ phim về đề tài này đang trong tình trạng bão hòa.

  Đó là phim Batman.

  Nhưng trước khi chúng ta bàn về phim này, hãy xem xét bộ phim lớn khác.

  Có hai cuốn sách với nội dung về vấn đề này là Tales From Development Hell, và The Greatest Sci-Fi Movies Never Made. Biên kịch Gene Roddenberry đã viết cho phần tiếp theo của bộ phim Star Trek, trong đó các nhân vật phản diện Klingon ngăn chặn vụ ám sát JFK, buộc các anh hùng Kirk và Spock phải ... giết chính JFK. Một câu chuyện khá đen tối.

  Ngoài ra còn có bộ phim Siêu nhân của Tim Burton và Nicholas Cage. Có thể bạn vừa tự hỏi bộ phim đó sẽ kỳ quái như thế nào nếu được phát hành.

  một chủ đề trên Reddit phân tích những bộ phim này và nhiều phim khác

  Một trong những bộ phim bị bỏ lỡ lớn nhất là câu chuyện có thật đằng sau cuốn tiểu thuyết đoạt giải Pulitzer Lonesome Dove. Trước khi trở thành một cuốn sách giành giải thưởng lớn và một mininseries được yêu thích với sự tham gia của Robert Duvall và Tommy Lee Jones, đó là một ý tưởng cho một bộ phim.

  Sau khi hoàn thành The Last Picture Show và ghi danh vào danh sách những nhà làm phim trẻ tuổi nổi tiếng nhất của Hollywood, Peter Bogdanovich đã chọn ra một vài dự án và ngôi sao cho mình. Vậy anh ta đã muốn làm gì?

  [​IMG]

  Đó là một dự án phim lớn về miền viễn Tây. Tất nhiên, Bogdanovich đã thuê tác giả phương Tây và người khổng lồ trong văn học người Mỹ, Larry McMurtry, người đã viết The Last Picture Show (cuốn sách và phim) để viết kịch bản. Bogdanovich có tham vọng không hề nhỏ. Dự án này sẽ được viết để dành cho John Wayne, Jimmy Stewart và Henry Fonda. Những người khổng lồ của thể loại viễn tây và trong điện ảnh.

  [​IMG]

  Nhưng dự án không bao giờ diễn ra. McMurtry đã đi trước và viết tiểu thuyết sử thi dù sao và phần còn lại là lịch sử. Dự án đó đã được chuẩn bị và có lẽ thậm chí còn lớn hơn và gây ảnh hưởng hơn.

  Bộ phim 'Batman' không bao giờ được quay.

  Vào năm 1980. Superman: The Movie đã được phát hành và là một thành công lớn. Chúng ta đang ở thời kỳ đầu của kỷ nguyên bom tấn. Đồ chơi Star Wars đã chiếm lĩnh thế giới, He-ManTransformers có đầy trong nhà và dành cho trẻ nhỏ. Batman, một trong những anh hùng truyện tranh cực kỳ nổi tiếng khác chỉ ngồi đó. Tại sao phải đến năm 1989, bộ phim mới xảy được quay?

  Chà ... không phải thế.

  Một biên kịch tên là Tom Mankiewicz đã có kịch bản cho bộ phim có tên Người dơi và đạo diễn cho phim này là Ivan Reitman . Reitman được biết đến vào thời điểm đó với bộ phim hài Meatballs về một trại hè điên rồ, đã làm lên tên tuổi cho diễn viên Bill Murray. Reitman lúc đó đang hoàn thành Stripes, một bộ phim hài quân sự cũng có sự tham gia của Murray.

  Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi biết rằng trong phim Batman sắp tới, Reitman cũng muốn Bill Murray đóng vai chính.

  Bill Murray trong vai Người dơi nghe có vẻ điên rồ? Những hãy xem xét về Adam West trong vai Người Dơi trong những năm 1960 là một diễn viên hài và Reitman và Murray sau đó sẽ hợp tác với Ghostbuster, một trong những bộ phim hài hay nhất thời bấy giờ.

  Ghostbuster không chỉ là một bộ phim hài. Nó không giống các bộ phim trước. Đó là một bộ phim bom tấn mùa hè và là một phim hài. Nó không thực sự nghiêm túc, nhưng thông qua căng thẳng kịch tính, hiệu ứng hình ảnh và rất nhiều tài năng xuất sắc đã được khẳng định trong phim, bộ phim đã thành công.

  Hãy tưởng tượng khả năng diễn xuất và sự hài hước của Bill Murray trong nhân vật Bruce Wayne. Nhưng hãy đặt Murray sang một bên. Hãy nói về phần còn lại của đội làm phim.

  Gia đình nhà biên kịch vĩ đại nhất từ trước đến nay
  Nhắc đến cái tên Mankiewicz, người ta nghĩ ngay đến biên kịch. Nếu bạn cảm thấy như bạn đã nghe hoặc nhìn thấy cái tên đó trước đó bởi vì nó là một tượng đài trong thế giới điện ảnh. Sự nghiệp lâu dài của Tom Mankiewicz thường thấy ông là một nhà tư vấn sáng tạo, tư vấn kịch bản và đôi lúc là nhà biên kịch. Nhưng ảnh hưởng của ông đối với nhiều dự án và cách các câu chuyện diễn ra trên TV và phim ngày nay, là không thể phủ nhận.

  Cha của ông, Joseph L. Mankiewicz, đã viết hàng tấn kịch bản phim trong thời kỳ hoàng kim của Hollywood, có lẽ thành tựu lớn nhất của Joseph là viết kịch bản và đạo diễn cho phim All About Eve. Ông cũng sản xuất The Philidelphia Story; viết kịch bản và đạo diễn cho bộ phim gây sốc Cleopatra .

  Anh trai của Joseph, Herman đã viết Citizen Kane. Có những thành viên khác trong gia đình Mankiewicz làm việc trên các phương tiện truyền thông cho đến ngày nay, bao gồm Ben Mankiewicz, người tổ chức Turner Classic Film.

  The Batman của Tom không bao giờ được sản xuất. Batman của Tim Burton là một kịch bản khác biệt và tầm nhìn hoàn toàn khác. Tom đã tạo dựng một sự nghiệp thành công cho chính mình với tư cách là biên kịch của nhiều phần phim James Bond và có một vài phim truyền hình. Ông từng là cố vấn sáng tạo cho Superman: The Movie đã nói ở trên , cũng như Superman II . Ông là một nhà tư vấn cho Peter Falk cho việc điều hành loạt phim cực kỳ thành công Columbo.

  Nhưng cuối cùng, sự nghiệp của Tom đã không thành công với tên tuổi của gia đình mình. Không ai nhận thức được điều này rõ hơn Tom. "Tôi nghĩ rằng bố [Joe] có lẽ thất vọng vì tôi đã không làm việc theo những gì ông ấy coi là, và tôi cũng phải nói là, tiềm năng sáng tạo của tôi. Ông ấy không bao giờ nói ra, nhưng tôi biết ông ấy đang thất vọng. Tôi biết rằng đến đêm Oscar một năm nào đó, bố tôi muốn được xem một bộ phim tuyệt vời mà tôi đã viết và đạo diễn được vinh danh. "

  Một mặt, Tom được sinh ra với bệ phóng hảo để có một sự nghiệp thành công. Nhưng trong mắt cha mình, điều đó đã giữ anh lại. "Tôi chia sẻ sự thất vọng của Tom. Hoặc nói theo cách này. Anh ấy đã đến để chia sẻ sự thất vọng của tôi. Mặt khác, tôi hiểu hoàn toàn. Tôi đã viết cho WC. Các lĩnh vực. Tôi đã viết bất cứ điều gì khi tôi bắt đầu. Tom đã bán đồ của anh ấy. Bây giờ tôi tình cờ nghĩ rằng anh ấy tốt hơn thế. Tom thấy nó hơi quá dễ dàng. Thay vì quay bản thảo thứ tư của kịch bản của anh ấy, họ đã quay phần hai. Tôi đã nói với anh ấy, 'Tôi không nghĩ bản nháp thứ hai là đủ tốt, Tom. Anh có thể làm tốt hơn. ' Nhưng anh ấy đã không phải làm tốt hơn, và đó là một điều đáng tiếc"

  Nói về áp lực. Ít nhất, cả hai đều không kết thúc cuộc sống theo cách mà Herman đã làm. Herman là một người nghiện rượu nặng, đã chết năm 1952 ở tuổi 55. Một bộ phim về câu chuyện độc đáo của ông có tựa đề Mank đang được David Fincher thực hiện, " Tôi như ngày càng trở thành một con chuột trong một cái bẫy của chính tôi" Herman từng viết về chứng nghiện rượu của chính mình.

  Một diễn viên trong mơ của Batman?
  Tom đã thành công trong thể loại này thông qua BondSuperman, cùng với vị đạo diễn trẻ nổi tiếng của những bộ phim hài người lớn Reitman và một ngôi sao vừa chớm nở đầy tài năng Bill Murray. Điều gì khác có thể khiến Batman tuyệt vời hơn thế nữa?

  Bất kỳ Người dơi nào cũng cần một Joker. Bây giờ chúng ta đã thấy hai diễn viên giành giải Oscar đóng vai Jocker, và loại trừ Jack Nicholson, có lẽ là diễn viên vĩ đại nhất đóng vai này.

  Bộ phim The Batman đã làm việc với David Bowie đóng vai Jocker.

  [​IMG]

  Hãy suy nghĩ đến màn thể hiện của David Bowie trong Labyrinth. Một màn đối đầu giữ Joker của Bowie và Người dơi của Murray sẽ như thế nào? Nó mang một cảm giác tội phạm mà chúng ta sẽ không bao giờ tìm ra.

  Nhưng dàn diễn viên chưa hoàn thành. Reitman đã tiếp cận hai thành viên đáng kính trong hội lão làng của Hollywood để đóng vai những người lớn tuổi đáng tin cậy của Người Dơi. Huyền thoại từng giành giải Oscar William Holden đã được chọn đóng vai Ủy viên Gordon và David Niven để đóng vai Alfred. Đối với vai Robin, tốt, chưa có gì chắc chắn, nhưng chúng ta có thể có thể tính tới Harold Ramis.

  Ý tưởng này là một sự pha trộn kỳ lạ của biểu tượng tài năng đã xảy ra tại một thời điểm độc đáo như vậy trong lịch sử điện ảnh.

  Bill Murray trong vai Người Dơi vẫn là một ý tưởng tuyệt vời đối với tôi. Có ai đồng ý như vậy không?