Các đạo diễn và biên kịch nổi tiếng làm gì trong thời gian cách ly?

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 25/4/20.

Lượt xem: 546

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator

  [​IMG]

  Chiều ngày 20/4 vừa qua, biên kịch / đạo diễn đáng kính Guillermo del Toro đã tụ tập cùng với một số người bạn của ông (tất nhiên là trên Twitter) và đưa ra một chủ đề bàn luận về cách họ sử dụng thời gian cách ly ở nhà và thúc đẩy sự sáng tạo.

  Chủ đề này đã thu hút nhiều nhà làm phim có tên tuổi, và họ cũng tham gia để chia sẻ về những gì họ đang đọc và xem hiện giờ. Ý tôi là, điều này giống như bạn đang nghe lén Ari Aster đi chơi với Rian Johnson, Darren Aronofsky và Ava DuVernay.

  Thật kỳ diệu.

  Và chúng tôi đã tổng hợp lại một số thông tin nổi bật như sau.

  Del Toro cho biết gần đây ông rất thích rất thích Ozark mùa ba và đã xem lại các tác phẩm của Mitchell Leisen như Easy Living, Death Takes a Holiday, Midnight, Hold back the Dawn.

  Còn dưới đây là một vài đề xuất về phim ảnh, series truyền hình và sách từ các biên kịch, đạo diễn và nhà sáng tạo đã tham gia theo chủ đề của Del Toro:
  • Hai biên kịch Scott Beck and Bryan Woods cho biết họ đang xem lại những bộ phim ban đầu không được đón nhận, bao gồm Chappie, Aloha, The Box, Jupiter Asceinating, The ounsor, AlexanderWelcome to Marwen.
  • Đạo diễn Ari Aster đang xem các tác phẩm của Jacques Tati, The Sopranos mùa thứ ba, và đang đọc The Brothers Karamasov.
  • Đạo diễn Scott Derrickson ủng hộ việc đăng ký MUBI cho "trải nghiệm rất đặc biệt và nghệ thuật" với các bộ phim nghệ thuật. Ông cũng kêu gọi mọi người hãy xem phim truyền hình mới của Alex Garland, Devs.
  • Nhà làm phim Issa Lopes đang đọc Hurricane Season của Fernanda Melchor. Cô cũng chỉ xem loạt phim tiểu sử về Fosse / Verdon của FX, sau đó là các bộ phim Cabaret, Sweet CharityNights of Cabiria.
  • Peyton Reed gợi ý các bộ phim của Criterion Collection. Gần đây, ông đã xem Snow Trail của Senkichi Taniguchi, được viết bởi huyền thoại Akira Kurosawa và là bộ phim đầu tiên của diễn viên Toshiro Mifune.
  • James Mangold nói rằng ông đang đọc một loạt về bối cảnh dân gian những năm 1960. Anh cũng chỉ xem Red DesertUgetsu.
  • Brad Bird đang tìm hiểu hậu trường của một số bộ phim yêu thích như ChinatownCasablanca. Gần đây anh ấy cũng đã xem xong Catch & Kill .
  • Edgar Wright nói rằng ông đang xem hai hoặc ba bộ phim mỗi ngày và đang tập trung vào các bộ phim chiến tranh và sau chiến tranh.
  • Darren Aronofsky thậm chí đã cách lý ở nhà được 40 ngày. Ông nói rằng ông đang xem lại một số tác phẩm kinh điển gần đây như Barton Fink, Amelie, RashomonTotal Recall phiên bản đầu tiên. (Điều này dẫn đến một cuộc thảo luận về phim ảnh của anh em nhà Coen và Del Toro nói rằng No Country for Old Men là một trong ba bộ phim hay nhất mọi thời đại của ông.)
  • Rian Johnson nói rằng lần đầu tiên anh xem 3 Women của Robert Altman và rất ngạc nhiên khi ông khá thích phim này. Ông cũng đã xem lại Who Framed Roger Rabbit Ai đóng khung Roger RabbitThe Prestige.
  Bạn có thể lên trang Twitter của del Toro để tìm hiểu thêm các đạo diễn và biên kịch đang làm gì trong thời gian này
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/4/20