Cách tạo nên kẻ phản diện vô hình đáng sợ trong 'The Invisible Man"

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 29/4/20.

Lượt xem: 540

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator


  [​IMG]

  Bạn có bao giờ lo lắng rằng có một kẻ vô hình đang ở trong nhà mình không? Bộ phim cuối cùng tôi xem tại rạp trước khi thực hiện cách ly xã hội là The Invisible Man. Rất may mắn với tôi khi đây thật sự là một bộ hay.


  The Invisible Man được coi là tác phẩm kinh dị chất lượng nhất trong giai đoạn đầu năm 2020, mang những yếu tố hồi hộp, kịch tính và đáng sợ. Phim cũng có những plot twist và bước ngoặt khó có thể đoán trước

  [cảnh báo spoiler]

  Ngoài việc thay đổi nhân vật chính, các nhà làm phim đã sử dụng một số kỹ xảo sáng tạo, kỹ xảo điện ảnh thông minh và hiệu ứng hình ảnh để khiến chúng ta cảm nhận được sự hiện diện của kẻ vô hình và sợ hãi trước hắn

  Vậy đoàn làm phim đã làm được điều đó bằng cách nào?

  Trước tiên, hãy xem video dưới đây.


  Làm thế nào để bạn tạo ra một người đàn ông vô hình?

  Cần rất nhiều yếu tố để hoàn thiện hình ảnh cho một bộ phim. Tuy nhiên, với ngân sách ít ỏi chỉ 7 triệu USD, đạo diễn Leigh Whannel đã phải rất sáng tạo khi thực hiện bộ phim này.

  Bài học đầu tiên để tạo ra một người vô hình trên màn ảnh là việc đóng khung.

  Whannel đã rất nhiều lần sử dụng không gian âm để ám chỉ người đàn ông vô hình đang xuất hiện trong nhiều cảnh quay. Việc đóng khung này đã khiến ngân sách giảm mà không cần nhiều đến kỹ xảo.

  [​IMG]

  Nhưng nếu bạn đã xem bộ phim, bạn biết có nhiều cách hơn là chỉ đóng khung.

  Nhiều cảnh quay còn cần đến một người mặc bộ đồ xanh lá cây

  Người này sẽ có nhiệm vụ là tương tác với các nhân vật xung quanh, tạo dấu chân trên thảm và những cảnh hành động. Ngoài việc xóa anh ta ra khỏi khung hình, đoàn làm phim cần dành rất nhiều thời gian để ghép các shot quay lại với nhau.

  Vì vậy, bạn sẽ quay một cảnh với người mặc đồ xanh, rồi quay cảnh tiếp theo không có anh ta, và sau đó cắt ghép chúng với nhau trong quá trình dựng phim.

  Phim còn sử dụng một thiết bị đặc biệt khác là cánh tay robot và camera được gắn trên cánh tay này.

  Cánh tay có các chuyển động được lập trình sẵn để đưa ra một điểm nhìn độc đáo thể hiện hướng nhìn của một người vô hình trong phim. Vì công nghệ tiến bộ này, các diễn viên cũng phải học theo rất nhanh.

  Điều này cũng có rất nhiều thử thách và sai sót và đã dẫn đến một số cảnh khá buồn cười trong trong phim, như thoát khỏi phòng tâm thần và tấn công vào nhà của cảnh sát.

  [​IMG]

  Nói chung, thật tuyệt khi thấy tất cả các kỹ thuật sáng tạo này có thể kết hợp với nhau với một ngân sách eo hẹp và mang đến một bộ phim xuất sắc.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/4/20