Câu hỏi lớn nhất mà kịch bản của bạn PHẢI trả lời được là gì?

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 1/4/20.

Lượt xem: 892

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator

  [​IMG]
  T
  rong quá trình viết kịch bản, bạn có thể bị cuốn vào cốt truyện và các nhân vật đến nỗi bạn thường quên mất câu hỏi chính được đưa ra bởi những người muốn mua kịch bản của bạn. Đó là "Tại sao bạn lại viết câu chuyện này vào thời điểm hiện tại?”

  Mỗi khi bạn ngồi xuống để viết, nhiệm vụ của bạn là xóa đi những rào cản và khoảng cách với khán giả. Bạn phải phát triển các nhân vật, cốt truyện và đảm bảo mọi thứ đi đúng nhịp độ.

  Với tất cả những điều đó, ngay cả khi bạn hoàn thành từng nhiệm vụ, vẫn có khả năng cao là bạn sẽ không bán được kịch bản của mình, một trong những lý do lớn nhất đó là kịch bản của bạn không trả lời câu hỏi được quan trọng nhất ...

  "Tại sao lại là bây giờ?"

  Khi kịch bản của bạn được phát triển lên giai đoạn mới, câu hỏi đó sẽ xuất hiện nhiều hơn. Một số người nghĩ rằng họ cần thêm thời gian để trang bị thêm và viết lại câu trả lời, nhưng bạn có muốn có câu trả lời ngay lập tức không?

  Những biên kịch giỏi nhất có thể làm được.

  Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ đi qua một số chiến lược để trả lời câu hỏi lớn này và sử dụng nó trong công việc của bạn. Hãy bắt đầu thôi!

  Sự kiện hiện tại
  Một trong những cách dễ nhất để trả lời câu hỏi ở trên là kịch bản của bạn đang kể về sự kiện nào đó đang xảy ra. Những bộ phim như Bombshell – bộ phim có nội dung về bê bối tình dục chấn động truyền thông Mỹ gần đây đã có câu trả lời ngay lập tức.

  Thật khó để viết trong khi theo đuổi chủ nghĩa tư tưởng, vì vậy đừng sa lầy vào việc viết về những gì đang xảy ra nếu bạn không thấy rằng đây là một nhu cầu rất lớn. Tuy nhiên, các sự kiện hiện tại cũng có thể giúp truyền cảm hứng cho những câu chuyện. Hãy suy nghĩ về cách Hustlers được truyền cảm hứng từ một câu chuyện có thật có liên quan đến văn hóa bây giờ. Đó là một bộ phim hình sự do những người phụ nữ đóng chính dễ dàng chiếm lĩnh được một thị trường khổng lồ đang chờ nó. Thêm vào đó, nó có một kịch bản tuyệt vời ... điều đó giúp ích rất nhiều vì nó khiến mọi người trở nên rất phấn khích với câu chuyện.

  [​IMG]

  Lịch sử chưa được kể
  Nếu bạn tìm thấy một câu chuyện trong lịch sử chưa từng được khai thác, điều này có thể rất có ích. Nhưng vẫn có lý do tại sao câu chuyện này chưa được kể. Liệu nó có bất kỳ liên quan gì đến văn hóa ngày nay? Đây là nơi mọi thứ trở nên khó khăn.

  Chắc chắn một điều là lịch sử luôn lặp lại, và chúng ta vẫn học hỏi từ quá khứ, nhưng chúng ta cần biết tại sao chúng ta cần nó ngày hôm nay. Vì vậy, hãy đưa những sự thật đó vào câu chuyện của bạn hoặc đảm bảo rằng chúng được công khai.

  Có thể câu chuyện của bạn là về những người nhập cư không thể có được căn phòng nào tại khu nhà trọ, như The Nativity Story, hoặc bạn đang làm một bộ phim tiểu sử về những người nổi tiếng như Elton John.

  [​IMG]

  Liên quan đến xã hội
  Những vấn đề liên quan đến xã hội không bao giờ là hết hot trong phim. Cho dù bạn muốn kể một câu chuyện tội phạm, sự nguy hiểm của súng đạn, phân biệt chủng tộc, dòng sông ô nhiễm hay lạm dụng trẻ em có hệ thống bởi Giáo hội Công giáo ... các vấn đề xã hội luôn là một lý do tuyệt vời để câu chuyện của bạn được kể ngay bây giờ.

  Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người biết đến lý do tại sao câu chuyện của bạn cần phải được kể. Điều gì đang bị đe dọa nếu bạn không kể nó?

  Spotlight là một bộ phim đáng kinh ngạc gửi gắm thông điệp khẩn về xã hội. Chúng ta có thể nói điều tương tự về một kịch bản gốc như Moonlight . Moonlight là một câu chuyện tình yêu cần được kể bởi nó mang đúng thông điệp cho Hollywood.

  [​IMG]

  Kết nối cá nhân
  Khi bạn kể một câu chuyện, nó phải đến từ một phần trong bạn. Tại sao bạn cần phải kể câu chuyện này? Điều gì khiến câu chuyện của bạn giống với nhiều người khác? Bạn đang kiểm soát câu trả lời này. Bạn có thể xây dựng nó và phải làm rõ trên từng trang của kịch bản của bạn. Bạn đang kể một câu chuyện mà từ đó người khác có thể lượm nhặt thông tin, cũng như cảm xúc.

  Ngay cả những bộ phim hài như Phù dâu cũng có những đạo đức phức tạp về tình yêu, tình bạn và những khủng hoảng trong cuộc đời. Vì vậy, bạn muốn mọi người hiểu gì về cuộc sống của bạn? Điều gì cần thiết đằng sau câu chuyện đó?

  Liệu bộ phim Hell or High Water thật sự chỉ là câu chuyện về một vụ cướp ngân hàng? Hay bộ phim hài tình cảm, Set It Up chỉ nói về cuộc sống phức tạp của các trợ lý Hollywood và ông chủ của họ và việc tìm kiếm tình yêu khó khăn như thế nào khi họ luôn đặt công việc lên hàng đầu?

  [​IMG]

  Điều quan trọng là, sử dụng những lời khuyên trên cùng với ý tưởng ban đầu của câu chuyện, bạn sẽ luôn sẵn sàng mỗi khi ai đó đặt ra câu hỏi về kịch bản của bạn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/4/20