Chia sẻ Chưa tới 3 phút bạn đã học được 5 thủ thuật điện ảnh tinh xảo

Thảo luận trong 'Nghệ thuật Quay phim' bắt đầu bởi Hitchcock, 14/4/18.

Lượt xem: 4,219

 1. Hitchcock

  Hitchcock Cinematographer


  [​IMG]
  Để trở thành một nhà quay phim tuyệt vời, thì nắm rõ được các nguyên tắc cơ bản là rất quan trọng, thí dụ như cần phải biết sử dụng ánh sáng thế nào trong một cảnh quay và làm thế nào để thu được những khoảng khắc khi sử dụng máy quay di động. Tuy nhiên, đôi khi điều quan trọng (và thực sự thú vị) là chúng ta có thể học thêm một vài thủ thuật để thêm vào các cảnh quay của mình một chút sắc thái mới mẻ. Trong video này, Jordy Vandeput của Cinecom đã giới thiệu 5 thủ thuật nhanh và dễ thực hiện, những thủ thuật đó có thể sẽ rất hữu ích cho dự án phim tiếp theo của bạn .... và anh ấy làm tất cả trong vòng chưa đầy 3 phút! Hãy cùng theo dõi video dưới đây:

  Click CC chọn phụ đề Tiếng Việt
  Video này bao gồm rất nhiều các hiệu ứng và công cụ khác nhau, từ cách sử dụng thủ thuật Cookies lighting cho đến cách tạo ra một bầu không khí đầy cảm xúc bằng khăn trải bàn. Có thể bạn đã biết những thủ thuật này từ trước, thế nhưng hy vọng, qua video này chúng sẽ tạo cảm hứng cho các bạn trong dự án tiếp theo.

  Đây là những thủ thuật mà Vandeput đề cập trong video:
  • Sử dụng thủ thuật cookies để tạo bóng của khung cửa sổ
  • Tạo ra các hạt bụi bằng cách chải một khăn ăn
  • Sử dụng gương để tạo ra hiệu ứng ánh sáng mạnh hơn
  • Bạn muốn quay một cảnh quay mà nghân vật của bạn đang nhòm qua một lỗ khóa? Cắt hình lỗ khóa trên một tờ giấy và thực hiện cảnh quay qua phần cắt đó.
  • Đặt một chiếc tất giấy giữa thân máy và ống kính để làm dịu ánh sáng trong cảnh quay của bạn

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thủ thuật quay phim, thì chúng tôi đã đề cập rất nhiều lần, hãy xem thêm trên 24hinh.vn nhé