Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã thay đổi các show truyền hình như thế nào?

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 1/4/20.

Lượt xem: 486

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator


  [​IMG]

  Vi-rút Corona đang thay đổi cách chúng ta làm việc với những tập phim thử nghiệm (pilot) của các show truyền hình. Và tôi không nghĩ rằng chúng ta còn có thể quay lại làm việc với phương pháp cũ nữa
  .

  Chúng ta đang trải qua một trong những sự thay đổi lớn nhất trong ngành công nghiệp điện ảnh. Mọi thứ đang thay đổi - đặc biệt là đối với các bộ phim truyền hình sắp lên sóng.

  Thông thường, những tháng đầu năm là thời điểm các đài truyền hình và đài cáp đưa ra lựa chọn bộ phim truyền hình nào sẽ được phát sóng vào mùa thu. Họ mua kịch bản, thuê diễn viên và quay các tập phim đầu tiên, sau đó họ sẽ chọn ra show truyền hình có tiềm năng nhất để hit đột phá trong năm tới

  Nhưng tất cả đã thay đổi khi Hollywood ngừng sản xuất phim do COVID-19 .

  Theo Thời báo Los Angeles , "Thời gian lên sóng các tập phim đầu tiên thường diễn ra từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 5, đóng góp khoảng 500 triệu USD chi tiêu hàng năm cho nền kinh tế giải trí, điều này cũng giúp thúc đẩy các công ty nhỏ. "

  Điều gì xảy ra khi tất cả những điều đó biến mất?

  Làm thế nào các đài truyền hình có thể chuẩn bị cho các chương trình mới để lên sóng vào mùa thu khi việc sản xuất đã bị dừng lại trên toàn thế giới?

  Mọi thứ sẽ thay đổi ... không chỉ ở hiện tại, mà cả trong tương lai.

  Vi-rút corona đã thay đổi thay đổi các bộ phim truyền hình như thế nào?
  "Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ nhìn lại sự kiện này và nói:" Thời điểm đó là một bước ngoặt lớn ", nhà sản xuất Warren Littlefield, người điều hành NBC Entertainment trong thời kỳ hoàng kim của thập niên 1990 cho biết. “Tất cả các bức tường đã sụp đổ, và đây là vụ nổ cuối cùng. "

  Vâng, chúng tôi đang ở đây, tại bước ngoặt quan trọng này.

  Mùa thử nghiệm đã diễn ra từ những năm 1960 và đã trở nên hơi cổ hủ khi ngày càng nhiều chương trình yêu thích của chúng ta được ra mắt vào những thời điểm ngẫu nhiên và tất cả cùng một lúc trên các nền tảng phát trực tuyến như Netflix và Amazon.

  Năm nay, đài truyền hình đã chọn ra 56 tập thử nghiệm. Nhưng chỉ có một phim trong số này đã được quay, các diễn viên, thời gian quay và ngày công chiếu của 55 phim còn lại thì vẫn phải chờ đợi.

  Đó không phải là tin tốt cho các đài truyền hình mong muốn theo kịp các dịch vụ trực tuyến trong một thế giới luôn thay đổi như hiện nay.

  Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?
  Hầu hết các nhà sản xuất nghĩ rằng việc sản xuất phim thực tế không thể bắt đầu cho đến mùa thu. Vì vậy, ý tưởng về mùa phim có thể sẽ không còn.

  Các đài tuyền hình đang cố gắng tìm giải pháp, nhưng trong thời gian này, nếu muốn tồn tại, họ cần chuyển sang một mô hình TV mà các bộ phim có thể phát sóng quanh năm.

  Chúng ta cũng sẽ thấy nhiều chương trình không còn lên sóng các tập thử nghiệm nữa, và sẽ thay đổi thành lên sóng cả serie phim. Điều này có nghĩa là khán giả sẽ không chỉ xem một tập phim đầu tiên mà sẽ có thể được xem hơn 10 tập phim trong ngày phát sóng đầu tiên.

  Để cân bằng các khoản chi tiêu đó, các đài truyền hình có thể sẽ mua số lượng các show truyền hình ít hơn so với mọi năm. Có thể không nhiều, và chắc chắn không phải tất cả cùng một lúc.

  Kinh tế của truyền hình
  Có khoảng hàng chục nghìn nhân viên làm việc cho gần 200 chương trình truyền hình được quay ở Los Angeles. Nhưng bởi việc sản xuất đang phải dừng lại, những người này đang phải nghỉ việc.

  Các biện pháp sẽ được thực hiện để quay các tập thử nghiệm. Chúng ta có thể thấy Hollywood trở nên ít tập trung hơn, nhưng điều đó vẫn còn được nhìn thấy. Và mọi người phải học hỏi để tiến về phía trước.