Sự kiện Cuộc thi ảnh "Góc nhìn trẻ" dành cho Học sinh Sinh viên trên toàn quốc

Thảo luận trong 'Sự kiện' bắt đầu bởi Son Kevin, 25/11/20.

Lượt xem: 8,514

 1. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s


  [​IMG]
  Khoa Nhiếp ảnh, Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội vừa phát động cuộc thi ảnh “Góc nhìn trẻ” dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 150 triệu đồng.

  Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo môi trường thuận lợi để học sinh, sinh viên yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước có cơ hội cùng gặp gỡ, trao đổi, học tập, giới thiệu thành quả sáng tạo của cá nhân mình đến đông đảo công chúng yêu ảnh. Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng và bổ sung lực lượng kế cận cho nhiếp ảnh Việt Nam.

  Thông qua cuộc thi, những tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm sẽ góp phần tôn vinh vẻ đẹp của quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hoạt động nghệ thuật nói chung và ở bộ môn nhiếp ảnh nói riêng đối với những đối tượng là học sinh, sinh viên.

  [​IMG]
  Chủ đề của cuộc thi được mở rộng cho tất cả các thể loại ảnh, bao gồm những hình ảnh đẹp về phong cảnh thiên nhiên và con người; Thể hiện các vấn đề về cuộc sống của giới trẻ Việt Nam và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

  Cuộc thi có 2 hạng mục cho các tác phẩm dự thi là ảnh chụp bằng máy ảnh và ảnh chụp bằng điện thoại di động. Cả 2 hạng mục dự thi được yêu cầu thể hiện dưới hình thức ảnh đơn. Các tác phẩm xuất sắc tại mỗi hạng mục sẽ được lựa chọn để trao giải thưởng bằng tiền mặt, hiện vật và bằng chứng nhận. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng.

  Cụ thể, giải thưởng dành cho các tác phẩm chụp bằng máy ảnh bao gồm: 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 1 giải Nhì trị giá 7 triệu đồng; 1 giải Ba trị giá 5 triệu đồng; 3 giải Khuyến khích trị giá mỗi giải 2 triệu đồng.

  Giải thưởng dành cho các tác phẩm chụp bằng điện thoại bao gồm: 1 giải Nhất là 1 chiếc điện thoại Bphone B86; 2 giải Nhì, mỗi giải là 1 chiếc điện thoại Bphone 3 Pro; 3 giải Ba, mỗi giải là 1 chiếc điện thoại Bphone 3; 3 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng. Giải thưởng dành cho tác phẩm ảnh chọn vào vòng triển lãm được bình chọn nhiều nhất qua fanpage trị giá 5 triệu đồng.

  Ngoài giá trị bằng tiền mặt và hiện vật, các tác giả đoạt giải còn được tài trợ 1 khóa học nhiếp ảnh do khoa Nhiếp ảnh, Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội tổ chức, giảng dạy.

  Ban tổ chức sẽ nhận ảnh tại website của cuộc thi từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 2/12/2020. Thời gian bình chọn trên fanpage từ ngày 4 đến ngày 14/12/2020. Các tác phẩm đoạt giải và được chọn trưng bày triển lãm sẽ được Ban Tổ chức thông báo đến tác giả từ ngày 12/12/2020. Triển lãm được khai mạc ngày 17/12/2020 tại Hà Nội.

  Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website http://thianhhocsinhsinhvien.com.
  Ảnh tham dự là ảnh đơn được thể hiện bằng ảnh màu hoặc đen trắng. Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm dự thi cho mỗi hạng mục. Tác giả dự thi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng jpg, độ phân giải 300dpi, dung lượng từ 2 đến 8 MB. File ảnh ghi rõ tên tác phẩm và họ tên tác giả.