Điều tôi học được từ 10 đạo diễn nổi tiếng

Thảo luận trong 'Đạo diễn' bắt đầu bởi 24HFS, 15/6/17.

Lượt xem: 5,578

 1. 24HFS

  24HFS Director


  [​IMG]
  <trích: Bài viết của đạo diễn Bruce Logan, 24hinh.vn biên tập và dịch thuật>

  Tôi có được đặc quyền làm việc với nhiều đạo diễn nổi tiếng và vĩ đại trong nhiều năm. Với một số người trong số họ, tôi chỉ làm việc trong thời gian ngắn, và một số người tôi đã làm việc và cộng tác gần như hàng ngày trong nhiều năm.

  Đây là những điều tôi đã học được từ một số nhà làm phim tuyệt vời

  ROBERT WISE

  Nổi tiếng với bộ phim The Sound of Music, West Side Story, The Day the Earth Stood Still. Vì vậy, khi tôi nhận được cuộc gọi nhờ quay 4 phút đầu tiên của Star Trek I tôi cực kỳ vui mừng. Tôi có lẽ đã có một ý tưởng trong đầu rằng một đạo diễn vĩ đại như Robert sẽ có một cá tính nổi bật, có sức thu hút như các nhân vật trong các bộ phim ông đạo diễn. Nhưng Robert là một người rất thân thiện, khiêm tốn và ông không thay đổi cá tình này trong khi chỉ đạo phim.

  Tôi đã học được rằng một đạo diễn vĩ đại sử dụng ý tưởng trong đầu mình và cân nhắc những ý tưởng để chỉ đạo, chứ không phải là do ảnh hưởng nhân cách.
  JOHN FRANKENHEIMER

  [​IMG]
  Đạo diễn một trong những bộ phim yêu thích của tôi, Grand Prix, và Ronin. Tôi làm việc cho ông chỉ một buổi chiều quay một bản test màn ảnh với một diễn viên trẻ, John Savage. Tôi không thể nhớ bộ phim đó là gì, nhưng tôi không thấy tên John Savage trên IMDB của Frankenheimer, vì vậy tôi đoán là bài test không thành công! Tôi thấy John hướng dẫn diễn viên đó rất ít mà thực tế là anh ta đã làm rất tốt.

  Tôi đã học được là "để các diễn viên tự diễn hành động của mình".

  JOEL SCHUMACHER
  Lần đầu làm đạo diễn khi tôi quay The Incredible Shrinking Woman cho anh ấy, nhưng anh ấy đã viết Car Wash đã từng là một hit lớn vào lúc đó và là nhà thiết kế trang phục cho Woody Alan. Joel tiếp tục chỉ đạo nhiều tác phẩm lớn bao gồm Phantom of the OperaBatman Forever. Joel là một người cực kỳ cởi mở và anh ấy đã kể với tôi tất cả về anh ấy, những điều tốt và xấu, ngay trong cuộc gặp đầu tiên của chúng tôi.

  Tôi đã học được từ anh ấy là mối quan hệ cá nhân là một trong những yếu tố quan trọng nhất của loại công việc này. Và việc thành công trong các công việc sáng tạo khác trong loại công việc này cũng giúp ích rât nhiều cho việc trở thành đạo diễn

  JOHN HUSTON

  [​IMG]
  Là đạo diễn của The Faltan MalteseThe African Queen và đã có một sự nghiệp diễn xuất cũng thành công như vậy. Tôi đã quay trường đoạn tiêu đề cho bộ phim Prizzi's Honor của anh ấy. Anh ấy ngồi trên xe lăn cùng ống thở ở mũi để chỉ đạo bộ phim. Anh ấy rất rõ ràng về khoảng thời gian anh ấy muốn quay và lắng nghe cẩn thận khi tôi diễn giải cảnh quay mà tôi muốn làm!

  Tôi đã học được cách không lắng nghe bất cứ ai nói với bạn là sự nghiệp đạo diễn của bạn đã kết thúc ở tuổi sáu mươi.

  STANLEY KUBRICK
  Tôi đã đi vào chi tiết trong blog trước đó, nhưng tôi nghĩ điều mà tôi học được từ Stanley là có ý tưởng kiên định. Tôi theo dõi anh ấy kiên trì với ý tưởng của mình trong 2 năm rưỡi trong bộ phim 2001: A Space Odyssey, và đó chỉ là trong quá trình sản xuất và không bao gồm ba năm viết lách và phát triển.

  SYDNEY POLLACK

  [​IMG]
  Đạo diễn Out of Africa, Tootsy, và The Firm. Tôi đã làm việc với anh ấy trong hai đêm cho một bộ phim tài liệu về Aretha Franklin và nhạc phúc âm ở Watts, California. Tôi chưa từng nhìn thấy một đạo diễn cỡ như anh ấy quay phim tài liệu trước đó. Nó đã trở thành một dự án gây tranh cãi.

  Tôi đã học được rằng nếu bạn có niềm đam mê đối với bất cứ chủ đề nào, thì nó có ở loại hình nào cũng không quan trọng.

  JONATHAN DEMME
  Đã chỉ đạo một bộ phim cho Roger Corman được gọi là Caged Heat. Tôi đã quay một hình ảnh cho Roger gọi là Crazy Mama khi xảy ra bất đồng quan điểm với người đạo diễn. Jonathan đã được thuê để thay thế ông ta - trong bộ phim mà ông đã không chuẩn bị gì hết

  Tôi đã học được rằng không có gì thay thế việc chuẩn bị! Jonathan đã tiếp tục chỉ đạo Silence of the Lambsthe Manchurian Candidate. Có vẻ như những hình ảnh đó đã được lên kế hoạch rất tốt, vì vậy tôi đoán anh ấy cũng đã rút ra bài học tương tự.

  GEORGE LUCAS
  Là một trong những đạo diễn sáng tạo nhất mà tôi đã từng làm việc. Ông đã đưa ra khái niệm về "Rip-a-matic" - một ý tưởng đã được thay thế bằng một bộ phận được gọi là "Pre-Vis." Sau đó, George đã quay cảnh trong The Dambusters, Tora Tora Tora và các bộ phim khác tạo ra các trường đoạn chiến đấu với những chuyển động bay hiện có. Nó cho phép hiệu ứng hình ảnh được làm với độ chính xác và hiệu quả.

  Tôi đã học được rằng chỉ vì ai đó đã không làm điều gì đó trước đó, không có nghĩa là đó là một ý tưởng tồi.

  CLINT EASTWOOD
  Có lẽ là đạo diễn có nhiều tác phẩm nhất tôi từng làm việc với. Tôi đã làm việc cùng với anh ấy ba bộ phim cùng với anh ấy, Firefox, Bird và The Rookie. Làm việc Clint rất vui vẻ, nhưng anh ấy làm việc cũng rất nhanh. Anh ấy cũng khá là hiểu cho tôi khi tôi cần thêm thời gian, bởi vì những gì tôi đều là về kỹ thuật.

  Điều tôi học được từ Clint là, nếu bạn quyết định tốc độ, mọi người sẽ làm theo. Và bạn lúc nào cũng nên làm hết sức có thể bởi vì bạn có thể không có cơ hội nữa!

  WILLIAM FRIEDKIN

  Đạo diễn The French Connection và the Exorcist tôi là đạo diễn thứ hai của ông trong một hình ảnh được gọi là Deal of the Century.

  Tôi đã học được từ Billy rằng bạn có thể thực hiện một bộ phim với sự sợ hãi hay với tình yêu và sự hòa hợp. Tôi chọn tình yêu và sự hòa hợp.

  Tác giả Bruce Logan là Đạo diễn / DOP của hơn 500 quảng cáo chuyên về Hài, Hành động, Ô tô và Hiệu ứng Hình ảnh Đặc biệt. Ông cũng là DOP và Visual Effects DP của các bộ phim điện ảnh bao gồm: 2001, A Space Odyssey, Tron, Star Wars, Airplane and Fear and Loathing in Las Vegas