Facebook cung cấp các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc hoàn toàn miễn phí cho người làm video

Thảo luận trong 'Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Hitchcock, 16/12/17.

Lượt xem: 7,621

 1. Hitchcock

  Hitchcock Cinematographer

  [​IMG]
  Một nỗ lực nhằm thu hút sự chú ý của nhiều người sáng tạo video, Facebook đựa một lựa chọn khá rộng cho âm nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí thông qua bộ sưu tập âm thanh mới của họ (TẠI ĐÂY).Nó hoạt động rất giống với chức năng Creator Studio của YouTube: bạn có thể tải trực tiếp bất kỳ bài hát hoặc âm thanh nào bạn muốn từ đấy và tìm kiếm các bài hát bằng cách sử dụng bộ lọc tìm kiếm.

  [​IMG]
  Nhiều bộ lọc giống với Creator Studio. Bạn sẽ tìm kiếm theo thể loại, tâm trạng và độ dài cơ bản, nhưng Facebook đã thêm một bộ lọc cho phép bạn sắp xếp bài hát theo các giọng hát. Ví dụ: nếu bạn muốn một bài hát không có giọng hát, bạn có thể chọn tùy chọn "No Voals" hoặc nếu bạn muốn một bài hát với giọng hát nữ, bạn có thể chọn tùy chọn "Female Vocal". Đây là một cú hích uyệt vời mà không thực sự có trong Creator Studio.

  Facebook nói rằng tất cả các âm nhạc là hoàn toàn thuộc sở hữu của họ bởi vì họ đã mua các các bản quyền từ các nhạc sĩ và các nhà soạn nhạc. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị gắn cờ để sử dụng chúng."Bộ sưu tập Âm thanh cho phép bạn truy cập vào hàng ngàn bản âm thanh chất lượng cao và hiệu ứng âm thanh từ khắp nơi trên thế giới để làm phong phú thêm các video của bạn. Những âm thanh này thuộc sở hữu của Facebook, hoàn toàn miễn phí và rõ ràng để sử dụng trong bất kỳ video nào bạn tạo và chia sẻ trên Facebook và Instagram ", Facebook cho biết.

  Bộ sưu tập Âm thanh có vẻ khá rộng lớn: hiện có khoảng 1.000 bài nhạc được cung cấp và khoảng 1.500 hiệu ứng âm thanh. Và tất cả các âm nhạc được sáng tác bởi các ban nhạc thực sự và ca sĩ-nhà soạn nhạc mà Facebook quảng bá bằng cách hiển thị thông tin của họ và liên kết đến nhiều hơn với âm nhạc của họ.

  Để rõ ràng, các bài hát không phải là từ các nghệ sĩ nổi tiếng chủ yếu. The New York Times đã báo cáo trước đó rằng Facebook đã cố gắng để đạt được một giải pháp với ngành công nghiệp âm nhạc từ năm 2015. Facebook về cơ bản muốn cung cấp cho người dùng của họ quyền tự do sử dụng nhạc trong video của họ mà không buộc phải đưa họ xuống do luật bản quyền. Họ rõ ràng vẫn chưa đạt được giải pháp, nhưng họ tin rằng bộ sưu tập Âm thanh sẽ là một bước khởi đầu tốt để giải quyết vấn đề đó.

  "Bản cập nhật này bắt đầu giải quyết một vấn đề tôi nghe từ các nhà sáng tạo nội dung - họ thích tạo ra và chia sẻ video trên Facebook và Instagram, nhưng thường thì khó có thể tìm thấy các các bài hát hoặc âm thanh đính kèm", trưởng nhóm video của Fidji Simo viết.

  Facebook cũng ra mắt trang Cộng đồng 360 mới (CLICH HERE) được báo cáo để cung cấp một bộ công cụ mới giúp bạn tạo video 360 độ cho Facebook. Nó cũng được cho là cung cấp một số hướng dẫn để bắt đầu với video 360. Ngoài ra, Facebook sẽ cho mượn 360 máy ảnh như GoPro Fusion và ZCam S1, với nhiều máy ảnh hơn sẽ được cho thuê trong những tháng tới. Điều thú vị là Facebook nói rằng đó là hoàn toàn miễn phí để mượn một máy ảnh. Ngược lại, Facebook đòi hỏi một số nội dung được tạo ra bằng máy ảnh được chia sẻ với họ.

  Sự ra mắt của Bộ sưu tập Âm thanh và trang Cộng đồng 360 chỉ cho thấy Facebook trở nên nghiêm túc hơn về video, nhưng thực tế rằng Facebook thực sự cho vay thiết bị là một dấu hiệu nghiêm túc mà họ đang cố gắng thách thức YouTube. Họ rõ ràng muốn có nhiều nội dung cao cấp hơn trên nền tảng của họ, chứ không chỉ từ tab Xem của họ, nhưng từ người dùng hàng ngày của họ nói chung về cơ bản thu hút thêm nhiều người sáng tạo video. Vẫn còn rất nhiều công việc cần phải làm cho Facebook để thực sự thách thức YouTube, nhưng có tiềm năng thực sự rằng nó có thể xảy ra trong tương lai nếu Facebook tiếp tục cập nhật các công cụ video của họ
   
 2. Dang Phuong

  Dang Phuong Registered

  vậy mình dùng âm nhạc này cho video đăng trên các trang khác ( không phải facebook và ínstagram) thì được không admin??
   
 3. Son Kevin

  Son Kevin 23,97 hình/s Thành viên BQT

  Hoàn toàn được bạn nhé