George Lucas - nhà làm phim có ảnh hưởng nhất mọi thời đại

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 16/5/20.

Lượt xem: 8,332

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator


  [​IMG]

  Dù bạn nghĩ gì về George Lucas, chúng ta không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng to lớn của ông đối với nền điện ảnh thế giới

  Sẽ không thể tưởng tượng được nền công nghiệp điện ảnh hiện đại sẽ như thế nào nếu không có George Lucas. Ông đã thay đổi cách những bộ phim được thực hiện, tiếp thị, phân phối và trải nghiệm.

  Ngành công nghiệp giải trí mà George Lucas tham gia vào những năm 1970 hoàn toàn khác với những gì chúng ta đang trải nghiệm hiện nay. Để xem xét cách Lucas thay đổi cả nền công nghiệp điện ảnh như thế nào, hãy nhớ lại năm 1976. Thời gian này có nhiều bộ phim chủ đề thảm họa với ngân sách lớn và dàn diễn viên toàn sao. Đó là những ý tưởng gần giống với phim bom tấn. Một trong những bộ phim tiêu biểu thời kỳ này là Jaws.

  Vào giai đoạn này, không có những đồ chơi “ăn theo” phim.Không có khuôn mẫu mới để kể chuyện trong điện ảnh. Không công ty hiệu ứng đặc biệt mới nào sẽ được chọn bởi bất kỳ bộ phim bom tấn nào có thể chi trả cho họ

  Star Wars đã đạt được nhiều hơn là chỉ bán vé. Lucas đã nghĩ khác, khi ông để trích dẫn các quảng cáo cũ của Apple. Stars War là sự từ chối cách mọi thứ đang được thực hiện, và đang được thực hiện cho ai.

  [​IMG]

  Thế giới điện ảnh khi Lucas bước vào

  Năm 1976 đã chứng kiến làn sóng mới của những bộ phim sau: Rocky, All the President's Men, Network, Midway, Taxi DriverA Star is Born. George Lucas là một chàng trai đã làm một bộ phim về các thanh thiếu niên đua xe. Và rất ít người biết hoặc quan tâm đến bộ phim khoa học viễn tưởng thử nghiệm khác của Lucas có sự tham gia của nam diễn viên Robert Duvall. Lucas còn là 'người cố vấn' của Francis Ford Coppola nổi tiếng. Ngoài ra ... ông cũng đang gặp khó khăn.

  Lucas muốn có bản quyền để làm một bộ phim Flash Gordon và đã bị từ chối. Vì vậy Lucas đã tự sáng tạo ra ý tưởng của riêng mình đủ giống với Flash Gordon. Ý tưởng mới đó chính là Stars War.


  Điều thực sự khiến Lucas trở nên khác biệt không chỉ là mong muốn của anh ấy để làm một bộ phim chủ yếu cho trẻ em thời điểm mọi người muốn phim về vụ bê bối Watergate. Đó còn là cách ông tiếp cận nó.

  Để làm được những gì Lucas muốn, ông đã thành lập một đội ngũ xây dựng ý tưởng về bộ phim hiệu ứng đặc biệt hiện đại. Đây là điều đưa Lucas lên đứng ngang hàng với Walt Disney, và chỉ Walt Disney. Đó là về một cách tiếp cận hoàn toàn mới để thực hiện bộ phim.

  Những gì đã xảy ra tiếp theo

  Chúng ta biết Lucas đã mở rộng đế chế của mình, bán bản quyền đồ chơi và tạo ra một kế hoạch chi tiết mà tất cả sẽ đi theo trong những năm 1980 và hơn thế nữa. Ngoài ra, ông còn có một bản kế hoạch khác thậm chí còn quan trọng hơn.

  Kế hoạch này bao gồm ngày phát hành mùa hè, đồ chơi được tung ra, quảng cáo nhắm mục tiêu đến trẻ em, giao dịch mua bán hàng hóa và quảng bá chéo ...

  Nhưng Lucas cũng có những tham vọng khác. Làm thế nào để sử dụng VFX bắt mắt trong một bộ phim, với hứa hẹn rằng bạn sẽ thấy một cái gì đó mới, điên rồ và độc đáo hơn.


  Jurassic Park là một bộ phim ra mắt dựa trên lời hứa về những con khủng long trông giống thật. Không phải ngôi sao điện ảnh.

  Vào thời điểm năm 1999, Lucas đã sẵn sàng quay trở lại với Stars War nhưng ông có vẻ không thực sự hứng thú với câu chuyện. Lần này Lucas muốn tập trung vào thúc đẩy công nghệ và kỹ thuật trong phim.

  Dù bạn nghĩ gì về The Phantom Menace, bộ phim một lần nữa thay đổi việc kinh doanh ở Hollywood. Việc giới thiệu các nhân vật CGI đã ảnh hưởng rất nhiều tới điện ảnh ngày nay, khi chúng ta có nữ diễn viên hoàn toàn là CGI.

  Sự ra đời của máy ảnh kỹ thuật số với celluloid đã xảy ra trong phần tiếp theo chỉ một vài năm sau đó. Lucas đã trượt dài để những người khác (trong khoảng một thập kỷ hoặc lâu hơn) có thể chạy nước rút.

  Tất nhiên, Lucas bị quay lưng bởi 'người hâm mộ' vì đã chỉnh sửa lại những bộ phim cũ của ông và làm cho những phần tiền truyện mới lạ hơn. Theo một nghĩa nào đó, Lucas đã bị nuốt chửng bởi con quái vật của fandom mà ông tạo ra ngay từ đầu.

  Bởi vì cùng với tất cả những điều Lucas đổi mới, ông đã đổi mới người hâm mộ. Trước Star Wars, Star Trek là thương hiệu phim với những người hâm mộ cuồng nhiệt. Những người hâm mộ Star Wars của Lucas là một điều hoàn toàn mới.


  Chuyện gì đang xảy ra?

  Với một số phản ứng dữ dội về các phần tiếp theo của Stars War do Disney sở hữu và sản xuất , Lucas đã bắt đầu trông giống như người sáng tạo cũ khôn ngoan và ít giống như chúa tể độc ác làm lại và phá hủy nghệ thuật ban đầu dưới tên công nghệ mới. Anh ta giống một Yoda hơn là một Vader.

  Câu hỏi lớn đặt ra là Ai sẽ là George Lucas tiếp theo? Nhà đổi mới tiếp theo đi ngược lại thế giới, người đưa ra ý tưởng và phương pháp phá vỡ khuôn mẫu, thách thức hệ thống, và đẩy ngành công nghiệp điện ảnh theo hướng mới một cách sáng tạo và tài chính? Mô hình mà Lucas thực hiện đã cũ. Ai sẽ là người phá vỡ nó và họ sẽ làm thế nào? Chúng tôi đang rất mong chờ điều đó.