Hollywood sẽ thay đổi như thế nào trong năm 2020 và 2021?

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 24/4/20.

Lượt xem: 456

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator


  [​IMG]

  Khi ngày càng có nhiều bộ phim rời lịch chiếu sang năm sau, liệu Hollywood đã từ bỏ năm 2020 chưa?

  2020 là một năm khó khăn và đầy chông gai đối nền điện ảnh khi hàng loạt bộ phim lớn thông báo rời lịch chiếu đến cuối năm hoặc sang năm 2021. Ngoài ra, việc sản xuất các bộ phim và chương trình truyền hình cũng đang bị hoãn lại.

  Tình hình này đã khiến các hãng phim phải đưa ra quyết định tiếp tục công chiếu phim ngoài rạp, hoặc bắt đầu phân phối và bán các bộ phim của họ cho các dịch vụ xem phim trực tuyến.

  [​IMG]

  Hollywood sẽ thay đổi như thế nào trong hai năm tới?
  Vậy điều gì đang thực sự diễn ra?

  Bên cạnh những thay đổi kể trên, như ngày phát hành của các bộ phim trong 2 năm tiếp theo bị ảnh hưởng, hay các diễn viên sẽ hủy quay với nhiều phim để hoàn thành các phim đang bị hoãn.

  Tôi nghĩ rằng bạn sắp thấy những thay đổi mang tính hệ thống trong cách Hollywood hoạt động.

  Các cuộc họp Hollywood
  Đầu tiên cần nói đến là các cuộc họp. Trước khi quay phim, thường có những cuộc họp chung như một cách để tìm ra đội ngũ làm phim tốt nhất. Họ biết bạn, họ có thể thuê bạn, v.v. Nhưng tôi nghĩ những điều đó sẽ NHANH CHÓNG trở thành các cuộc họp Zoom và các cuộc gọi điện thoại. Nhiều nhà làm phim đã sử dụng đến các phương thức online này và chúng hoạt động gần như tốt hơn so với một cuộc họp thường. Mọi người sẽ cảm thấy tốt hơn khi ngồi ở nhà và họ sẽ không tốn tiền xăng xe và thời gian đi lại.

  Bảo hiểm sản xuất
  Ngoài ra, tôi nghĩ bạn sẽ thấy bảo hiểm sản xuất tăng đột biến. Bạn đã trả tiền cho sự an toàn của các diễn viên của mình nhưng bảo hiểm cho đoàn làm phim sẽ bao gồm trường hợp xảy ra dịch bệnh và việc dừng sản xuất, khiến các bộ phim bom tấn thậm chí còn đắt hơn.

  Đầu tư vào các diễn viên
  Một vài điều tiêu cực tôi có thể thấy xảy ra là trong 2 năm tới, đặc biệt là với công việc tuyển diễn viên, các hãng phim có thể sẽ chỉ thuê những người nổi tiếng vì họ muốn chương trình thu hút người xem

  [​IMG]

  Ra mắt trên các nền tảng phim trực tuyến
  Bạn sẽ thấy rất nhiều bộ phim đã thành công khi được phát trên Netflix. Chi phí sân khấu rất nhiều và Netflix có thể chi tiền để có được bất kỳ bộ phim hài / kinh dị / thể loại kinh phí trung bình hoặc thấp nào chỉ để đảm bảo họ có được người đăng ký và nhấp chuột.

  Nhiều chương trình truyền hình thực tế hơn
  Các chương trình truyền hình cũng có thể thu nhỏ quy mô, chúng tôi đã có khoảng 540 chương trình phát sóng vào năm ngoái, và tôi nghĩ rằng các nhà mạng có quyết định chung là đó là con số quá nhiều. Nỗi lo lắng lớn hơn của tôi là số lượng chương trình truyền hình thực tế sẽ tăng lên rất nhiều bởi vì nó rất dễ làm, không mất nhiều kinh phí, và đã bị giảm đi rất nhiều trong thời gian dịch bệnh vừa rồi.

  Những quy định của của Viện Hàn lâm
  Cuối cùng, tôi nghĩ rằng giải Oscar cũng sẽ chịu tác động do đợt dịch bệnh vừa rồi khi nhiều bộ phim không còn được chiều rạp và nhiều khán giả sẽ xem thực tuyến thay vì ra rạp phim. Tôi giả sử từ bây giờ, trừ khi đó là một bộ phim bom tấn, bạn sẽ thấy rất nhiều bộ phim uy tín được phát hành trực tuyến đồng thời với giá khoảng 20 USD, một tháng sau đó sẽ là 5,99 USD.

  Vậy liệu Viện Hàn lâm sẽ thay đổi các quy tắc của họ đối với phim chiếu rạp?

  Đã có cuộc tranh luận như này vào năm ngoái với The Irishman, và bây giờ những tranh luận về vấn đề này sẽ nổi lên một lần nữa sau đại dịch.

  [​IMG]

  Có ít phim điện ảnh được sản xuất hơn
  Ngoài ra, trong thời gian tới có thể sẽ có ít phim được thực hiên hơn. Sau khi Hollywood đã đi qua giai đoạn 2 năm bị xáo trộn, bạn có thể thấy Netflix, Disney và các nền tảng trực tuyến khác sẽ sản xuất ra hàng tấn phim kinh phí nhỏ cho các kênh của họ vì lượt truy cập của họ đã tăng rất nhiều trong thời gian cách ly.

  Vậy chuyện gì đang thật sự diễn ra
  Ngay bây giờ, rất nhiều người đang mất việc bởi quá trình sản xuất bị hoãn lại. Hàng ngàn người đang tìm kiếm việc làm và tự hỏi khi nào họ sẽ được phép quay lại. Họ đang phải nộp đơn thất nghiệp và vật lộn với cuộc sống.

  Nhưng để trở lại chúng ta cần biết rằng họ cũng sẽ trở về cuộc sống bình thường.

  Các giám đốc điều hành phát triển đang được trả tiền để chọn và phát triển các dự án mà họ muốn thực hiện tiếp theo. Các biên kịch vẫn đang được tuyển dụng và nhiều kịch bản đã được hoàn thành và sẵn sàng khi công việc sản xuất tiến hành trở lại.

  [​IMG]

  Liệu Hollywood đã từ bỏ năm 2020 này?
  Tôi không nghĩ có ai sẵn sàng nói đồng ý với điều này, nhưng một bài báo gần đây của Vulture article có trích dẫn như sau: “2020 sẽ là một năm trì trệ đối và thất bại với chúng tôi”. Đây là lời của một đại diện từ một hãng phim đã yêu cầu giấu tên do sự nhạy cảm về những nỗ lực kinh doanh đang diễn ra.

  Anh nói tiếp: “Chúng tôi sẽ không kiếm được tiền vì không có doanh thu với truyền hình và các phim thì không được sản xuất”. Bất cứ ai nói rằng tất cả mọi thứ không tệ đến thế thì đều là nói dối. Mọi thứ chúng tôi làm đều đang thay đổi.”

  Tuy nhiên, cũng có sự lạc quan khi nói về tương lai của Hollywood: “Khi bệnh dịch qua đi và trở lại bình thườnng, mọi người sẽ lại muốn xem phim ảnh và truyền, và tôi sẽ kết nối với những khách hàng đó. Tôi mong rằng Tháng Chín hoặc Tháng Bảy, chúng ta sẽ trở lại bình thường. Nghĩ đến điều này giúp tôi cảm thấy lạc quan hơn.”

  Sự thật là, chúng tôi thực sự không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.

  Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là việc sản xuất sẽ phải dừng lại cho đến năm 2021 bởi vì chúng ta cần một loại vắc-xin để đảm bảo an toàn cho đoàn làm phim và các diễn viên.

  Nhưng ai biết được rằng sẽ mất bao lâu.

  Cho đến bây giờ, mọi người đều đang cố gắng để giải quyết khó khăn, nhưng vẫn phải có kế hoạch lâu dài và biện pháp cho tình huống tồi tệ nhất có thể xảy ra

  Hy vọng rằng, điều tốt nhất chúng ta chưa đến ...