Hướng dẫn sử dụng phần mềm After Effects để lọc nhiễu trên video

Thảo luận trong 'Hướng dẫn-CSKN' bắt đầu bởi Xcine, 27/12/17.

Lượt xem: 2,187

 1. Xcine

  Xcine New Member


  [​IMG]
  Khi tăng ISO, bộ cảm biến trở nên nhạy hơn với ánh sáng, điều này có thể giúp bạn phơi sáng trong điều kiện không đủ ánh sáng. Tuy nhiên, bằng cách tăng độ nhạy của cảm biến đối với ánh sáng, bạn cũng đồng thời tạo ra các nhiễu và hạt trong cảnh quay của mình. Vì thế, cách tốt nhất để có được cảnh quay mượt hơn là phải giảm nhiễu hạt và thiết lập ISO ở mức thấp nhất, nhưng có những cách khác để loại bỏ chúng trong quá trình hậu kỳ.

  Bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa After Effects để làm sắc nét video của bạn và loại bỏ những hạt và nhiễu không mong muốn. Vậy làm thế nào để bạn được làm điều đó? Trên mạng có một số cách để lọc nhiễu tuy nhiên đòi hỏi phải cài plug-in của hãng thứ 3.

  Hãy xem hướng dẫn này từ Surfaced Studio có thể loại bỏ các hạt mà không cần bất kỳ plug-ins nào.


  Sau khi mở phần mềm After Effects, Gleissenberger đi đến bảng điều Effects and presets và tìm kiếm hiệu ứng "Remove Grain". Trước tiên, hiệu ứng sẽ cung cấp một cửa sổ xem trước nhỏ, qua đó bạn có thể kéo quanh clip của mình xem nó trông như thế nào sau khi loại bỏ các hạt và xứ lý nhiễu. Cuối cùng, bạn có thể thực hiện lệnh này cho toàn bộ clip bằng cách thay đổi chế độ xem của nó từ chế độ xem trước thành xuất file cuối cùng.

  Hiệu ứng này kết thúc bằng việc loại bỏ một lượng lớn các hạt từ clip của Gleissenberger, nhưng có nhiều thứ cần phải làm. Trong khi đã loại bỏ được rất nhiều nhiễu hạt mịn, nhưng vẫn có một số nhiễu lớn. Gleissenberger nói rằng cách để loại bỏ chúng là sử dụng chức năng Temporal filtering.

  Tóm lại lý tưởng nhất vẫn là giữ ISO ở mức thấp để làm cho các hạt biến mất, nhưng đôi khi cũng không thể tránh được điều đó. Khi những tình huống này phát sinh, bạn hãy vào các chương trình chỉnh sửa như After Effects để loại bỏ hạt và nhiễu, theo hướng dẫn của Tobias Gleissenberger kết quả xứ lý khá tốt.