John Leguizamo tiết lộ điều đã học được từ những bậc thầy đạo diễn.

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 25/3/20.

Lượt xem: 209

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator

  Công việc đầu tiên trong ngành của tôi là một PA trong một bộ phim độc lập nhỏ với sự tham gia của John Leguizamo.

  Tôi đã tận mắt nhìn thấy, từ lâu, cách anh ấy luôn thúc đẩy bản thân. Anh ấy là một diễn viên chuyên nghiệp thực thụ. Anh ấy có trí tuệ và sự hiểu biết từ việc làm việc với nhiều đạo diễn sống vĩ đại, tinh thần và sự lôi cuốn có thể thổi sức sống vào các bộ phim.

  Leguizamo là một nghệ sĩ cực kỳ thành công. Từ những vai diễn độc lập và giành giải Tony Awards trên sân khấu cho đến vai chính trong các bộ phim truyền hình tội phạm và nhạc kịch, và cả sản xuất truyền hình ... anh ấy đã làm tất cả.

  Còn một điều Leguizamo vẫn chưa làm, đó là Đạo diễn một bộ phim điện ảnh.

  Chà, bây giờ anh ấy cũng làm điều đó.

  Bộ phim Critical Thinking do Leguizamo đạo diễn đã được lên kế hoạch để công chiếu tại Liên hoan phim South by Southwest 2020 (SXSW).Hiện tại thì SXSW 2020 đã bị hủy vì dịch COVID-19, nhưng Leguizamo không còn lạ gì với những bất ngờ và thay đổi của ngành công nghiệp, và anh sẽ không mất đi tinh thần với dự án của mình.

  Dưới đây là cuộc phỏng vấn với Leguizamo về các dự án phim của anh.

  [​IMG]

  Phóng viên: Hôm nay, chúng ta sẽ nói về bộ phim của anh. Nhân tiện, nó thật tuyệt

  John Leguizamo: Cảm ơn bạn.

  Phóng viên: Nhưng trước khi nói về điều đó, tôi cảm thấy như chúng ta phải nói về việc dịch bệnh COVID-19 đang tác động xấu đến nền công nghiệp điện ảnh thế giới đặc biệt là khi SXSW đã bị hủy. Từ quan điểm của một nhà làm phim, tôi tò mò muốn biết suy nghĩ của anh về điều này như thế nào?

  Leguizamo: Vâng, thật thú vị. Tôi đã có bộ phim Pinero, được tham gia Liên hoan phim Toronto năm 2001, ngay sau sự kiện ngày 11 tháng 9. Đó là một khoảnh khắc rất giống với tình hình hiện nay. Đây là lần đầu tiên tôi ra mắt với vai trò đạo diễn và phim của tôi sẽ được công chiếu ở SXSW. Tôi đã rất vui mừng và sau đó nó đã bị hủy bỏ. Một cách bất ngờ, tất cả ý nghĩ về việc gây được tiếng vang, màn Q và A, và cuộc chiến đấu giá ... tất cả đã kết thúc. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là gửi nó cho các nhà phân phối và để họ xem, và gửi nó cho phía báo chí. Và bạn ăn mừng trong sự cô lập, trong sự cách ly xã hội.

  Phóng viên: Chúng tôi biết rất nhiều nhà làm phim phải đối mặt với điều này sau SXSW và nó thực sự khủng khiếp. Nhưng hãy trở lại với bộ phim. Anh đã tham gia vào sản xuất bộ phim này lần đầu tiên như thế nào?

  Leguizamo: Chà, Carl Berkowitz, nhà sản xuất đã có dự án này trong 20 năm và luôn tin vào nó - không bao giờ từ bỏ - đã gửi cho tôi kịch bản đáng kinh ngạc này được viết bởi Dito Montiel, một biên kịch đáng ngưỡng mộ. Và tôi đã yêu câu chuyện này. Thực tế đó là một câu chuyện có thật thậm chí còn thú vị hơn. Sau đó, tôi đã gặp tất cả 5 người chơi và giáo viên ở Miami, và tôi yêu quý họ. Tôi tìm thấy sự tích cực, làm thế nào giáo viên này yêu những đứa trẻ này và yêu công việc giúp đỡ người khác và nuôi dưỡng những người khác, nó thật đẹp với tôi. Tôi giống như, "Đây là những gì chúng ta cần bây giờ. Đây là những câu chuyện mà tôi muốn kể." Và tôi đã tham gia.

  "Tôi muốn làm điều đó một cách khác biệt. Tôi muốn cờ vua mang lại cảm giác như một môn thể thao. Tôi muốn bộ phim đem lại cảm giác như một bộ phim đấm bốc hoặc một bộ phim bóng đá."

  Phóng viên: Có phải kịch bản đến với anh như một cơ hội để làm đạo diễn? Anh đã tìm kiếm một dự án đặc biệt để chỉ đạo và kịch bản này đã đến với anh?

  Leguizamo: Vâng, tôi chắc chắn muốn làm đạo diễn. Và tôi không biết mình sẽ làm gì tiếp theo nhưng lần này, tôi cảm thấy thực sự tự tin rằng mình có thể mang chỉ đạo cho bộ phim này. Tôi thực sự cảm thấy như tôi hiểu những đứa trẻ này. Tôi cũng có xuất thân giống chúng, bị thiếu thốn, bị phớt lờ, có tham vọng và mục tiêu và không biết làm thế nào để hoàn thành chúng, ngoại trừ những người cố vấn đã cứu tôi và luôn bước vào để hướng dẫn tôi. Tôi muốn đại diện cho thế giới đó, và tôi có thể làm được.

  Phóng viên: Có hai loại phim là những thể loại phụ có thể gây ảnh hưởng. Một là "giáo viên tuyệt với" - những câu chuyện về một người cố vấn hoặc một giáo viên, như bạn đã nói, giúp định hướng cuộc sống của những người có thể bị phớt lờ. Nhưng sau đó cũng có cờ vua và bộ phim cờ vua. Bạn có bất kỳ chi tiết cụ thể nào ở một trong hai điều này đã giúp bạn chỉ đạo cho bộ phim không?

  Leguizamo: Tôi đã xem tất cả các bộ phim cờ vua, là Bobby Fischer, The queen of Katwe .

  Tôi muốn làm điều gì đó khác biệt. Tôi muốn cờ vua đem lại cảm giác như một môn thể thao. Tôi muốn bộ phim đem lại cảm giác như một bộ phim đấm bốc hoặc một bộ phim bóng đá. Tôi muốn mọi người cổ vũ cho chúng tôi khi đang ở vòng cuối của cuộc thi.

  Tôi muốn nó thú vị như những gì tôi đã xem bởi vì đây là một trò chơi tinh thần. Tôi đã xem rất nhiều trò chơi trên YouTube, rất nhiều giải vô địch và tôi giống như, "Làm thế nào để tôi làm bộ phim này trở nên thú vị?" Bởi vì nếu bạn không biết gì về trò chơi, thực sự không dễ cổ vũ cho những người chơi . Làm thế nào để bạn làm cho điều đó rõ ràng với một khán giả không thực sự biết cờ vua? Bởi vì nó không giống như một trò chơi mà mọi người đều biết.

  Vì vậy, tôi đã phải thực hiện rất nhiều cảnh hướng dẫn luật chơi. Khi tôi đang dạy các học sinh, tôi đang dạy khán giả. Khi khán giả đang học các quy luật và hiểu về chúng, họ cảm thấy thông minh như những đứa trẻ này.

  "Tôi đã học được từ những bậc thầy đạo diễn. Tôi biết những gì cần phải được thực hiện để có được công việc tuyệt vời, và đó là sự chuẩn bị tuyệt vời."

  Phóng viên: Anh đang chuẩn bị cho cả khán giả và học sinh một trận đấu lớn, phải không?

  Leguizamo: Đúng vậy. Đồng thời cả hai. Nhờ vậy, họ sẽ hiểu trận đấu khi nó diễn ra. Một chiến lược mà bạn phải biết và số lượng trò chơi bạn có trong đầu và các mẫu mà bạn nắm giữ.

  Phóng viên: Anh có phải là người chơi cờ không? Bạn đã từng chơi cờ, hoặc bạn đã nghĩ, "Tôi phải học chơi cờ đầu tiên."

  Leguizamo: Tôi đã chơi, và tôi chơi ở Công viên Washington Square với những anh chàng đáng kinh ngạc. Họ luôn đánh bại tôi. Tôi cũng đã chơi trên máy tính và thua. Ý tôi là, tôi không giỏi. Vì vậy, tôi phải thực sự bắt đầu học và đọc sách, đến các câu lạc bộ cờ vua và có người dạy tôi. Và sau đó, tất nhiên, tôi đã có những người chơi ban đầu và giáo viên làm cố vấn cho bộ phim trong các buổi tập, trong khi quay.

  Tôi luôn có một người mà tôi có thể quay sang hỏi khi tôi cảm thấy như bị bối rối bởi mọi thứ, hoặc vì vậy tôi có thể chắc chắn, "Điều đó có rõ không? Đó có phải là cách nó được chơi không? Có đúng không?" Tôi muốn chắc chắn rằng điều này thực sự chính xác.

  Phóng viên: Đây là lần đầu tiên anh làm đạo diễn, cùng lúc anh cũng đang chơi trò chơi có độ khó cực kỳ phức tạp cao này và bạn cũng đang biểu diễn trong phim. Anh phải làm rất nhiều việc cùng một lúc trong một cảnh quay. Làm thế nào bạn cân bằng nó?

  Leguizamo: Tôi lên kế hoạch trước nhiều tháng. Tôi đã học được lời thoại của mình, tôi đã sớm hoàn thành nhân vật của mình. Tôi chắc chắn rằng tôi đã có 2 tuần diễn tập. Đó là yêu cầu cho các diễn viên. Nếu bạn muốn tham gia bộ phim này, bạn sẽ phải diễn tập ở Florida với tôi và với những người chơi thực sự trong 2 tuần trước khi chúng tôi quay. Tôi cần bạn không được nhìn sách vào ngày đầu tiên của buổi diễn tập và bạn phải ghi nhớ tất cả những nước đi. Và mọi người đã ...

  Phóng viên: Họ cũng phải ghi nhớ các nước đi?

  Leguizamo: Vâng, bởi vì tôi không có năng lượng để vừa thực hiện cảnh quay vừa phải phải dạy ai đó cách đánh. Tôi cần phải có họ phải ghi nhớ ... Nó phải thật hoàn hảo.

  Di chuyển hoàn hảo. Chiến lược hoàn hảo. Và họ đã làm dược điều đó, anh bạn. Những đứa trẻ đã học được. Đặc biệt là trong cảnh cuối cùng, đó là hơn 60 lần di chuyển. Tôi nói với họ, "Các em phải thực hành trên FaceTime. Phải tiếp tục luyện tập mỗi ngày. Đó là 60 nước đánh. Chúng tôi không thể quay khi em không biết bước tiếp theo là gì. Em phải đi trước tôi chứ không phải tôi đi trước em."

  Phóng viên: Bởi vì bạn phải lo lắng về việc vừa chỉ đạo bộ phim vừa diễn xuất, để tiết kiệm thời gian?

  Leguizamo: Chỉ đạo bộ phim, diễn xuất, cờ vua ... Có rất nhiều điều phải làm.

  Phóng viên: Anh đã thực hiện rất nhiều màn biểu diễn trực tiếp, điều đó có giúp ích gì không? Bởi vì anh đang nói về các buổi diễn tập và về những người tham gia ... nó có ảnh hưởng nhiều đến cách bạn quản lý tất cả những điều này không?

  Leguizamo: Chắc chắn. Tôi nghĩ đó là sự kết hợp của hai thứ. Điều đầu tiên chắc chắn là nhà hát. Bạn không được tham khảo trong sách trong ngày đầu tiên của buổi diễn tập. Bạn có 3 tuần chuẩn bị để thực hiện đúng. Điều đó đã có ích. Hai: Tôi đã làm việc với những bậc thầy vĩ đại trong điện ảnh: Baz Luhrmann, Spike Lee, Brian De La Palma, Tony Scott, Barry Levinson ... và tất cả họ đều diễn tập. Họ tập lại trước 2 tuần hoặc có lúc là 3 tuần. Baz Luhrmann đã cho chúng tôi diễn tập ... Chúng tôi đã có một hội thảo một tháng cho Romeo và Juliet , và sau đó chúng tôi đã có một hội thảo 2 tháng cho Moulin Rouge . Vì vậy, tôi đã học được từ các bậc thầy đạo diễn. Tôi biết những gì cần phải được thực hiện để có được một bộ phim tuyệt vời, và đó là sự chuẩn bị tuyệt vời.