Cảm nhận 'Kong: Đảo đầu lâu' chỉ to hơn chứ không hay hơn

Thảo luận trong 'Phân tích-Cảm nhận-Chia sẻ' bắt đầu bởi Hitchcock, 17/3/17.

Lượt xem: 2,002

 1. Hitchcock

  Hitchcock Cinematographer

  [​IMG]
  Sau những màn tái hợp khá thành công vào năm 1976 và năm 2005, "King Kong" có được sáng tạo hơn với phiên bản mới "Kong: Đảo đầu lâu". Tuy nhiên, nỗ lực tạo ra một thương hiệu mới cho sinh vật này lại bị ảnh hưởng bởi kịch bản yếu kém và thiết kế tầm thường, mang lại một kết quả gần như là "Kong: Đảo đần độn".
  Phải thừa nhận rằng, không ai nghĩ rằng sẽ có sự logic cho thể loại này, và "Skull Island" kiếm được điểm về tính kinh tế về cấu trúc của nó. Thoát khỏi cốt truyện nguyên bản là đưa Kong hòa nhập với nền văn minh (với kết quả thảm khốc), hành động diễn ra gần như hoàn toàn trên hòn đảo bí ẩn Nam Thái Bình Dương nơi nó cai trị, giống alpha đực ở giữa rât nhiều các con thú kỳ lạ.

  Tuy nhiên, những gì xảy ra lại là một bản mash-up lạ lùng của những phim về quái vật và chiến tranh. Đặt bối cảnh diễn ra vào năm 1973, trong những ngày cuối cùng của cuộc chiến tranh ở Việt Nam, cũng tạo thêm được những đoạn nhạc ngắn cơ bản của phim "Apocalypse Now" vào cho bộ phim, chắc chắn về phần soundtrack.

  "Kong" có một dàn diễn viên khá ấn tượng, chỉ khiến họ trông tội nghiệp, cơ bản bị bó buộc bởi cuộc đối thoại nhạt nhẽo.

  Tom Hiddleston và Brie Larson có vẻ như là ngôi sao - anh ta là một kẻ phiêu lưu dũng cảm được thuê để dẫn dắt chuyến thám hiểm nguy hiểm này, còn cô ấy là một nhiếp ảnh gia chiến tranh, hạnh phúc khi cứu cô gái bình thường ấy khi bị giữ trong lòng bàn tay khổng lồ.

  Tuy nhiên, đó là John Goodman, người khởi nguồn cuộc tìm kiếm là đại diện cho tổ chức bí mật săn tìm con quái vật Monarch, đã thuyết phục hòn đảo này có chứa điều gì đó rất khủng khiếp. Nhân vật của ông được quân đội hộ tống dẫn đầu bởi Samuel L. Jackson, để khám phá vùng đất lạ lùng này, vì một mục đích thoạt đầu vẫn rất mơ hồ.

  Một lần nữa, nhóm khám phá nhanh chóng gặp Kong, quái vật nhìn to hơn nhiều so với hầu hết các phiên bản trước đó - hai chân đứng thẳng to như là Bigfoot. Đập những chiếc trực thăng như đập ruồi, cuộc tấn công bừa bãi của Kong khiến nhóm tìm kiếm tan tác, tìm cách vượt qua địa hình đầy nguy hiểm, con đường đầy quái vật kỳ lại đến một điểm mà họ có thể được giải cứu.

  Được chỉ đạo bởi đạo diễn trẻ Jordan Vogt-Roberts, quan sát bộ phim có hiệu ứng hình ảnh cực khủng đầu tiên của anh, bộ phim không hề thu hẹp các cảnh hành động, từ những sinh vật đuổi đánh những người còn sống sót cho đến chính bản thân Kong. Tuy nhiên, các nhà thiết kế đã đưa vào hình ảnh của hòn đảo như thời tiền sử với một cái gì đó gần giống với phim "Pacific Rim", mà bằng cách nào đó làm cho những kẻ thù chính của Kong nhìn rõ ràng là do kỹ xảo tạo ra.

  Bộ phim gần như tạo ấn tượng với loạt súng mở đầu. Và mặc dù nhân vật chủ chốt của bộ phim có thể khổng lồ, về mặt định tính, "Kong" không tạo nên chuẩn mực như mong đợi.