Một máy tính cấu hình cao có thể quan trọng hơn một máy ảnh mới

Thảo luận trong 'Nghệ thuật Nhiếp ảnh' bắt đầu bởi Hitchcock, 6/6/16.

Lượt xem: 2,268

 1. Hitchcock

  Hitchcock Cinematographer


  [​IMG]
  Một số nhiếp ảnh gia khá nghiện những thứ đồ có tiếng tăm. Bản thân tôi cũng thế. Chúng tôi thích những thứ đồ này và thỏa lòng thu thập càng nhiều đồ tiện ích và những thứ lặt vặt bất cứ khi nào có thể. Và có rất ít thứ khiến chúng tôi chú ý bằng những tờ giới thiệu về máy ảnh mới tiên tiến nhất. Tuy vậy, túi tiền của chúng tôi không phải là vô hạn như sự háo hức của chúng tôi dành cho chúng, do đó thường phải cân nhắc ưu tiên trong mua sắm. Trái với những sự háo hức mà tôi vừa nói, thì việc cập nhật giá trị nhất thực sự là nâng cấp cho máy tính của bạn chứ không phải là cho thân máy mới sáng bóng.

  Máy tính nhanh tức là chụp ảnh nhiều hơn

  Gần như tất cả các nhiếp ảnh gia kỹ thuật số dành nhiều thời gian làm việc với máy tính của họ hơn chụp ảnh. Các máy tính là cửa ngõ cho phép bạn biến đổi các bức ảnh thành những gì bạn muốn chia sẻ với thế giới. Máy tính là một công cụ rất hữu ích, nhưng nó cũng có thể là một vũng lầy tiêu tốn thời gian của bạn. Sự khác biệt về chất lượng hình ảnh giữa một thế hệ máy ảnh và thế hệ tiếp theo thường mang đến một sự khác biệt gần như không thể phát hiện được đối với người xem. Tuy nhiên, máy tính cho phép bạn mất chỉ một nửa thời gian chỉnh sửa, nghĩa là bạn có thể tăng thời gian chụp, được thực hành nhiều hơn và mài giũa thêm chuyên môn nghề nghiệp của bạn.

  Máy tính nhanh cho ra hình ảnh tốt hơn


  Máy tính chậm dễ khiến bạn bực bội: máy tính càng chậm thì càng gây nhiều phiền toái. Một nhiếp ảnh gia khi đang thất vọng thì không thể là một nhiếp ảnh gia đầy cảm hứng. Bằng cách nâng cấp máy tính của bạn, bạn có thể đảm bảo rằng công việc chỉnh sửa của bạn vẫn trôi chảy và dễ chịu nhất có thể, nhờ đó, lần lượt, giúp bạn có được nhiều cảm hứng sáng tạo nhất có thể. Bằng cách đẩy nhanh tốc độ công việc của bạn, bạn có thể khai thác tốt hơn niềm vui trong khi làm việc với hình ảnh, và cuối cùng sẽ có một bộ hồ sơ thu hút hơn và một nhiếp ảnh gia lành nghề hơn.

  Máy tính nhanh đẩy xa ranh giới

  Mọi người đều phải dùng ứng dụng Photoshop nặng nề, nhưng đối với những người yêu thích nó, công việc thường bị giới hạn bởi bề rộng của những thứ máy tính có thể thực hiện trước khi trở nên rất chậm chạp đến mức khó có thể làm việc hiệu quả. Bằng cách nâng cấp máy tính, bạn có thể nới rộng những giới hạn và tiến xa hơn trong công việc bình thường của bạn mà không cần phải hy sinh một lượng lớn thời gian chờ đợi các bộ lọc và các hiệu ứng chuyển đổi.

  Kết luận


  Một máy ảnh mới chắc chắn là một món đồ chơi hấp dẫn và tiêu tốn túi tiền của bạn, nhưng chắc chắn nó sẽ không giúp bạn thành một nhà nhiếp ảnh giỏi hơn, và những hình ảnh nó tạo ra sẽ không hoàn toàn tốt hơn so với máy ảnh hiện tại của bạn, trừ trường hợp nó là một máy ảnh quá cũ. Tuy vậy, một máy tính mới sẽ mang đến cho bạn nhiều thời gian hơn để chụp ảnh, một quy trình làm việc mượt mà, và sự tự do để thử nghiệm với các tập tin lớn mà không cần cố gắng nâng cao khả năng của những gì máy tính của bạn có khả năng xử lý. Lần sau khi bạn đang loay hoay với túi tiền của mình, hãy dành ra một chút thời gian để khám phá các lựa chọn về máy trạm làm việc, vì những tùy chọn này cuối cùng có thể là một quyết định tốt hơn thúc đẩy sự nghiệp của bạn.