Một số chủ đề thường thấy trong các phim của Martin Scorsese

Thảo luận trong 'Đạo diễn' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 23/5/20.

Lượt xem: 12,225

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator


  [​IMG]

  Sự nghiệp làm phim của Martin Scorsese đã giải quyết một số câu hỏi lớn nhất mà con người đã đặt ra


  Khi Martin Scorsese nói chuyện, chúng ta lắng nghe. Vị đạo diễn lừng danh đã đưa một số câu hỏi khó khăn trong suốt sự nghiệp của mình. Các bộ phim Scorsese thường theo các chủ đề tương tự, giải quyết những gì cá nhân ông quan tâm trong cuộc sống.

  Bạo lực.

  Tôn giáo.

  Tiền bạc.

  Quyền lực.

  Lịch sử.

  Văn hóa.

  Đây chỉ là những từ ngữ rất bình thường, nhưng trong các bộ phim Scorsese, chúng là những nhịp đập cảm xúc sâu sắc. Hãy cùng xem video dưới đây để hiểu thêm về những chủ đề trong các bộ phim của Martin Scorsese.


  Martin Scorsese chia sẻ thẳng thắn về đức tin, sự nghi ngờ và tính nhân văn

  Như Martin Scorsese đã nói, "Khi tôi già đi, tôi có xu hướng tìm kiếm những người sống tử tế, khoan dung, từ bi, cách nhìn mọi thứ nhẹ nhàng hơn".

  Nhưng đó không phải là nơi cuộc hành trình của Scorsese bắt đầu.

  Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp làm đạo diễn, các bộ phim của ông thường nói về những người ông quan sát khi lớn lên ... bọn xã hội đen.

  Từ Mean Streets đến Taxi Driver, Scorsese đã thể hiện cách thức bạo lực và sự tức giận tác động đến con người.

  Cũng có những câu hỏi về tình dục và đạo đức.

  Trước đây tôi đã viết "God" trong Taxi Driver là một vị thần Cựu Ước (Old Testament God), tìm cách trả thù và trừng phạt kẻ ác.

  Nhưng khi Scorsese già đi, anh phải đối mặt với cái chết trong các bộ phim của mình. Hãy xem, sau khi một số tác phẩm không được khán giả quan tâm, ông đã cho ra mắt Raging Bull, thể hiện sự lo lắng về cách những người sống sót được nhớ đến.

  [​IMG]

  Không ai quan tâm đến di sản hơn Henry Hill ở Goodfellas ... cho đến khi Frank Sheeran trong The Irishman, một người đàn ông, cận kề với cái chết, nhìn lại tất cả các cơ thể mà anh ta giết và tự hỏi liệu sự tha thứ có tồn tại với anh ta không.

  Nhưng cách chúng ta được nhớ không quan trọng bởi vì chúng ta đã chết.

  Trừ khi thế giới bên kia có tồn tại.

  Silence là dự án điện ảnh mà Martin Scorsese đã thực hiện trong 25 năm và được ông khẳng định là tác phẩm để đời trong sự nghiệp của mình. Nhưng điều đó được cho là không thể xảy ra nếu không có The Last Temptation of Christ. Scorsese thường tự đặt ra câu hỏi cuộc sống có ý nghĩa gì.

  [​IMG]

  Và chúng ta đều biết rằng không dễ dàng gì để trả lời câu hỏi đó.

  Scorsese cũng đã đối mặt với thất bại của chính mình như một người đàn ông.

  Ông đã từng nói rằng: Với nhiều bộ phim cá nhân hơn, bạn có thể thực hiện chúng, nhưng ngân sách của bạn sẽ bị cắt giảm. "

  Khi bạn xem một bộ phim Scorsese, bạn có thể cảm thấy những khía cạnh của ông trên màn hình. Từ một đứa trẻ muốn trở thành một linh mục giáo xứ cho đến chàng trai trên than cốc vào những năm 1970, hồi phục trong bệnh viện và tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống.

  Scorsese đã có những chia sẻ thẳng thắn, nhưng chắc chắn ông sẽ thực hiện thêm một vài bộ phim nữa. Sẽ rất thú vị khi chờ xem sự nghiệp của Scorsese sẽ đi đến đâu.