Một số lời khuyên từ các nhà làm phim của 'Stars War'

Thảo luận trong 'Tin tức - Sự kiện' bắt đầu bởi 24hinh.vn, 6/5/20.

Lượt xem: 271

 1. 24hinh.vn

  24hinh.vn Moderator


  [​IMG]

  Sáng tạo không giới hạn


  Một trong những khía cạnh tuyệt vời nhất về cộng đồng làm phim là những người có kinh nghiệm chia sẻ công khai về công việc của họ. Bạn có thể hỏi họ theo nghĩa đen, "này, anh đã làm điều đó như thế nào?" và họ sẽ vui vẻ nói với bạn.

  Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích từ các nhà làm phim đã có cơ hội làm việc cho thương hiệu phim Stars War. Bạn có thể học hỏi từ những lời khuyên này để áp dụng vào quá trình sáng tạo của riêng bạn.

  [​IMG]

  George Lucas

  “Mỗi khi có một thiết bị mới, mọi người đều phát điên và họ quên rằng có một câu chuyện và đó mới là vấn đề cốt lõi. Bạn đang kể chuyện bằng các công cụ, bạn không sử dụng các công cụ để kể chuyện.”

  Peter Suschitzky , nhà quay phim

  "Điều quan trọng nhất là kịch bản của bộ phim bởi vì mọi yếu tố của câu chuyện được phác họa và thể hiện trên kịch bản. Yếu tố quan trọng tiếp theo là đến năng lực của đạo diễn và khả năng của đạo diễn trong việc chọn dàn diễn viên và máy quay thích hợp . Là người quay phim, tôi yêu ống kính và những chiếc camea, tôi thấy rằng đó là một lựa chọn rất quan trọng. Nhưng tôi cũng phải thừa nhận, nếu kịch bản tốt và đạo diễn tốt cùng với một trí tưởng tượng phong phí, bạn vẫn có thể quay một bộ phim dù với một chiếc máy ảnh lỗi thời.”

  Sean Barton, dựng phim

  "Trong thời gian hậu kỳ, bạn không nên làm việc liền lúc trong nhiều tiếng đồng hồ. Tôi thấy rằng nếu tôi làm việc 12 giờ một ngày, thì đến ngày hôm sau, tôi sẽ phải cắt giảm công việc vì mức độ tập trung của tôi giảm sút và công việc không tốt. Điều quan trọng là bạn cũng cần sắp xếp thời gian để tiếp xúc với, xã hội với gia đình và bạn bè. Chất lượng công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn quá cô lập với cuộc sống xung quanh.”

  Trisha Biggar, nhà thiết kế trang phục


  “Mọi trang phục cho mỗi hành tinh và văn hóa đều phải được làm lại nhiều lần. Chúng tôi đã sử dụng các tài liệu tham khảo từ khắp nơi trên thế giới, từ mọi nền văn hóa, quốc gia, nền văn minh và thời kỳ, trộn lẫn chúng để định hình thời trang mới. Bằng cách diễn giải lại các ý tưởng và vẽ về lịch sử, khán giả sẽ nhận ra và đồng nhất với vô số phong cách của Stars War.”

  Đạo diễn JJ Abrams


  "Điều quan trọng với tôi là các nhân vật ở trung tâm về mặt cảm xúc và bạn biết bạn đang ở đâu, và bạn đang theo dõi các nhân vật đang đưa bạn qua những khoảnh khắc ngoạn mục đó. Và đó là điều quan trọng nhất với tôi. Bạn cần có sự cân bằng giữa sự gắn kết với cảnh tượng và loại siêu thực tế. " - nguồn

  Ben Burtt, thiết kế âm thanh


  Giám sát âm thanh Mattthew Wood nhận xét về Burtt như sau:

  "Anh ấy [Burtt] không ngại tạo ra những âm thanh mới lạ. Butt sử dụng những âm thanh kỳ lạ theo cách mà bạn không bao giờ nghĩ rằng nó sẽ có hiệu quả, nhưng anh ấy đã làm được. Đừng ngần ngại tạo ra những cái mới và nổi bật, bạn sẽ không biết tại sao, nhưng nó sẽ để lại dấu ấn.”

  Denis Muren , giám sát hiệu ứng hình ảnh


  "Jim Danforth đã dạy tôi giá trị của suy nghĩ phê phán, đặc biệt là về công việc của chính bạn và cách xem tác phẩm của bạn khi khán giả sẽ thấy nó. Và trong The Empire Strikes Back, George Lucas đã cho tôi xem một chiếc máy bay trực thăng và hỏi tôi có thể thêm không một sinh vật chạy trên mặt đất, vào thời điểm đó dường như là không thể vì chuyển động của camera sáu trục. Ông nói, 'Hãy suy nghĩ một chút' và trong vòng 15 phút tôi đã có một giải pháp. Điều đó dạy tôi rằng bạn cần suy nghĩ và sáng tạo cho mọi vấn đề. "

  Bradford Young, nhà quay phim  “Về chiếu sáng trong phim, không nên đặt câu hỏi về bản năng của bạn. Làm những gì cảm thấy đúng, và bạn có thể có lựa chọn hợp lý cho ánh sáng của bạn.”